Có cho tiền bạn cũng không muốn sống ở 15 thành phố này

|

Tình trạng chiến tranh căng thẳng đã khiến cho những thành phố vùng Trung Đông đứng đầu bảng xếp hạng không ai mong muốn này.

"Đánh bại" hơn 450 thành phố lớn nhỏ trên khắp thế giới, thủ đô Baghdad của Iraq đã nhận danh hiệu không công dân nào mong muốn, đó là "Thành phố tồi tệ nhất thế giới". Bảng xếp hạng này được Tổ chức nghiên cứu Mercer công bố hàng năm, dựa trên chỉ số chất lượng cuộc sống tại từng thành phố khắp các châu lục. Tiêu chí để Mercer đánh giá và đưa ra bảng xếp hạng dựa vào tình hình chính trị - xã hội, chất lượng y tế, giáo dục, điều kiện kinh tế, các yếu tố môi trường, nhà ở, các dịch vụ công cộng ...

Dưới đây là top 15 các thành phố không ai muốn sống trên thế giới do Mercer bình chọn.

1. Baghdad - thủ đô đáng thương của Iraq đã, đang và còn tiếp tục hứng chịu những hậu quả khủng khiếp mà chiến tranh để lại.1. Baghdad - thủ đô đáng thương của Iraq đã, đang và còn tiếp tục hứng chịu những hậu quả khủng khiếp mà chiến tranh để lại.


2. Cùng chung cảnh ngộ là Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi. Nhiều người dân phải sống dựa vào nguồn trợ cấp eo hẹp và xung đột giữa các phe phái bạo lực thì vẫn thường xuyên xảy ra.

3. Đứng thứ ba là Sanaa, thành phố lớn nhất của Yemen. Nơi đây đã bị tàn phá bởi hàng loạt các cuộc không kích đến từ Ả Rập Saudi.2. Cùng chung cảnh ngộ là Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi. Nhiều người dân phải sống dựa vào nguồn trợ cấp eo hẹp và xung đột giữa các phe phái bạo lực thì vẫn thường xuyên xảy ra.

2. Cùng chung cảnh ngộ là Bangui, thủ đô của Cộng hòa Trung Phi. Nhiều người dân phải sống dựa vào nguồn trợ cấp eo hẹp và xung đột giữa các phe phái bạo lực thì vẫn thường xuyên xảy ra.

3. Đứng thứ ba là Sanaa, thành phố lớn nhất của Yemen. Nơi đây đã bị tàn phá bởi hàng loạt các cuộc không kích đến từ Ả Rập Saudi.3. Đứng thứ ba là Sanaa, thành phố lớn nhất của Yemen. Nơi đây đã bị tàn phá bởi hàng loạt các cuộc không kích đến từ Ả Rập Saudi.

4. Port-au-Prince, thủ đô và là thành phố lớn nhất Haiti, là cái tên thứ tư trong bảng xếp hạng. Bạo lực tràn lan, cưỡng hiếp và trộm cướp là "chuyện thường ngày ở huyện".4. Port-au-Prince, thủ đô và là thành phố lớn nhất Haiti, là cái tên thứ tư trong bảng xếp hạng. Bạo lực tràn lan, cưỡng hiếp và trộm cướp là "chuyện thường ngày ở huyện".


5. Trở thành trung tâm "tuyển quân" cho ISIS là nguyên nhân chính khiến cho Khartoum, thành phố lớn thứ hai tại Sudan xuất hiện trong danh sách này.5. Trở thành trung tâm "tuyển quân" cho ISIS là nguyên nhân chính khiến cho Khartoum, thành phố lớn thứ hai tại Sudan xuất hiện trong danh sách này.

6. N'Djamena, thủ đô Cộng hòa Tchad, một quốc gia tại Trung Phi là một trong những thành phố nghèo nhất trên thế giới. Thành phố này thường xuyên phải hứng chịu những cuộc đánh bom cảm tử gây ra bởi nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram.6. N'Djamena, thủ đô Cộng hòa Tchad, một quốc gia tại Trung Phi là một trong những thành phố nghèo nhất trên thế giới. Thành phố này thường xuyên phải hứng chịu những cuộc đánh bom cảm tử gây ra bởi nhóm vũ trang Hồi giáo Boko Haram.

7. Brazzaville, thủ đô của Cộng hòa Congo đứng vị trí thứ 7 trong danh sách đen. Sự sụp đổ của Chính phủ dẫn tới nhiều kháng nghị, thậm chí đã có người dân thiệt mạng dưới súng của cảnh sát.7. Brazzaville, thủ đô của Cộng hòa Congo đứng vị trí thứ 7 trong danh sách đen. Sự sụp đổ của Chính phủ dẫn tới nhiều kháng nghị, thậm chí đã có người dân thiệt mạng dưới súng của cảnh sát.

8. Xung đột giữa các tôn giáo đã khiến cho Kinshasa, thành phố lớn nhất của Cộng hòa Dân chủ Congo trở thành cái tên thứ 8 trong bảng xếp hạng. Người dân hiện đang sống dựa vào sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ.8. Xung đột giữa các tôn giáo đã khiến cho Kinshasa, thành phố lớn nhất của Cộng hòa Dân chủ Congo trở thành cái tên thứ 8 trong bảng xếp hạng. Người dân hiện đang sống dựa vào sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ.

9. Bạo lực, các cuộc biểu tình, đình công là một trong những nguyên nhân khiến cho thành phố cảng Conakry, thủ đô của Guinea lọt vào danh sách này.9. Bạo lực, các cuộc biểu tình, đình công là một trong những nguyên nhân khiến cho thành phố cảng Conakry, thủ đô của Guinea lọt vào danh sách này.

10. Cho đến năm 1958, Nouakchott, Mauritania vẫn chỉ là một ngôi làng nhỏ. Tuy đã phát triển thành thành phố lớn nhất khu vực Sahara nhưng hạn hán, nghèo đói và quá tải dân số đã khiến nơi đây chỉ toàn các khu ở chuột.10. Cho đến năm 1958, Nouakchott, Mauritania vẫn chỉ là một ngôi làng nhỏ. Tuy đã phát triển thành thành phố lớn nhất khu vực Sahara nhưng hạn hán, nghèo đói và quá tải dân số đã khiến nơi đây chỉ toàn các khu ở chuột.

11. Năm ngoái, thủ đô Bamako của Mali đã phải chứng kiến cảnh 170 con tin bị bắt, trong số đó 20 người đã bị giết bởi quân khủng bố Hồi giáo.11. Năm ngoái, thủ đô Bamako của Mali đã phải chứng kiến cảnh 170 con tin bị bắt, trong số đó 20 người đã bị giết bởi quân khủng bố Hồi giáo.

12. Không chỉ riêng thủ đô Antananarivo mà cả đất nước Madagascar đều phụ thuộc vào nông nghiệp để làm kinh tế. Tuy nhiên, những bất ổn chính trị đã gây trở ngại cho phát triển nông nghiệp.12. Không chỉ riêng thủ đô Antananarivo mà cả đất nước Madagascar đều phụ thuộc vào nông nghiệp để làm kinh tế. Tuy nhiên, những bất ổn chính trị đã gây trở ngại cho phát triển nông nghiệp.

13. Năm ngoái, thủ đô Tripoli của Libya đã chứng kiến hai cuộc giao tranh khốc liệt. Một sân bay bị phá hủy, các đại sứ quán cũng lần lượt đóng cửa. Người di cư cũng đổ về đây do vị trí địa lý của Libya khá gần châu Âu.13. Năm ngoái, thủ đô Tripoli của Libya đã chứng kiến hai cuộc giao tranh khốc liệt. Một sân bay bị phá hủy, các đại sứ quán cũng lần lượt đóng cửa. Người di cư cũng đổ về đây do vị trí địa lý của Libya khá gần châu Âu.

14. Dhaka, Bangladesh là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới với may mặc là ngành hàng xuất khẩu chính thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, quyền công dân và điều kiện lao động tại đây đang gặp một số chỉ trích.14. Dhaka, Bangladesh là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới với may mặc là ngành hàng xuất khẩu chính thúc đẩy kinh tế. Tuy nhiên, quyền công dân và điều kiện lao động tại đây đang gặp một số chỉ trích.

15. "Chốt sổ" là Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria và là một trong những thành phố đông dân nhất châu Phi. Người dân tại đây đang phải sống trong cảnh lo sợ về sự an toàn của bản thân với tần số dày đặc các vụ giết người hay bắt cóc học sinh.15. "Chốt sổ" là Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria và là một trong những thành phố đông dân nhất châu Phi. Người dân tại đây đang phải sống trong cảnh lo sợ về sự an toàn của bản thân với tần số dày đặc các vụ giết người hay bắt cóc học sinh.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...