Có thể bạn chưa biết, sushi cũng cần ăn theo mùa!

|

Sushi – một món ăn truyền thống Nhật Bản – có lẽ không còn quá xa lạ với người Việt Nam, cũng như nhiều thực khách trên toàn thế giới. Nhưng ít ai biết rằng tại xứ sở anh đào, mỗi một mùa lại có những món sushi riêng. Tất cả đều được gói gọn với tên Kaiseki Ryori.

Kaiseki Ryori là một loại hình ẩm thực truyền thống của Nhật Bản, có đặc trưng là sử dụng nguyên liệu theo từng mùa và sự phối hợp tinh tế giữa các món ăn. Đây thường là một bữa tiệc để chiêu đãi khách quý và thể hiện lòng hiếu khách của người chủ nhà. Kaiseki Ryori có nguồn gốc từ nghệ thuật trà đạo truyền thống Nhật Bản từ thế kỷ 16, nhưng sau đó phát triển thành một phong cách ăn uống phổ biến trong giới quý tộc Nhật Bản.

Một bữa ăn Kaiseki Ryori phải tuân thủ theo ba nguyên tắc: sử dụng nguyên liệu theo mùa, sử dụng những nguyên liệu tươi ngon và phải được chế biến trực tiếp trên bàn tiệc bởi các đầu bếp lành nghề.

Mùa xuân (mùa hoa anh đào nở): Là thời gian người Nhật chuộng sushi nhất với 5 món sushi làm từ trai biển, cá biển sayori, sò trứng – tori-gai, miru-gai (tôm, cua, trai, sò) và cá đánh từ biển đen – kisu.
Mùa xuân (mùa hoa anh đào nở): Là thời gian người Nhật chuộng sushi nhất với 5 món sushi làm từ trai biển, cá biển sayori, sò trứng – tori-gai, miru-gai (tôm, cua, trai, sò) và cá đánh từ biển đen – kisu.

Mùa hè (mùa lá phong xanh tươi): Tươi mát, ngọt tự nhiên là từ được dùng để miêu tả sushi mùa hè của người Nhật với các tên gọi Awabi (bào ngư), Uzuki (cá vược), Anago (cá chình) và Aji (cá ngừ).  
Mùa hè (mùa lá phong xanh tươi): Tươi mát, ngọt tự nhiên là từ được dùng để miêu tả sushi mùa hè của người Nhật với các tên gọi Awabi (bào ngư), Uzuki (cá vược), Anago (cá chình) và Aji (cá ngừ).  

Mùa thu (mùa lá phong đỏ rực): Vào thời gian này, cá trở thành nguyên liệu chính cho sushi. Đây cũng là các loại sushi quen thuộc nhất với người Việt như sushi cá trích ép trứng, sushi cá hồi, sushi cá thu.
Mùa thu (mùa lá phong đỏ rực): Vào thời gian này, cá trở thành nguyên liệu chính cho sushi. Đây cũng là các loại sushi quen thuộc nhất với người Việt như sushi cá trích ép trứng, sushi cá hồi, sushi cá thu.

Mùa đông (mùa tuyết rơi): Thực đơn sushi nổi tiếng với các nguyên liệu như ika (cá mực), aka-gai (trai biển lớn), hirame (cá bơn), và tako (bạch tuộc).
Mùa đông (mùa tuyết rơi): Thực đơn sushi nổi tiếng với các nguyên liệu như ika (cá mực), aka-gai (trai biển lớn), hirame (cá bơn), và tako (bạch tuộc).

Có thể bạn chưa biết, sushi cũng cần ăn theo mùa!

Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức sushi một cách tinh tế và sành điệu của người Việt, tháng 12 này, hệ thống Hokkaido Sachi chính thức khai trương mô hình Kaiseki Ryori. Những món ăn theo mùa từ các nguyên liệu tươi ngon, được chế biến trực tiếp tại bàn bởi các đầu bếp chuyên nghiệp, đều được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại Hokkaido đem lại bằng sự hiếu khách và cách bài trí đậm nét văn hóa xứ Phù Tang.

Nhân dịp ra mắt, áp dụng ngay chương trình ưu đãi duy nhất: Giảm giá 20% cho các đặt bàn trước khi đến.

- Thời gian áp dụng: Từ ngày 15/12 - 22/12/2016
- Địa điểm áp dụng: duy nhất tại Tầng 5, chi nhánh Sushi Hokakido Sachi Nguyễn Trãi, 139A-B Nguyễn Trãi, Q.1
- Số điện thoại đặt bàn: 08 3926 0749

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube