Có phải phu nhân Obama đã diện áo dài Tổng thống mang về từ Việt Nam?

| 07:00 - 03/06/2016

Cộng đồng mạng Việt gần như đứng ngồi không yên trước bức ảnh đệ nhất phu nhân Michelle Obama rạng rỡ trong tà áo dài Việt.

Hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn còn ấn tượng sâu sắc với chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Tổng thống Mĩ Barack Obama. Chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp cùng một món quà đậm đà bản sắc Việt dành cho Đệ nhất phu nhân Michelle Obama – một chiếc áo dài tím với họa tiết hoa sen giản đơn mà sang trọng của nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng.

Bức ảnh Đệ nhất phu nhân Michelle Obama rạng rỡ trong tà áo dài Việt gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)
Bức ảnh Đệ nhất phu nhân Michelle Obama rạng rỡ trong tà áo dài Việt gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Internet)

Hôm qua, cư dân mạng trở nên cực hào hứng khi trên mạng xuất hiện hình ảnh Đệ nhất phu nhân diện chiếc áo dài này trong một sự kiện cùng Tổng thống Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bức ảnh trên nhanh chóng nhận được sự chú ý, nhưng cũng vì vậy mà sự thật về nó đã được phơi bày ngay lập tức.

Nhưng đây mới là bức ảnh gốc. (Ảnh: Internet)
Nhưng đây mới là bức ảnh gốc. (Ảnh: Internet)

Một số người đã tinh ý nhận ra bức ảnh Đệ nhất phu nhân mặc áo dài Việt Nam chỉ là sản phẩm của photoshop và đưa ra bằng chứng là bức ảnh gốc với hình ảnh Michelle mặc một chiếc đầm màu tím. Về phía nhà thiết kế Sĩ Hoàng, khi được một người bạn thông báo về bức ảnh ghép nọ, anh cũng nhanh chóng nhận ra chân tướng của nó và đáp lại một cách nhẹ nhàng: “Thật vui khi xem hình ảnh, mong là điều này sẽ sớm hiện thực. Vì người nào đó vì quá yêu mến nên làm photoshop thật giống”.

Phản ứng của cha đẻ chiếc áo dài tím trước bức ảnh ghép. (Ảnh: Chụp FB)
Phản ứng của cha đẻ chiếc áo dài tím trước bức ảnh ghép. (Ảnh: Chụp FB)

Khi sự thật về bức ảnh này được phơi bày, ắt hẳn không ít người – đặc biệt là những người yêu mến Tổng thống Obama – sẽ khá hụt hẫng, nhưng nhờ vậy mà chúng ta thấy được những cảm xúc tích cực và sự quan tâm của người Việt dành cho gia đình vị Tổng thống này. Tuy nhiên, biết đâu rằng bức ảnh “giả” này sẽ là lời “nhắc nhở” thân thiện dành cho Đệ nhất phu nhân để rồi một ngày nào đó, bà nhận thấy rằng người Việt dành nhiều sự quan tâm cho mình thế nào, bà sẽ diện chiếc áo dài sang trọng ấy trong một dịp đặc biệt trước toàn thể công chúng thì sao?