Cô gái bán "cái ngàn vàng" để mua quan tài cho bố và cái kết khó ngờ

Những tưởng quyết định liều lĩnh trong phút đường cùng sẽ khiến cô gái trẻ có lúc phải hối hận. Thế nhưng, chính cô cũng không thể ngờ rằng, đêm định mệnh ấy lại mang đến cho cuộc đời mình món quà hạnh phúc vô giá.

Gia đình Kha từng có một cơ ngơi kiên cố ở Hà Nội. Cuộc sống của hai chị em cô luôn đủ đầy và được bố mẹ hết mực nuông chiều. Thế nhưng, không ai có thể lường trước được những biến cố cuộc sống, chỉ sau một lần đầu tư làm ăn thất bại, bố Kha từ người làm chủ đã bị phá sản và phải mưu sinh bằng đủ nghề lao động chân tay để kiếm sống và nuôi con.

Mọi thứ đến như một cơn ác mộng, khi bố làm ăn thua lỗ, mẹ đã không chút vấn vương mà bỏ lại chồng con để đi theo người đàn ông khác. Ba bố con Kha đã rời thành phố về sống trong căn nhà cũ ở quê. Dường như, cuộc sống càng khó khăn hơn khi mọi chuyện xảy ra ngay lúc Kha đang học đại học, còn em gái đang trong những năm cuối cấp 3. Để đủ tiền nuôi con ăn học, bố chẳng ngại bất cứ việc gì, dù nặng nhọc ông vẫn cố gắng làm. Thương bố, Kha cũng bắt đầu kiếm cho mình một công việc làm thêm sau giờ học để phụ giúp thêm nguồn thu nhập.

Nhìn bố, Kha không thể cầm được nước mắt vì quá đau lòng và thương ông. (Ảnh: Internet)Nhìn bố, Kha không thể cầm được nước mắt vì quá đau lòng và thương ông. (Ảnh: Internet)

Từ chỗ có trong tay tất cả, nay thành người tay trắng, vợ cũng bỏ theo tình nhân, bố Kha xuống sức không phanh vì đau buồn và suy nghĩ quá nhiều. Thêm phần công việc nặng nhọc cũng khiến ông kiệt sức, mà dẫn đến việc thường xuyên đau ốm. Nhìn bố, Kha không thể cầm được nước mắt vì quá đau lòng và thương ông. Nhưng giờ cô chưa thể làm được gì hơn ngoài việc cố gắng học tập và tự hứa với lòng mình sẽ thành tài để chăm sóc bố và em.

Thế nhưng, chữ hiếu con gái chưa kịp làm tròn, thì bố đã đổ bệnh nặng. Kha đón chuyến xe sớm nhất để về quê khi trong túi chỉ còn vỏn vẹn 200 ngàn đồng. Số tiền ấy chẳng thể giải quyết được gì cho bệnh tình đang lúc nguy kịch của bố. Nghĩ đến đây, Kha chỉ biết khóc, nước mắt giàn giụa trên gương mặt cô con gái đang lo sợ bố sẽ bỏ mình đi mãi.

Vừa về đến cửa nhà, Kha đã không thể tin vào mắt mình, cảnh tượng bố gầy trơ xương, nói không ra hơi khiến cô xót xa chỉ biết ôm chầm lấy ông mà khóc. Thì ra lâu nay, bố giấu chị em cô về bệnh tình của mình. Đến khi phát hiện ra thì bệnh đã chuyển biến quá nặng. Sau một hồi lấy lại bình tĩnh, Kha phải cố cầm nước mắt để bố không phải lo lắng.

Sau khi nấu cháo đút cho bố ăn, thấy tình hình không ổn nên Kha quyết định đưa bố đi bệnh viện dù ông một mực bảo mình không sao. Cô gọi một chiếc taxi đưa bố vào viện. Vừa đến bệnh viện, sau khi khám chẩn đoán, bác sĩ yêu cầu cấp cứu và nhập viện gấp vì ông đã rơi vào hôn mê lâm sàng, không còn thở được. Với một đứa con gái chỉ vừa đôi mươi khi ấy, Kha chỉ biết khóc và chạy theo chiếc xe đẩy của bố, nhưng đến cửa phòng cấp cứu thì cô bị cản lại.

Sau một hồi trấn tĩnh tinh thần, điều đầu tiên lẩn quẩn trong đầu Kha là tiền đâu để đóng viện phí cho bố. Sau khi thanh toán tiền taxi, trong túi cô chỉ còn 100 ngàn đồng. Số tiền ấy không thể đủ chi trả cho khoản viện phí quá lớn kia. Nhưng cô cũng không thể bỏ mặc bố, bằng mọi giá cô phải cứu lấy bố mình.

Số tiền bạn bè, người thân quyên góp giúp đỡ cũng chỉ đủ để cầm cự, với tình trạng của bố bây giờ, cô cần một số tiền lớn hơn, nghĩ đến đây lòng Kha nặng trĩu, nỗi buồn lại hòa cùng nước mắt.

Chiều đó, khi Kha chuẩn bị mang cháo vào viện cho bố, thì cô nhận được cuộc điện thoại với lời thông báo như sét đánh từ bác sĩ rằng bố cô không thể qua khỏi nữa rồi, gia đình chuẩn bị tinh thần cho sự ra đi của ông. Kha đã bỏ hết mà chạy vào với bố. Những giọt nước mắt lại lăn dài trên gương mặt hanh hao, gầy gò của cô gái trẻ. Chẳng lẽ, đến chiếc quan tài tử tế để đưa bố về yên nghỉ nơi thế giới bên kia mà cũng không có. Nhưng thực sự, từ ngày bố đổ bệnh, một tay Kha xoay sở trăm bề, và đến giờ phút này, trong người cô chẳng còn tiền, mà nhà cũng đã hết cái để bán.

Để có tiền mua quan tài cho bố, Kha đã đồng ý bán đi trinh tiết cho một đại gia. (Ảnh: Internet)Để có tiền mua quan tài cho bố, Kha đã đồng ý bán đi trinh tiết cho một đại gia. (Ảnh: Internet)

Ngay lúc ấy, một người bạn đã nhắn tin cho Kha, nói rằng nếu cô cần tiền gấp thì anh ta sẽ bày cách. Nghĩa là, một đại gia đang gặp vận xui nên muốn tìm gái trinh để giải hạn. Người này cũng đồng ý sẽ mua "cái ngàn vàng" với giá rất cao. Đường cùng, Kha chẳng còn nghĩ được gì thêm mà chấp nhận ngay tức khắc.

Sau khi thỏa thuận, vị đại gia kia hẹn Kha 7 giờ tối sẽ gặp nhau tại khách sạn. Chính Kha cũng biết đây là quyết định liều lĩnh và bố có thể sẽ tức giận nếu biết được chuyện này. Nhưng cứ nghĩ đến cảnh bố mất mà không có được chiếc quan tài chôn cất tử tế thì người làm con như cô sẽ chẳng khác nào một đứa bất hiếu. Thế nên, cô đành nhắm mắt đưa chân làm liều.

Cô đến điểm hẹn, bước vào căn phòng khách sạn tối, ngồi co ro ở một góc giường mà không dám bật đèn. Một lúc sau, một người đàn ông khoảng 30 tuổi bước vào. Với vẻ ngoài sáng sủa và điển trai của anh ta, khiến cô giật mình vài giây vì không hiểu sao người như vậy lại phải làm chuyện mua trinh bệnh hoạn này. Nhưng cô nhanh chóng nhắm mắt và chờ người đàn ông kia có thể sẽ tiến đến ngày sau đó và vồ lấy mình như hổ đói.

Tuy nhiên, mọi thứ trái ngược với suy nghĩ của cô, anh ta đã không làm như thế. Việc đầu tiên mà anh ta làm lại là những câu hỏi đặt cho cô gái đang sợ hãi mình. Khi biết được Kha chỉ mới 21 tuổi, và cô buộc phải làm điều này là để có tiền mua quan tài cho bố, thì anh ta đã có phản ứng hoàn toàn bất ngờ.

Sau khi hỏi Kha rằng bố cô có biết việc cô làm không và giờ ông đang nằm ở đâu, thì anh ta rút ra 25 triệu đưa cho cô, bảo rằng hãy đến với bố kẻo muộn. Anh ta cũng không quên hứa sẽ đưa nốt 25 triệu còn lại và nếu cô nuốt lời thì sẽ nhận hậu quả khó lường. Kha thật sự không hiểu người đàn ông kia đang muốn gì ở mình, chẳng phải anh ta đang đi mua trinh hay sao? Nhưng điều đó cũng chẳng khiến cô bận tâm lắm, bây giờ người duy nhất chiếm lấy suy nghĩ của cô là bố mà thôi. Nhận lấy tiền và để lại người đàn ông ấy ở khách sạn, Kha lập tức chạy vào viện với bố.

Bác sĩ bảo bố đã rất yếu rồi. Tối đó, cô về nhà để chuẩn bị mọi thứ lo hậu sự cho ông. Nhưng khi về đến nhà, người đàn ông kì lạ ở khách sạn lúc tối đã đứng trước nhà cô. Một chiếc quan tài đã để sẵn đó. Khi thấy Kha tiều tụy và mệt mỏi với dòng nước mắt không thể kiềm lại, anh ta đã nhẹ nhàng an ủi “Đừng khóc, cần gì cứ bảo tôi.”

Anh ta cũng chính là người đã đưa xe đến bệnh viện và đón xác bố Kha về. Dù không biết vị đại gia này muốn gì, nhưng thật sự nếu không có anh ta thì chị em cô có lẽ chẳng biết xoay sở như thế nào nữa.

Xong đám tang cho bố, cô tìm đến khách sạn như lời hứa để trả những gì cần phải trả và gửi đến anh ta lời cảm ơn chưa kịp nói. Vừa đến nơi, Kha đã thấy anh ta xuất hiện và hỏi cô sao không ở nhà chịu tang bố mà lại đến đây.

Sau khi nghe cô nói đến để cảm ơn và thực hiện lời hứa, thì vị đại gia này bảo khi nào cô sẵn sàng thì hãy quay lại đây. Một thời gian sau, khi mọi chuyện đã dần ổn, Kha tìm đến khách sạn một lần nữa và quyết trả cho xong món nợ kia để vơi đi nỗi áy náy.

Nhưng cô không thể ngờ rằng, anh đã từ chối việc cô thực hiện lời hứa bây giờ. Anh nói rằng, lời hứa ấy sẽ được thực hiện khi cô hết tang cha, ra trường đi làm và khi anh đã mang trầu cau đến hỏi cưới cô.

Kha hoàn toàn bất ngờ trước lời nói này của người đàn ông đang đứng trước mặt mình. Vị đại gia này chia sẻ rằng, mình đã mến Kha ngay từ lần đầu gặp gỡ và tin rằng cô là một người vợ khó tìm. Anh thật sự cảm động với tấm lòng hiếu thảo mà cô dành cho bố mình.

Vì cuộc đời anh cũng từng phải trải qua những tháng ngày khốn khó như thế. Nên anh trân trọng những người như cô. Kể từ ngày đó, anh là người đã ở bên Kha, chăm sóc và lo lắng cho cô. Ngày giỗ bố, anh cũng lo chu toàn từ trong ra ngoài. Sau hai năm, anh thực hiện lời hứa ngược lại với Kha, là rước cô về làm vợ.

Đến giờ, Kha vẫn ngỡ mọi chuyện như một giấc mơ. Chính cô cũng không thể ngờ rằng, đêm định mệnh có thể khiến cuộc đời cô rẽ lối vào tấn bi kịch thì phép màu đã xuất hiện, anh đã đến và mang hạnh phúc vô giá ấy dành tặng cô. Phải chăng chính tấm lòng hiếu thảo đã mang phép màu đến với cuộc đời cô gái trẻ?

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Lặng người trước câu chuyện cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng

Ấn Độ: Nghiệt ngã phận đời "gái bán hoa" được đào tạo từ bé

Từ thần đồng 13 tuổi vào Đại Học trở thành gái bán hoa

Câu chuyện cảm động

Chuyện tình đẹp

Cái kết bất ngờ

Bài viết 1 giờ trước

Dưới đây là "danh sách đen" những cung hoàng đạo tốt nhất bạn đừng nên mất công thả "thính". Chỉ mất toi thời gian thôi!

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Cuộc đối đầu giữa Real Madrid và Tottenham tối nay sẽ chứng minh, Ronaldo và Kane, ai xuất sắc hơn ai.

Xã hội 1 giờ trước

Một nam sinh bất ngờ bị cục bê tông từ trên cao rơi xuống trúng đầu tử vong khi đang xếp hàng chờ đi thang máy ở trường đại học.

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Italy sẽ phải đối đầu với đội bóng khó chịu Thuỵ Điển tại vòng play-off World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Sao Đông sao Hoa Ngữ 2 giờ trước

Những hình ảnh giản dị mà vô cùng đáng yêu của cặp đôi mới trên phim trường đang được các fan chuyền tay nhau.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Phí Phương Anh bất ngờ xuất hiện sáng bừng tại Seoul Fashion Week 2017 với thế kế "đình đám" thời gian qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Dù đang trên con đường "chinh phục" chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, Mâu Thuỷ vẫn tần tảo phụ mẹ bán hàng rong trên vỉa hè.

Sao Đông sao Hàn 3 giờ trước

Được dự đoán sẽ là đám cưới hoành tráng nhất năm nhưng nhìn thiệp mời đơn giản thế này, nhiều khả năng cặp đôi Song- Song chỉ tổ chức một buổi lễ đơn giản.

Bóng đá Champions League 3 giờ trước

Trong đội hình kết hợp giữa những cầu thủ đang có phong độ cao nhất của Real và Tottenham, đáng chú ý có sự xuất hiện của CR7 và Harry Kane trên hàng công.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Mặc "tình cũ" níu kéo, Hoàng Oanh lạnh lùng tuyên bố “ai cũng có cuộc sống riêng”, Huỳnh Anh liền vào bình luận choáng.

Người đẹp Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau thời gian ở cữ chăm sóc con trai đầu lòng, Ngọc Lan đã tái xuất bằng hình ảnh vô cùng gợi cảm và quyến rũ.

Với chiều cao nổi trội cùng số đo ba vòng cân đối Huyền My đã chứng minh rằng mình xứng đáng là đối thủ nặng ký tại Miss Grand International 2017.

Trao đổi với trang tin Football Stories, chân sút từng khoác áo PSG thi đấu tại Ligue 1 đã dành những lời có cánh dành cho giải đấu nhỏ bé V-league.

X Đóng