Cô gái, chú cún, cà rốt và câu chuyện giật tít

“Hãy mang đến một sân chơi lành mạnh, không giựt tít câu khách” – chính là thông điệp mà Overtime cũng như YAN muốn gửi gắm.

Trong tập 8 của Overtime phát sóng vào tối ngày 16/10 vừa qua có lẽ có khá nhiều khán giả cảm thấy hài lòng khi thông điệp ngầm mà chương trình mang lại trong tập này đã “gãi đúng chỗ ngứa”. Hiện nay với tần suất thông tin truyền tải đến khán giả một ngày của một trang mạng điện tử, báo mạng… có thể xem là quá tải. Thế nhưng, những tin tức chất lượng, đáng xem trong ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khán giả đã quá quen với những kiểu giật tít câu khách nhưng lại không mang đến nội dung thực sự hữu ích nên vô hình chung tất cả các đầu báo mạng dù chính thống hay không chính thống đều được “ghi nhớ chung” (main set) là “báo lá cải”. Chính vì thế, Overtime tập 8 đã chứng minh được rằng: “Không phải cứ tít thật sốc thì hay!”

Thử thách được đặt ra cho 2 đội chính là: “Thực hiện một clip có độ dài 1 phút 30 giây cho chương trình Mẹo hay 180 của YAN News. Clip của đội nào được share nhiều nhất thì đội đó chiến thắng” , điều kiện phải có trong clip này là: một cô gái, một chú cún, và củ cà rốt. Và có lẽ chính câu “được share nhiều nhất” đã làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của đội Huyền Thơ, khi đội này quyết định chọn cách đi thoát ra khỏi đề bài, đưa những điều kiện cần có trong clip thành yếu tố phụ.

Điểm cộng của đội chơi này chính là khả năng sáng tạo, với đề bài mà các giám khảo đưa ra, Đội Huyền Thơ đã khai thác được nhiều góc cạnh khác cũng nhưng mang lại tiếng cười “theo thời đại” khá vui nhộn với câu thoại: “Ô bấy bì!”. Tuy vậy, khai thác theo hướng giật tít và nội dung dù có mang lại tiếng cười nhưng không mang lại lợi ích thiết thực, đội chơi này không nhận được sự đồng tình từ phần đông khán giả.

Ngược lại, chọn giải pháp an toàn, đội của Chí Hữu đã chiến thắng thuyết phục khi đưa vào trong clip của mình những nội dung cần thiết, đúng hướng. Thành viên Hồng Lan của đội đã nói rất đúng về tiêu chí khi thực hiện những clip Mẹo Hay 180 của YAN News: “Độc – Đủ - Đã là kim chỉ nam của trang YAN News và với Mẹo Hay, thông điệp 3Đ ở đây chính là đưa đến những thông điệp mà khán giả chưa biết tới một cách nhanh chóng , tiện lợi, tiết kiệm nhất!” Với một cái tít “bình thường” không gây sốc thế nhưng mang lại lợi ích thực sự, đội của Chí Hữu nhận được lượt xem và lượt share khá khủng.

Khi trả lời các vị giám khảo, đội của Chí Hữu đã nói: “Chúng tôi mong muốn mang đến một sân chơi lành mạnh, hữu ích chứ không phải chỉ có giật tít câu khách còn lợi ích thì cho độc giả thì không thấy đâu!” – chắc hẳn khiến nhiều khán giả cảm thấy đồng tình và hài lòng.

Và trong tập Over time lần này, khán giả đã chia tay tiếc nuối cùng cô sinh viên mới ra trường Quỳnh Như. Tuy chưa có nhiều cơ hội để thể hiện mình vì kinh nghiệm thực tế chưa có, nhưng chắc chắn Quỳnh Như đã khiến nhiều bạn trẻ, những sinh viên vừa mới ra trường có niềm tin vững vàng với nghề nghiệp của mình khi cô nàng tự tin sánh vai bên các đàn anh, đàn chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc đến tận vòng này.

Back2Skul cực đáng yêu cùng cô nàng Popo Võ

Sao Việt chứng tỏ đẳng cấp qua giá cát-xê?

Over time

Khám phá Kỳ Lạ 6 giờ trước

"Buổi lễ cắt móng tay" dành cho bộ móng từng đạt kỷ lục Guinness đã được diễn ra tại quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ.

Xã hội Bão Số 3 7 giờ trước

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều và tối nay ở Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to (30-70mm).

Với thủ thuật riêng và lợi dụng địa thế vắng vẻ, từ năm 1919 tới năm 1930, gã sát nhân đã gây ra hàng loạt vụ án mạng kinh hoàng...

Sao Đông Kim Heechul 7 giờ trước

Lần comeback tiếp theo của Super Junior sẽ khiến các ELF cảm thấy thiếu hụt vì không có sự hiện diện của Kim Heechul

Sao Đông Yoona SNSD 7 giờ trước

Ngoại hình luôn là điều khiến các idol Hàn Quốc quan tâm, bởi chỉ cần "lệch chuẩn" sẽ bị công kích không chỉ trên mạng xã hội ...

Quốc tế Deadpool 7 giờ trước

Deadpool 2 là bộ phim đạt được rất nhiều thành công về mặt doanh thu cũng như danh tiếng. Điểm nhấn của bộ phim cũng nhiều mà cảnh cắt cũng không ít.

Khám phá Nhân Vật 7 giờ trước

Hầu như ai cũng có thể dễ dàng nhận ra Lincoln hay Hitler, nhưng đó là với những bức ảnh thời "huy hoàng" của họ.

Tại buổi ra mắt Mamma Mia 2 diễn ra ở Luân Đôn, đôi bạn thân nức tiếng trong làng giải trí: Cher và Meryl Streep đã trao nhau một nụ hôn trên môi đầy ngọt ngào

X Ðóng