Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Khi yêu, có những thứ bạn chỉ nên giữ cho riêng mình.

Bạn có thể cho rằng, nếu yêu nhau mà không thể nói ra mọi thứ mình muốn, không thể sống với người mình yêu thương một cách chân thật nhất, vậy thì yêu thương còn có ý nghĩa gì? Không phải chỉ riêng tình yêu mà trong bất kì chuyện gì, cũng có những điều bạn cần tránh nói ra. Bởi chúng thực sự không tốt cho mối quan hệ của bạn. Khi yêu, “lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, bạn sẽ tránh được rất nhiều mâu thuẫn, xung đột trong tình cảm.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Điều tối kỵ trong tình yêu chắc chắn là những câu chuyện về người yêu cũ. Dù bạn có một thiên tình sử huy hoàng đến mấy thì cũng đừng nên nhắc đến nó quá nhiều. Bạn có thể kể sơ qua cho đối phương về các mối quan hệ cũ, tuy nhiên tuyệt đối đừng lạm dụng nó. Có thể trong quá khứ bạn đã trải qua thật nhiều đau khổ, bạn mong muốn được tâm sự với người yêu để vơi bớt đi nỗi đau. Nhưng việc này giống như một con dao hai lưỡi. Bạn đang vô tình làm tổn thương người yêu của mình đấy có biết không?

Liên tục nhắc về quá khứ sẽ chỉ khiến hiện tại thêm đau lòng mà thôi. Liệu bạn có hiểu được khi lắng nghe về người yêu cũ của bạn, đối phương cảm thấy vô cùng bất an, lo lắng rằng bạn chưa thể vượt qua quá khứ mà toàn tâm ở bên cạnh họ. Hơn nữa, chẳng ai tránh được những so sánh trong lòng với người cũ của người yêu mình. Bạn đã tổn thương lòng tự trọng của người yêu đôi khi chỉ vì những câu chuyện vô tâm như vậy đó.


Ảnh: Nguyen Thanh Vu
Ảnh: Nguyen Thanh Vu

Trong tình yêu, hãy sống cho hiện tại mà thôi, đừng đem quá khứ ra phơi bày trước đối phương. Không chỉ là về những mối quan hệ cũ mà còn là về chính bản thân bạn trong quá khứ. Chúng ta ai cũng có điểm tốt, điểm xấu. Tuy không nên giấu diếm người yêu, nhưng có những thứ thực sự chỉ nên giữ cho riêng mình.

Các thành tích “đen” trong quá khứ cũng là một thứ nằm trong danh sách này. Người thực sự yêu thương bạn sẽ chấp nhận bạn dù bạn có những sai lầm thế nào, dù bạn là ai trong quá khứ, hiện tại, tương lai. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có nghĩa vụ phải kể cho họ tất cả mọi thứ về mình. Những gì đối phương nên biết, nên hiểu là bạn ở hiện tại là người như thế nào mà thôi. Quá khứ của bạn biết đâu sẽ đem đến sự bất ngờ, thất vọng và tổn thương cho cả hai người.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Chuyện tình cảm khi dính dáng tới vật chất sẽ thay đổi hoàn toàn. Cuộc thảo luận quá sâu về thu nhập của bạn và gia đình mình sẽ khiến bạn cần phải xem lại mối quan hệ này. Nếu đối phương vẫn tiếp tục tò mò và muốn tìm hiểu về vấn đề này, có lẽ đây thực sự là kẻ không đáng tin tưởng.

Tài sản của bạn và gia đình bạn, tuyệt đối đừng đem kể những câu chuyện về vấn đề này. Dù có yêu nhau đến mấy, thương nhau bao nhiêu, xin đừng quên thực chất mối quan hệ giữa hai người vẫn chỉ là người dưng xa lạ. Bạn có thể nghĩ rằng đã thấu hiểu nửa kia rất nhiều. Nhưng trong cuộc sống, ngoại trừ bố mẹ và gia đình, tất cả những người còn lại đều không đáng tin, họ có thể quay lưng lợi dụng bạn bất cứ lúc nào. Một người yêu thương bạn thực sự sẽ không bao giờ chất vấn hoàn cảnh gia đình hay tài sản của bạn, họ yêu thương bạn vì chính bạn mà thôi.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Nói về vấn đề gia đình, cũng không thể không nhắc đến chuyện nhà của cả hai người. Bất kì ai trong chúng ta cũng đều có những khúc mắc, bất đồng và mâu thuẫn với người thân của mình. Tuy nhiên, dù có bất đồng quan điểm với gia đình tới đâu, việc kể lể với người yêu về việc ấy cũng là không nên.

Gia đình, dẫu sao vẫn là những con người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Dù là trong cơn nóng giận cũng đừng nên lấy gia đình ra để kể lể, trách móc, oán giận trước mặt người yêu. Khi bạn làm vậy, bạn đã vô tình tạo ra những định kiến xấu của đối phương về gia đình mình. Mà thực ra đâu phải vậy đúng không nào? Gia đình bạn vô cùng thương yêu bạn. Chỉ một vài mâu thuẫn lúc nóng giận đâu có thể định nghĩa được gia đình bạn là điều không tốt đúng không nào?


Ảnh: Nguyen Thanh Vu
Ảnh: Nguyen Thanh Vu

Cũng giống như bạn, chẳng ai thích người khác động vào người thân của mình cả. Trong nhiều tình huống có thể bạn sẽ gặp những cảm xúc không tốt về gia đình của người yêu. Và đây cũng là một trong những điều bạn chỉ nên giữ cho riêng mình mà thôi. Dù bạn không thích bố mẹ, anh chị, họ hàng của đối phương thì nói ra việc này chẳng thể giúp gì cho mối quan hệ của hai người đâu. Ngược lại, người yêu bạn sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn lỡ nói lời quá khó nghe.

Hai người sẽ đứng trước bờ vực của mâu thuẫn, khó xử và đau khổ nếu bạn vô tình động chạm tới người thân của đối phương. Thay vì nói lời làm đau lòng đối phương, hãy cố gắng hòa nhập hơn với người thân của chàng. Suy cho cùng, người bạn yêu thương là anh ấy và đó cũng là người sẽ ở bên cạnh bạn chứ đâu phải bố mẹ hay người thân của người yêu.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Bạn bè của bạn, cũng đừng nên kể lể quá nhiều với người yêu về họ. Đặc biệt là chuyện tình cảm của bạn bè mình. Nhiều người thường nói: “Muốn biết bạn là người thế nào, hãy cho tôi biết bạn của bạn là ai!”. Để anh ấy hiểu hơn về bạn, hãy kể cho anh ấy về những người bạn của mình, nhưng nên nhớ mọi câu chuyện đều cần có điểm dừng.

Những cuộc thảo luận quá sâu về bạn bè của bạn sẽ khiến cho nửa kia có cái nhìn chẳng tốt đẹp gì về bạn. Đem bạn bè của mình ra kể lể sẽ biến bạn trở thành một người không đáng tin cậy, trở thành kẻ tọc mạch, nhiều chuyện. Hơn hết, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang phản bội bạn bè mình. Họ tâm sự với bạn không phải để bạn nói lại với bất kì một ai, kể cả là người yêu của bạn đi chăng nữa.

Những điều bạn cần giữ bí mật cho riêng mình để tình yêu luôn ngọt ngào

Trong tình yêu, lời nói như con dao hai lưỡi. Để tình yêu của mình luôn được ngọt ngào, hạnh phúc, hãy sử dụng lời nói như một công cụ sắc bén giúp xây dựng tình yêu của bạn trở thành mối quan hệ bền vững, không gì có thể phá vỡ được.

Ảnh: Internet.

BÍ KÍP YÊU

Chuyên trang tổng hợp những câu chuyện tình yêu, tổng hợp các mẹo, bí kíp trong tình yêu. Những tâm sự thầm kín của người đang yêu hoặc đã từng yêu.

Là những câu chuyện đơn phương, là tâm tư tình cảm khi yêu một người ở xa. Những cảm xúc khi vừa chia tay người yêu hoặc bất chợt trên đường đời gặp lại người yêu cũ.

Hãy cùng YAN News khám phá những cung bậc cảm xúc ấy tại Bí Kíp Yêu nhé!!!

Thương nhau để đó nghĩa là bỏ rơi thời khắc tươi đẹp nhất của thanh xuân

Đắm say như cách yêu của "nàng thơ" nước Pháp thì bạn chẳng bao giờ lo chàng có "người thứ ba"

Phải làm sao để biết cách yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa?

Bí kíp yêu

Lời yêu thương

Nói lời yêu thương

Khám phá Hậu cung 7 giờ trước

Trong lịch sử Trung Hoa, Càn Long nổi tiếng là vị vua phong lưu háo sắc với nhiều thê thiếp nhất. Những cuộc vui của ông thường tốn tới hàng chục triệu lạng bạc

Các cô gái thuộc những vùng miền này đều sở hữu những nét đẹp rất riêng khiến đấng mày râu phải ôm mộng tương tư.

Là rất nhiều cố gắng của cả đội tuyển Việt Nam vậy nhưng nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng đó là ăn may và là... "vé vớt".

Sau 10 năm, dàn hot girl đình đám một thời có những thay đổi rõ rệt về nhan sắc. Tâm Tít, Mi Vân, Huyền Baby,… ngày càng xinh đẹp, quyến rũ.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nữ diễn viên nhận được nhiều sự giúp đỡ của mọi người nhưng cô cũng đã san sẻ với nhiều hoàn cảnh khác khó khăn hơn mình.

BXH danh tiếng nữ idol Kpop đã được không bố khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, sau bao thị phi ập xuống Jennie vẫn dẫn đầu top trong khi Lisa chỉ xếp ở #23.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Không chỉ tất bật hoàn thành công việc trước Tết mà các nghệ sĩ còn sắm sửa rất nhiều món đồ đắt đỏ khác để đón Xuân 2019.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Elly Trần chia sẻ đoạn clip nói tiếng Anh như gió của con gái Mộc Trà 5 tuổi ai nấy cũng xuýt xoa ngưỡng mộ.

Nhạc Việt Lâm Chấn Huy 10 giờ trước

Cộng đồng mạng ngỡ ngàng với giọng hát live cực ngọt của vợ Lâm Chấn Huy khi cover "Đừng như thói quen".

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Sau những tổn thương trong chuyện tình cảm thì cô cũng đã có đám cưới hoành tráng với ông xã Ấn Độ trong vài ngày trước.

Khám phá Ngắm nhà đẹp 10 giờ trước

Ngôi nhà ở vùng ngoại ô nước Ý với vẻ ngoài xây thô khá đơn giản nhưng đã giúp gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí vì tận dụng năng lượng tự nhiên.

Chúng ta sẽ hợp nhau lắm nếu như ngoài đời lẫn trên mạng em cũng xinh đẹp như trên ảnh. Hóa ra đàn ông đa số vẫn chỉ yêu vẻ bề ngoài mà thôi.

Do đó, Bắc Bộ sẽ mưa và có thể rét đậm trong các ngày 21-23/1. Sau ngày 26/1, Bắc Bộ có khả năng rét nhưng nhiệt độ không giảm sâu.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 11 giờ trước

Mấy ngày nay trên mạng xã hội Twitter đang chia sẻ rầm rộ tin đồn Taeyeon (SNSD) sẽ rời công ty chủ quản - SM Ent.

X Ðóng