Có gì đặc biệt bên trong món quà cưới 9 năm chưa mở?

| 17:08 - 10/09/2016

Món quà này được mở sau 9 năm kể từ ngày cưới của chị Kathy Gunn. 

Mặc dù kết hôn được 9 năm nhưng vợ chồng chị Kathy và anh Brandon Gunn vẫn còn giữ một hộp quà cưới chưa được mở ra – cho đến tháng Năm vừa qua. Kathy đã viết một bài giải thích vì sao cả hai quyết định mở hộp quà từ bà dì Alison của chị - một món quà đặc biệt với mẩu giấy ghi chú đính bên ngoài: “Đừng mở hộp cho đến khi hai cháu lần đầu cãi nhau”. 

“Đừng mở hộp cho đến khi hai cháu lần đầu cãi nhau”. (Ảnh: Internet)
“Đừng mở hộp cho đến khi hai cháu lần đầu cãi nhau”. (Ảnh: Internet)

“Cho đến nay, chúng tôi đã nhiều lần bất đồng quan điểm, thậm chí cãi vã, đóng sầm cửa vào mặt nhau trong suốt 9 năm. Đã có đôi lần chúng tôi đều nghĩ đến chuyện buông tay nhau, nhưng vẫn chưa mở chiếc hộp quà nọ” – chị Kathy chia sẻ. Kathy thú nhận rằng hai vợ chồng chị tránh không mở chiếc hộp sau bao năm vì họ nghĩ đó là hành động chứng tỏ cả hai thực sự đầu hàng, thực sự thất bại trong mối quan hệ này.

Chị Kathy và anh Brandon Gunn. (Ảnh: Internet)
Chị Kathy và anh Brandon Gunn. (Ảnh: Internet)

“Với chúng tôi, việc mở cái hộp ra không khác gì chúng tôi không nỗ lực trong hôn nhân, rằng chúng tôi quá cứng đầu, quá ích kỉ để hi sinh cho điều đó. Hộp quà buộc chúng tôi phải suy xét lại vấn đề, rồi tự hỏi bản thân rằng: liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mở nó chưa? Lỡ đâu đây không phải là lần cãi nhau kinh khủng nhất của cả hai thì sao? Lỡ đâu còn một cuộc cãi vã kinh khủng hơn trong tương lai nhưng chúng tôi đã mở cái hộp ra mất rồi?” 

Thế là, vào tháng Năm vừa qua, sau gần một thập kỉ chung sống với nhau, KathyBrandon cũng quyết định mở hộp quà kì lạ nọ ra. Thật bất ngờ, bên trong hộp là hai mẩu giấy quấn quanh một ít tiền mặt, cùng vài chiếc li rượu và sữa tắm. Trên mảnh giấy quấn quanh tiền mặt kia là dòng chữ viết tay: “Kathy à, hãy đặt một chiếc pizza nhiều tôm (hay bất cứ vị gì mà các cháu thích). Và chuẩn bị bồn tắm đi nhé. Dì Alison”. Còn mẩu giấy nhắn kia có nội dung: “Brandon ơi, hãy mua một ít hoa và một chai rượu nhé. Dì Alison”. 

Thật bất ngờ, bên trong hộp quà "thần bí" lại là... (Ảnh: Internet)
Thật bất ngờ, bên trong hộp quà "thần bí" lại là... (Ảnh: Internet)

Cả hai đều cực kì bất ngờ và thích thú với sự đơn giản được cất giấu trong món quà tưởng chừng như to tát này suốt gần một thập kỉ qua. “Và rồi tôi nhận ra thứ tạo ra đời sống hôn nhân lành mạnh, vững bền không nằm trong chiếc hộp ấy, mà là trong tay hai chúng tôi”. - chị Kathy nói. 

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ PEOPLE, chị Kathy chia sẻ cách mà câu chuyện của chị trở thành động lực, nguồn cảm hứng cho nhiều cặp đôi khác. “Hai vợ chồng tôi nhận được nhiều sự quan tâm sau khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi. Tôi chia sẻ câu chuyện chỉ để cảm ơn những gì mà dì đã mang đến cho chúng tôi, để nêu bật tầm quan trọng của chiếc hộp đối với hai vợ chồng tôi, và cả những bài học mà nó đã dạy cho mỗi chúng ta. Giờ đây, câu chuyện của chúng tôi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng và cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều người, và đây thật sự là một món quà ý nghĩa thôi thúc chúng tôi tiếp tục cố gắng”. 

“Với những thứ nhỏ nhặt, hãy học cách bất đồng và rồi cho qua". (Ảnh: Internet)
“Với những thứ nhỏ nhặt, hãy học cách bất đồng và rồi cho qua". (Ảnh: Internet)

Nghĩ về người dì tuyệt vời của mình, chị Kathy cho biết: “Câu chuyện càng nhận được nhiều sự chú ý thì dì tôi càng được yêu thích nhiều hơn một chút. Nhiều người chia sẻ rằng họ ước có một ‘dì Alison’ cho riêng mình, có người lại khen món quà của dì không có gì có thể sánh bằng. Dì tôi không biết rằng món quà của dì đặc biệt với chúng tôi như thế nào sau 9 năm chung sống mặc dù chúng tôi không mở ra ngay lần đầu cãi vã theo như mảnh giấy ghi chú dán bên ngoài”. 

Chị Kathy còn cho biết thêm dì Alison rất ngạc nhiên khi biết rằng hai vợ chồng chị không hề động đến hộp quà trong suốt 9 năm, và càng ngạc nhiên hơn nữa khi biết phản ứng của cộng đồng mạng về câu chuyện cũng như món quà đặc biệt nọ. 

"Buông tay chưa bao giờ là một lựa chọn trong bất kì tình huống nào..." (Ảnh: Internet)
"Buông tay chưa bao giờ là một lựa chọn trong bất kì tình huống nào..." (Ảnh: Internet)

Sau cùng, chị Kathy muốn nhắn gửi đến những cặp đôi vẫn đang mắc kẹt trong các cuộc cãi vã mỗi ngày, rằng: “Với những thứ nhỏ nhặt, hãy học cách bất đồng và rồi cho qua. Với những chuyện lớn hơn, hãy học cách… phát điên lên, giận nhau và rồi cùng nhau vượt qua. Buông tay chưa bao giờ là một lựa chọn trong bất kì tình huống nào bởi chúng ta đều biết trước rằng hôn nhân không bao giờ là chuyện dễ dàng. Xây dựng nền tảng vững chắc là một công việc đòi hỏi nhiều công sức, nhưng một khi bạn đã xây dựng được, nó sẽ mang đến một tình bạn, tình thân và tình yêu cho đến hết đời”.