Có hay không những mối tình "yêu càng lâu thì càng dễ chia tay"?

| 08:58 - 02/03/2017

Chắc những người có mối tình dài lâu nhưng lại “đứt gánh giữa đường” mới hiểu được cảm giác này.

Tưởng rằng yêu càng lâu càng hiểu nhau thì tình cảm càng bền chặt và gắn kết, thế nhưng có nhiều thứ không giống như những gì mà chúng ta đã nghĩ. Có không ít mối tình kéo dài tới cả gần chục năm nhưng rồi cũng lại “đường ai nấy đi” khiến nhiều người tiếc nuối.

Vậy thì vì sao? Vì sao những mối tình lâu năm lại có nhiều nguy cơ “rạn nứt”, chia tay tới vậy?

Luôn bận rộn

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Khi tất cả khoảng thời gian của bạn gần như đều chỉ dành cho công việc, hay gia đình, bạn bè, học hành... mà quên mất đi một nửa của mình thì đó cũng chính là lí do làm cho mối quan hệ của bạn dễ dàng rơi xuống vực thẳm.

Chuyện tình yêu là của hai người, đừng bao giờ để 1 nửa của mình phải ngồi và đợi chờ không biết tới bao giờ mới được gặp bạn.

Vì quá hiểu

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Nghe thì ai cũng cảm thấy thật phi lí, hiểu nhau thì phải càng yêu nhau mới đúng chứ? Vâng, nó chỉ đúng khi ở thời gian đầu, khoảng thời gian còn đang tìm hiểu, khám phá về con người của đối phương. Cho tới một ngày khi quá hiểu người kia thì bỗng chốc lại trở nên không còn quan tâm tới nhau nữa.

Thời điểm này, thường các cặp đôi trở nên thờ ơ hơn trong mối quan hệ tình cảm. Khi không còn dành nhiều thời gian, sự quan tâm và chăm sóc cho nhau thì tình yêu cũng nhanh chóng “trôi” vào con đường “xuống dốc không phanh” thôi.

Không chia sẻ

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Khi quá hiểu, không còn quan tâm thì dần hai người sẽ trở nên ít trò chuyện. Không còn những tin nhắn, cuộc gọi hay gặp gỡ hàng ngày như những gì từng làm ngày mới yêu. Khi điều này khiến cho người trong cuộc dần thích nghi, cảm thấy không còn cần thiết sự chia sẻ cuộc sống cá nhân cho nhau nghe mỗi ngày, thì tình yêu của bạn thực sự đang ở “lưng chừng con dốc” rồi đấy nhé

Niềm tin bị đánh rơi

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Khi sự chia sẻ cuộc sống dần ít đi, sẽ có những hoài nghi xuất hiện. Bất an và không hiểu đối phương đang làm gì, với ai, niềm tin ngày nào cũng dần trở nên mông lung và không còn chắc chắn. Đây cũng chính là một trong những lí do tiên quyết, khiến cho tình yêu của cặp đôi dù có yêu dài lâu tới đâu cũng dễ dàng tan vỡ.

Lo lắng, cô đơn

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Khi niềm tin bị “rơi rụng” thì bạn sẽ rơi vào cảm giác bất an trong mọi tình huống. Và việc này thường xảy ra với các cô gái, nhiều người sẽ luôn hoài nghi về mọi hành động của đối phương.

Khi bản thân không còn tin tưởng, bất an, hoài nghi sẽ dẫn tới những suy nghĩ tiêu cực, luôn không còn tự tin vào bản thân mình. Chính điều này sẽ làm cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và nhanh chóng đi tới “hồi kết” hơn bao giờ hết.

Người thứ ba

Có hay không những mối tình yêu càng lâu thì càng dễ chia tay?

Cho tới thời điểm có người thứ 3 “lấp ló” xuất hiện trong mối quan hệ của cả hai thì đó thực sự là ngày “bi kịch” tình yêu sắp tới gần. Người thứ 3 ở đây có thể chỉ là người bạn lâu ngày không gặp, một đối tác làm việc hay thậm chí là đồng nghiệp thôi.

Khi tình yêu lâu dài đã không còn sự mới mẻ như ngày đầu, không còn sự quan tâm chăm sóc, không còn sự thấu hiểu và sẻ chia thì ai cũng dễ dàng “sa chân” vào “chuyện ngoại tình”.

Nếu như bạn đang có một mối tình lâu dài thì hãy cùng thử nhìn lại để xem mình có rơi vào trường hợp nào phía trên? Nếu có thì hãy nhanh chóng “chấn chỉnh” lại mối quan hệ của cả hai.

Hãy quan tâm tới nhau nhiều hơn nữa, sẻ chia cuộc sống của nhau nhiều hơn nữa, học cách tự làm mới bản thân và làm mới chuyện tình yêu của mình. Hãy học cách “giữ lửa yêu” để những năm tháng bên nhau không phải là hoang phí.