Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Phần còn lại của cố đô Kaesong, nằm phía bắc biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc vừa được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, đây là di sản thế giới thứ 2 của Triều Tiên sau tổ hợp lăng mộ Koguryo tại Bình Nhưỡng.

Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Kaesong, thủ đô của triều đại Goryeo cai trị cả 2 miền Triều Tiên từ năm 918 đến năm 1392 vừa được lọt vào danh sách các Di sản văn hóa mới của UNESCO. Trước đó, Triều Tiên đã đề nghị đưa khu vực Kaesong vào danh sách những nơi đề cử xem xét Di sản trong một cuộc họp của UNESCO tại Phnom Penh, Campuchia vào Chủ nhật (23/6). Khu vực được công nhận Di sản văn hóa này của Triều Tiên nằm gần khu vực khu công nghiệp Kaesong, nơi phải đóng cửa vào tháng 4 vừa qua do những căng thẳng giữa Triều TiênHàn Quốc.

Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Khu vực Kaesong bao gồm 12 di tích riêng biệt bao gồm cung điện Manwoldae, học viện Songkyongkwan 1.000 năm tuổi và lăng mộ của vua Gongmin. Theo ông Kim Jin Sok – một nhà nghiên cứu thuộc Cơ quan bảo tồn di sản quốc gia Triều Tiên nói với hãng tin AP : “Những di tích này là niềm tự hào của dân tộc Triều Tiên, chúng là những giá trị văn hóa quý giá chứng minh lịch sử lâu dài của đất nước và đáng tự hào khi so sánh với thế giới”.

Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Cố đô của Triều Tiên trở thành di sản văn hóa thế giới

Đây là Di sản thế giới thứ 2 của Triều Tiên sau khi tổ hợp lăng mộ Koguryo tại Bình Nhưỡng được công nhận Di sản văn hóa thế giới vào năm 2004. 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Triều Tiên

Văn hóa

Di sản

Du lịch

Xã hội U23 Việt Nam 45 phút trước

Có lẽ không gì có thể diễn tả nổi niềm hạnh phúc vỡ òa của hàng triệu người dân Việt Nam ngay lúc này. Câu chuyện cổ tích của U23 Việt Nam đã được viết tiếp...

Bóng đá U23 châu Á 2018 1 giờ trước

U23 Việt Nam đã có một trận đấu đầy quả cảm trước U23 Qatar để giành quyền bước vào trận chung kết giải.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 1 giờ trước

Đả bại Qatar, thầy trò HLV Park Hang-seo thẳng tiến vào chung kết để và viết tiếp câu chuyện "thần thoại Hy Lạp" còn dang dở của 14 năm về trước.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đại diện Việt Nam Tường Linh - mỹ nhân "soán ngôi" vòng eo của Ngọc Trinh đang dẫn đầu bình chọn tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trước kết quả của trận đấu gay go này, các sao Việt đã nhanh chóng gửi lời chúc mừng trước các cầu thủ nước nhà.

Ngay khi phút thứ 90 khép lại, kết quả chung cuộc của trận bán kết lịch sử khiến cộng đồng mạng òa khóc. Việt Nam chính thức tiến vào chung kết.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 1 giờ trước

Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi đã quá nặng tay khi thổi phạt Bùi Tiến Dũng trong một tình huống không rõ ràng ở trận gặp Qatar mới đây.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 2 giờ trước

Cú đúp tuyệt vời của Quang Hải đã giúp cho ngôi sao trẻ này trở thành tâm điểm trên mạng xã hội tại Việt Nam.

X Ðóng