Cô dâu cực bá đạo trong ngày cưới: Muốn rước được em về thì giải toán đi anh!

Theo truyền thống Trung Quốc, chú rể muốn rước cô dâu về nhà phải vượt qua “rừng” thử thách của gia đình nhà gái và những thử thách này chưa bao giờ là dễ dàng. Có gia đình sẽ chặn cửa không cho chú rể vào nhà đón dâu cho đến khi nào bên nhà trai chịu đưa bao lì xì mới thôi, nhưng cũng có những thử thách oái oăm khiến cả họ nhà trai mướt mồ hôi như đám cưới ở tỉnh An Huy được tổ chức vào đầu tháng 10 này.

Lễ cưới của anh Đoàn Năng Đông và chị Lưu Dĩnh được tổ chức vào ngày 5/10 tại Thư Thành, Lục An, tỉnh An Huy. Cô dâu chú rể bén duyên khi cả hai đang theo học ở Học viện vật liệu kỹ thuật Ninh Ba. Anh Đông hơn vợ 1 tuổi, cả hai đều là những sinh viên xuất sắc của trường và họ quyết định “về chung một nhà” khi vừa mới tốt nghiệp.

Cô dâu cực bá đạo trong ngày cưới: Muốn rước được em về thì giải toán đi anh!

Yêu nhau để đến được hôn nhân đã khó, nhưng có vẻ với anh Đông, rước dâu về nhà dường như còn khó hơn. Theo tập tục địa phương của chị Lưu Dĩnh, chú rể muốn rước dâu cần phải tìm thấy đôi giày của cô dâu.

Chị Dĩnh giấu giày trong két sắt, cài mật khẩu gồm 4 chữ số và mật khẩu này chính là đáp án của một bài toán. Nhưng không ngờ, đề toán ấy quá khó, không chỉ chú rể mà cả người thân, bạn bè cũng mướt mồ hôi mà không giải được. "Anh có thể đổi bằng phong bì đỏ không?", chú rể hỏi một cách vừa hài hước vừa bất lực.

Tuy nhiên, cô dâu không đồng ý. "Nhất định phải làm khó chú rể một chút, như vậy sau này anh ấy mới biết quý trọng mà đối xử tốt với em", Lưu Dĩnh nói. Để tăng độ khó, cô đã không đặt mật khẩu là ngày sinh của mình mà đặt bằng đáp án bài toán với hy vọng chú rể sẽ giải được mật khẩu bằng chính nỗ lực của mình.

Cô dâu cực bá đạo trong ngày cưới: Muốn rước được em về thì giải toán đi anh!

Chú rể Năng Đông thực sự là một sinh viên xuất sắc trong số bạn bè có mặt khi ấy. Khi cô dâu ra đề, tất cả mọi người đều chờ anh trổ tài. Những sinh viên giỏi tại nhà gái khi ấy cũng góp sức mà không thể tìm được câu trả lời. Nhiều người đã lo chú rể thất bại, biến phong tục này trở thành kỷ niệm không vui cho nhà trai.

Thật may, cuối cùng chú rể đã giải đúng được một phần của bài toán, phần còn lại đổi bằng phong bì đỏ. Khi được rước dâu, anh Đông thở phào hạnh phúc: “Thật là một kỷ niệm khó quên. Đó chính là lời nhắc nhở cho việc tôi sẽ trân trọng, yêu thương vợ trong những ngày tháng phía trước". Anh Đông cũng chia sẻ do đã lâu anh không động đến toán học nên thực sự gặp khó khăn khi giải đề.

Cô dâu cực bá đạo trong ngày cưới: Muốn rước được em về thì giải toán đi anh!

Sau khi hoàn thành các thủ tục, chú rể Năng Đông đã thuận lợi rước được cô dâu Lưu Dĩnh về nhà. Tất cả mọi người đều thở phào vì đám cưới không bị đề toán hóc búa của cô dâu làm chậm trễ. Cả cô dâu và chú rể đều chia sẻ, việc đó đã khiến đám cưới của họ trở nên náo nhiệt và đáng nhớ hơn.

Những đám cưới “khủng” của năm: Cô dâu, chú rể đeo vàng “trĩu cổ” khiến dân tình “lóa mắt”

Lan Khuê bật khóc trong đám cưới với chồng đại gia

Nguyện sống chết có nhau, chú rể 26 tuổi xăm tên vợ 61 tuổi lên ngực khẳng định tình yêu vĩnh cửu

Đám cưới

Cô Dâu

Chú rể

thử thách

Giải toán

nan giải

Rước dâu

Dân mạng vô cùng bàng hoàng sau khi đọc được thông tin trên. Họ cũng chia sẻ bài viết của tác giả Khải Đơn về những chuyến đi ngay sau cuộc nhậu.

Sao Đông Kpop 23 phút trước

Sau hàng loạt cáo buộc hành hung, lộ bằng chứng từng hăm dọa sẽ tung "clip nóng", bạn trai Goo Hara bất ngờ bị cảnh sát ra lệnh bắt giữ.

Sao Đông sao kpop 48 phút trước

Đọc bài viết dưới đây ngay để biết thêm về cân nặng chiều cao và sự nghiệp của V, Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, Jungkook của BTS nhé!

Bóng đá Champions League 53 phút trước

Tâm điểm của lượt thi đấu thứ 3 vòng bảng Champions League sẽ là màn trở về mái nhà xưa đầy cảm xúc của Ronaldo trong màu áo Juventus.

Khám phá Grand Canyon 58 phút trước

Khi mà thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì dĩ nhiên có nhiều sở đoản cũng vì thế được khắc phục. Một trong những sở đoản lớn nhất đó là mù đường

Cộng đồng mạng Google 58 phút trước

Ai mà ngờ được có một ngày, chính Google Maps lại vô tình giúp người chồng phát hiện vợ mình ngoại tình cơ chứ!

Yêu Nên duyên vợ chồng 1 giờ trước

Một cặp đôi thường xuyên trả lời bình luận “dạo” của nhau nên duyên vợ chồng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

X Ðóng