Cô dâu trẻ lên tiếng về sự thật món quà cưới trị giá 11 tỉ của ba mẹ

| 14:47 - 15/09/2016

Những ngày qua, sự lan truyền mạnh mẽ cùng những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, về đoạn clip trao của hồi môn “khủng” ở một đám cưới miền Trung, đã khiến người trong cuộc bắt đầu cảm thấy phiền lòng và buộc phải lên tiếng.

Cư dân mạng choáng váng với của hồi môn

Ngày 10/9 vừa qua, đoạn clip dài hơn 4 phút trong một lễ cưới đã gây choáng váng cộng đồng mạng, bởi giá trị của hồi môn mà ba mẹ cô dâu dành cho con gái lên đến 11 tỉ đồng, bao gồm 300 lượng vàng và 50.000 USD.

Giây phút ba mẹ cô dâu trao quà cưới. (Ảnh: Cắt từ clip)Giây phút ba mẹ cô dâu trao quà cưới. (Ảnh: Cắt từ clip)

"Đánh bật" 10 cây vàng bà ngoại tặng cháu tại một đám cưới ở Gia Lai trước đó, món quà cưới của cặp đôi miền Trung khiến cư dân mạng điên đảo vì giá trị “khủng” của nó.

Theo đó, người xem có thể dễ dàng thấy rất nhiều trang sức bằng vàng được đeo cho cô dâu – chú rể, cùng với đó là 5 xấp tiền được bố vợ trao tận tay cho đôi vợ chồng trẻ. Trước mặt họ hàng hai bên, ba mẹ cô dâu cũng cho biết, đây là chút của hồi môn mà ông bà cho các con làm ăn sau khi về chung sống một nhà.

Dậy sóng những ý kiến trái chiều

Sau màn soi kĩ từng món quà cưới, là sự bùng nổ về những quan điểm khác nhau của cộng đồng mạng đối với sự việc diễn ra trong đoạn clip trên. Cùng với sự chia sẻ chóng mặt và những bình luận liên tục được cập nhật, có nhiều người ngưỡng mộ xen lẫn ganh tị với cặp đôi kia, nhưng cũng có không ít người “khắt khe” cho rằng gia đình này đang cố tình khoe của.

Giá trị quà cưới lên đến 11 tỉ đồng. (Ảnh: Cắt từ clip)
Giá trị quà cưới lên đến 11 tỉ đồng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Người dùng N.H.G cho rằng: “Chưa biết giúp con làm ăn ra sao, chứ mà cho của mà cứ phơi ra cho thiên hạ xem có ngày gặp nguy hiểm. Không biết nhà này có cố tình khoe của hay không nhưng hồi môn mà cho như thế thì có vẻ hơi quá”.

Còn tài khoản K.D chia sẻ khá thẳng thắn: “Dù gia đình có điều kiện, bố mẹ cũng không nên cho con cái quá nhiều như thế. Nên để đôi trẻ tự lập với cuộc sống hôn nhân. Khi con cái thật sự gặp khó khăn, lúc đó bố mẹ giúp cũng chưa muộn. Có khi như thế thì vợ chồng trẻ mới biết trân trọng”.

Những ý kiến phản bác lại suy nghĩ tiêu cực cũng được đưa ra, như H.L bức xúc nói: “Trừ khi túng thiếu, còn đã là cha mẹ thì ai cũng muốn dành cho con mình những điều tốt nhất. Tiền họ tự làm ra, không ăn cắp ăn trộm của ai, dành tặng con ngày cưới có gì là sai mà mọi người đả kích. Nhà các bạn có điều kiện thử xem có thế không mà giờ ngồi soi mói”.

Tài khoản H.N thì hài hước hơn: “Mấy thánh đang ganh tị nên thấy khó chịu. Chứ tui là tui thấy khoái cái màn cho của này dễ sợ. Cha mẹ có của thì cho con thôi, có gì đâu mà cứ phải rần rần lên như vậy”.

Người quay phim cho lễ cưới đã đăng tải clip

Được biết, đám cưới có màn trao của hồi môn gây “sốt” này được diễn ra tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Hai nhân vật chính trong lễ cưới là cô dâu N.H và chú rể H.S.

Lễ cưới của họ đã diễn ra cách đây hơn một tháng và đoạn clip trên là do người quay phim lễ cưới tự ý đăng lên mạng xã hội. Việc đoạn clip gây xôn xao khắp cộng đồng mạng những ngày qua đã vượt ngoài tầm kiểm soát của người trong cuộc, dù trước đó, gia đình N.H đã nhiều lần yêu cầu người quay phim gỡ nó xuống.

Cô dâu đã thật sự bất ngờ và xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)
Cô dâu đã thật sự bất ngờ và xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bản thân cặp vợ chồng trẻ và cả gia đình hai bên đều thấy rất phiền lòng khi chuyện riêng của gia đình bị soi mói quá mức như vậy. Chẳng ai muốn nổi tiếng “bất đắc dĩ” như thế, nhất là khi phải đọc quá nhiều những ý kiến phản cảm từ cư dân mạng. Sự việc này làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ khá nhiều.

Cô dâu trẻ càng bức xúc hơn khi người khác nói gia đình mình khoe của và cảm thấy bất mãn khi ba mẹ mình bị động chạm đến. Thật sự rằng, không có chuyện khoe khoang nào ở đây, mà chỉ vì ba mẹ thương con gái nên đã cho vợ chồng N.H chút vốn để làm ăn khi đã có gia đình riêng.

N.H chia sẻ rằng, cô đã rất xúc động trong khoảnh khắc ba mẹ trao quà cưới. Đến tận phút cuối khi phải xa ba mẹ về làm dâu nhà người, cô vẫn luôn được ba mẹ dành cho những điều tốt đẹp nhất. Thế nên, khi vấp phải sự việc như trên, N.H đã rất buồn khi người khác hiểu sai về tấm lòng của bố mẹ mình.