Có thể bạn chưa biết, bánh mì Sài Gòn có hơn 20 loại nhân ăn kèm

|

Dù ngày càng có nhiều món ăn mới xuất hiện nhưng vẫn chưa có món nào có thể đánh bật bánh mì Sài Gòn khỏi vị trí đầu về độ phổ biến và tiện dụng trong danh sách ẩm thực đường phố.

Món bánh mì "huyền thoại" của người Sài Gòn.
Món bánh mì "huyền thoại" của người Sài Gòn.

Cho dù là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng hay bất cứ ai ở Sài Gòn đi chăng nữa thì lựa chọn ăn sáng đầu tiên vẫn luôn là bánh mì. Có thể nói bất cứ con đường nào ở Sài Gòn đều có xe bán bánh mì nhưng chắc chắn bạn không thể ngờ được bánh mì Sài Gòn có tới hơn 20 loại nhân ăn kèm.

Bánh mì chả lụa là dòng bánh quen thuộc nhất của người Sài Gòn. Điểm cộng của dòng nhân này là thanh, ít béo, ít ngấy.

Bánh mì chả bò ăn ngon nhất khi cả bánh mì và chả đều nóng. Lát chả bò cũng không được xắt thành những thanh nhỏ, dài mà phải to bản. Chả bò cũng phải đặt thật khéo, sao cho miếng cắn ở bất kỳ vị trí nào cũng bật lên vị ngon, thơm của chả.

Bánh mì thịt có hai dòng là thịt luộc và hấp. Mỗi dòng có một điểm nhấn khác nhau song đều thơm, ngon.

Bánh mì chà bông (ruốc). Chà bông được nhắc đến trong loại nhân này là chà bông heo. Tuy nhiên, một số hàng quán cũng phục vụ chà bông gà.

Bánh mì thịt quay ngon hay không nằm ở những miếng thịt thơm ngon và nước dùng đặc chế. 

Bánh mì thịt nguội kiểu Đức là một loại nhân mới xuất hiện và là món độc quyền của một thương hiệu bánh mì của Sài Gòn. Điểm cộng là vị của những miếng thịt khá lạ.

Bánh mì gà tay cầm: Để khắc chế độ khô của thịt, người bán phải tạo ra nước sốt và các loại dưa chua riêng ăn kèm.

Bánh mì thịt nướng đã từng được vinh danh món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các phố lớn, đường nhỏ của Sài Gòn.

Món bánh mì thịt nướng ngon trứ danh.
Món bánh mì thịt nướng ngon trứ danh.

Bánh mì pa tê: Ngoài được cho vào bánh mì để tạo vị béo hay kết nối các nguyên liệu với nhau, bạn có thể yêu cầu người bán chỉ cho một loại nhân này vào ổ bánh của mình. Điểm cộng là món ăn thơm béo. Điểm trừ là ngán ngấy.

Bánh mì cá hộp chỉ cần khui hộp là bạn có ngay phần nhân này.

Bánh mì phá lấu nổi tiếng nhất Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Trãi. Phá lấu ở đây được nấu theo phong cách của người Tiều.

Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn du khách nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món này ăn ngon nhất khi trời trở lạnh.

Bánh mì thịt nguội hay còn gọi là bánh mì jăm bông, một trong những loại thịt nguội quen thuộc của thế giới.

Bánh mì bì chỉ được bán duy nhất ở Sài Gòn. Điểm thú vị của loại bánh mì này là chỉ ăn kèm nước mắm chua ngọt.

Bánh mì nem nướng có vị béo, mềm thơm của phần thịt ngon nhất được quyết nhuyễn, ướp gia vị và nướng thơm lừng.

Bánh mì thịt viên khiến nhiều người lầm tưởng với bánh mì xíu mại. Tuy nhiên, hai loại nhân này có cách chế biến, gia vị hoàn toàn khác nhau.

Bánh mì chả cá ba sa có vị dai mềm, béo của chả; giòn của bánh mì; cay thơm của rau răm và tương ớt.

Bánh mì chả cá thu có nguồn gốc từ Nha Trang. Cách phục vụ chuẩn nhất cho món bánh này là khách ăn đến đâu, chiên chả đến đấy.

Bánh mì thịt ram là một trong những công thức bí truyền giúp bánh mì thị ram trở thành đặc sản nhất định phải thử khi ghé đến Hội An. Điểm trừ là khi vào Sài Gòn, độ mặn của các thành phần và các loại rau ăn kèm được người bán thay đổi ít nhiều.

Bánh mì nhân bò xào sả ớt mang đến hương vị của món thịt xào quen thuộc với bữa ăn gia đình.

Bánh mì khô bò không phổ biến tại Sài Gòn, song những xe bán loại bánh mì này đều có tuổi đời vài chục năm. Bánh mì khô bò dùng kèm nước tương, tương ớt và rau răm.

Bánh mì ốp la cùng các loại nhân khác cực kỳ đa dạng.
Bánh mì ốp la cùng các loại nhân khác cực kỳ đa dạng.

Bánh mì trứng ốp la có hai cách ăn. Một là để trứng ra đĩa riêng, thực khách từ từ chấm bánh mì vào và thưởng thức. Hai là bỏ trứng vào giữa ổ bánh. Hai cách thưởng thức này phụ thuộc vào cách bán hay sở thích của người mua.

Yun Lukas hướng dẫn Lincoln Thúc Lĩnh và Phương Linh làm bánh mì Sài Gòn.
Yun Lukas hướng dẫn Lincoln Thúc Lĩnh và Phương Linh làm bánh mì Sài Gòn.

Dưới bàn tay đầu bếp điển trai, món bánh mì Sài Gòn trở nên cực bắt mắt và ngon miệng.
Dưới bàn tay đầu bếp điển trai, món bánh mì Sài Gòn trở nên cực bắt mắt và ngon miệng.

Điểm cộng của bánh mì nằm ở chỗ dễ mua, dễ chế biến lại rất ngon miệng. Và chính bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình những bữa ăn với món bánh mì Sài Gòn cực đúng chất.

Đừng bỏ lỡ tập 2 Nhịp điệu phố mùa 2 phát sóng lúc 20g00 Thứ 6 ngày 18/11 để học làm bánh mì Sài Gòn cùng đầu bếp Yun Lukas.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cách làm bánh trung thu con heo "vạn người mê"

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube