Cô gái khóc thét khi nhận về chiếc đầm được quảng cáo giống mẫu 100%

| 11:25 - 05/10/2016

Cái kết đắng khi mua hàng online không phải là quá xa lạ đối với mọi người, thế nhưng không ít người vẫn ngây thơ tin sái cổ vào những lời quảng cáo của chủ shop. Như cô gái trong câu chuyện này, hẳn là chiếc váy cũng giống mẫu được mỗi màu đen mà thôi.

Mang tinh thần cảnh giác cao từ những "nạn nhân" trước đã khiến cô gái này cẩn thận hơn với quảng cáo 100% giống mẫu của một shop quần áo trên mạng. Bạn Nguyễn Yến Phương, sau khi chọn mua một chiếc đầm đen có ren đã cẩn thận hỏi chủ shop chiếc váy như thế nào, có giống như mẫu mặc không và tỏ lo ngại: "Mình chỉ sợ ren nó nhăn nhúm nhìn ghê thôi". 

Chủ shop cam đoan hàng giống mẫu.
Chủ shop cam đoan hàng giống mẫu.

Để trấn an, lấy niềm tin của Nguyễn Yến Phương, chủ shop cho hay: "Hình như thật. Hàng kém chất lượng shop sẽ không đem giao cho khách nên bạn yên tâm".

Khẳng định chắc nịch của người bán đã khiến Phương cảm thấy yên tâm và quyết định đặt mua chiếc đầm này. Thế nhưng Phương không ngờ rằng khi sản phẩm đến tay của mình, nó khác mẫu hoàn toàn, chỉ giống mỗi màu đen.

 
Hình ảnh chiếc đầm được mang bán. 
Hình ảnh chiếc đầm được mang bán.

Hình ảnh chiếc đầm mua về, đúng là chúng chỉ giống mỗi màu đen.
Hình ảnh chiếc đầm mua về, đúng là chúng chỉ giống mỗi màu đen.

Phương uất ức mang câu chuyện chia sẻ lên mạng xã hội, nhanh chóng câu chuyện này đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em. Không ít người tỏ ra phẫn nộ và lên án người chủ shop bán hàng "không có tâm", bạn Nguyễn Kim Hằng bình luận: "Một bên nhìn rõ ra cái váy, một bên nhìn cứ như cái vải mùng". Hoàng Thị Van than thở: "Trời ơi! Bán hàng không có tâm gì cả vậy? Cứ như này bảo sao mọi người ai cũng sợ mua hàng online, chỉ khổ cho những người bán hàng online thật tâm thôi".

Bạn Mị Mị đồng cảm vì cũng đã từng lâm vào tình huống tương tự: "Mình cũng có một lần mua ''hàng y hình'' thế này. Làm ăn thất đức quá đi mà. Mua cái maxi đi biển mà nó bán cho cái áo mưa 2 dây. Bảo nó thì nó chặn mình luôn. Cũng 380 nghìn của mình chứ ít đâu".

Trước đó, dân tình cũng đã dậy sóng với câu chuyện thậm chí còn "đắng" hơn khi một cô gái bỏ 4 triệu ra mua một chiếc đầm đính đá và nhận về bộ trang phục có trị giá chưa được 400 nghìn. Kim Quỳnh, nạn nhân của câu chuyện trên cho biết sau khi trình bày với chủ shop về chất lượng chiếc đầm, người bán này đã chặn luôn trang cá nhân của cô nàng. 

Chị Kim Quỳnh mong muốn đặt một chiếc đầm như Thúy Diễm.
Chị Kim Quỳnh mong muốn đặt một chiếc đầm như Thúy Diễm.

Nhiều người nhận xét chiếc đầm này thậm chí chưa đến 400 nghìn.
Nhiều người nhận xét chiếc đầm này thậm chí chưa đến 400 nghìn.

Chắc chắn đây là bài học nhớ đời cho cô gái.
Chắc chắn đây là bài học nhớ đời cho cô gái.

Hay như trường hợp của My Nguyễn, cô gái 24 đang sinh sống tại Nhật Bản. My bỏ ra 2 triệu để đặt may một chiếc váy tại Việt Nam và vận chuyển một quãng đường dài sang nơi cô đang sinh sống để diện tham gia một cuộc thi nhan sắc. So về kiểu dáng hay chất liệu, bộ váy gần như đáp ứng đầy đủ tiêu chí của bản gốc nhưng do thân hình không mấy cân đối, phù hợp đã khiến cô bạn này trở thành một nàng công chúa phiên bản lỗi. My đành cay đắng nhận ra: "Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối". 

My đành cay đắng nhận ra: "Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối". 
My đành cay đắng nhận ra: "Nghệ thuật đúng là ánh trăng lừa dối". 

Chuyện của Yến Phương, Kim Quỳnh hay My Nguyễn chỉ là ba trong số rất nhiều trường hợp người mua phải dở khóc dở cười khi mua hàng online. Thế mới thấy việc gì cũng có hai mặt của nó, bên cạnh sự tiện lợi thì cũng có những tình huống "hình một đằng hàng một nẻo" như thế này, vì thế mà chị em nên cẩn thận hơn bằng cách kiểm tra hàng trước khi thanh toán để tránh trường hợp "tiền mất tật mang". 

(Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?