Cô gái bị sếp đuổi việc vì can tội "sống ảo"

| 15:00 - 02/03/2016

Gần đây, một nữ nhân viên quản lí chỉ vì có sở thích "cúng", check-in mạng xã hội mà cô phải gánh chịu hậu quả tai hại khi mất đi công việc ổn định, lương cao của mình.

Đó là câu chuyện của một cô gái họ Lư, làm việc trong một công ty nước ngoài ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc sau khi xin phép công ty nghỉ bệnh đã lập tức... đi du lịch khắp nơi bởi: “Thế giới rộng lớn như thế, tôi muốn đi xem thử!”.

Xin nghỉ ốm, trốn đi chơi nhưng cô Lư vẫn không quên check-in mạng xã hội (Nguồn Internet)
Xin nghỉ ốm, trốn đi chơi nhưng cô vẫn không quên check-in mạng xã hội (Nguồn Internet)

Nhưng điều khiến người ta buồn cười là cô đã nói dối để xin nghỉ ốm, nhưng khi trốn đi chơi vẫn không quên check-in trên Wechat để khoe với bạn bè những nơi mình đã đi đến. Wechat là một mạng xã hội đang rất thịnh hành ở Trung Quốc và không có gì đáng ngạc nhiên khi sếp của cô nhìn thấy hình ảnh du hí của cô "nhân viên bị bệnh" khắp nơi. 

Được biết, côlà nhân viên quản lí của một công ty IT có vốn đầu tư nước ngoài, bình thường thu nhập khá cao. Lần này, cô lấy lí do bị bệnh nặng để xin công ty được nghỉ dưỡng bệnh. Cô đã hoàn tất hết các thủ tục cần thiết, vì vậy công ty đã chấp thuận đơn xin nghỉ phép của cô. Đồng thời cũng dựa theo hợp đồng lao động, trả cho cô các khoản trợ cấp.

Hậu quả của việc nghiện "sống ảo" là cô bị đuổi việc (Nguồn Internet)
Hậu quả của việc nghiện "sống ảo" là cô bị đuổi việc (Nguồn Internet)

Ông Trần đã vô cùng tức giận trước hành động lừa dối của cô và quyết định chụp lại hình ảnh, đem đến phòng công chứng địa phương để giữ làm bằng chứng về quyết định đuổi việc cô. 

Thời gian, địa điểm cô đăng tải hình ảnh đã tố cáo sự dối trá của cô đối với công ty (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Thời gian, địa điểm cô đăng tải hình ảnh đã tố cáo sự dối trá của cô đối với công ty (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Trên thực tế, không ít người có thói quen "check-in mọi nơi" và "báo cáo" trên mạng xã hội, nếu không thể làm việc này, nhiều người sẽ cảm thấy "bứt rứt" như một "con nghiện thiếu thuốc". Có thể coi đây là một chứng bệnh mới của thời đại công nghệ, nghiện sống ảo, hậu quả về thể chất, tinh thần vốn chưa được khoa học xác minh rõ ràng, nhưng trước mắt có thể thấy căn bệnh sống ảo này sẽ khiến bạn bị đuổi việc như cô ở trên. Quả thật là chứng nghiện nào cũng "gây hại" cho con người!