Lỡ mang bầu trước khi cưới, cô dâu bị ép leo thang qua cửa sau vào nhà

Mới đây, đoạn video ghi lại cảnh một cô dâu trẻ phải leo thang qua cửa sau để vào nhà chồng đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”.


Đoạn video ghi lại cảnh cô dâu trẻ leo thang vào cửa sau nhà chồng.

Được biết, đám cưới diễn ra tại một vùng quê ở Lạng Sơn. Theo đó, vì lỡ mang bầu trước khi cưới, cô dâu đã phải về nhà chồng bằng lối cửa sau theo tục lệ của quê làng. Hình ảnh cô dâu "bụng mang dạ chửa" phải leo trên chiếc thang mỏng manh thực sự khiến người xem không khỏi bất bình.

Theo quan niện từ xa xưa thì việc cô dâu có bầu trước khi rước dâu được cho là mang vận đen nên phải đi vào bằng cửa sau hoặc phải bước phải bước qua lửa để xua đuổi vận hạn. Chuyện cô dâu có bầu khi cưới đi vào bằng cửa chính sẽ mang lại điều không may, khiến gia đình nhà chồng làm ăn lụi bại hoặc gặp hạn, gặp điềm gở.

Quan niệm này không phải ai cũng làm theo mà chỉ là một số gia đình, vùng, miền. Đây chỉ là quan niệm dân gian, họ đặt ra để răn dạy người con gái giữ gìn trước khi cưới, không “ăn cơm trước kẻng”.
Quan niệm này không phải ai cũng làm theo mà chỉ là một số gia đình, vùng, miền. Đây chỉ là quan niệm dân gian, họ đặt ra để răn dạy người con gái giữ gìn trước khi cưới, không “ăn cơm trước kẻng”.

Cô dâu trong đang leo thang để vào được nhà chồng.

Lỡ mang bầu trước khi cưới, cô dâu bị ép leo thang qua cửa sau vào nhà

Cũng chỉ vì chuyện trót lỡ mag bầu trước, mà đã không ít trường hợp cô dâu than thở, tủi phận vì lỡ mang bầu trước mà không được đón dâu đàng hoàng như những người khác. Đám cưới vẫn sẽ được diễn ra nhưng nhà trai không sang rước dâu mà “gửi” chú rể ở nhà gái trước, đợi tới giờ thì đón cô dâu về.

Ngay sau khi đoạn video và những bức hình chụp cảnh về nhà chồng này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã nhận được nhiều phản ứng tiêu cực. Cư dân mạng đồng loạt phản đối “hủ tục” này, kèm theo đó là những lời thương cảm dành cho cô dâu trẻ “bụng mang dạ chửa” vẫn phải bất chấp nguy hiểm leo thang để được vào nhà chồng.

Thiết nghĩ, việc kiêng kị trong ngày cưới cũng là nét văn hóa truyền thống cưới xin của người Việt, điều phổ biến mang nét văn hóa truyền thống như chọn ngày lành tháng tốt để cưới cho thuận lợi thì vẫn nên duy trì. Còn những quan niệm không có căn cứ, mọi người không nên quá tin tưởng mà ảnh hưởng tới việc chuẩn bị đám cưới, ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

Ảnh: Tổng hợp

10 đám cưới rước dâu kỳ lạ ở Việt Nam

Cặp đôi bị "ném đá" vì rước dâu bằng xe mui trần dưới trời mưa

Những hình ảnh để đời của cặp đôi lỡ cưới vào ngày mưa bão

Rước dâu

Đám cưới

Cô Dâu

Kiêng kị

Hủ tục

Sao Đông Dương Mịch 5 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 7 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 8 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 8 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 9 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng