Cô bé có bộ não nằm bên ngoài hộp sọ ngày ấy bây giờ ra sao?

| 12:57 - 16/06/2016

Từng một thời gian dài giành giật sự sống với căn bệnh oái oăm: não phát triển bên ngoài hộp sọ. Tưởng chừng sự sống của bé sẽ dừng lại ngay khi vừa chào đời, nhưng bẵng đi một thời gian, mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi của cô bé .

Cặp vợ chồng Sharlotte (40 tuổi) và Jim (49 tuổi) không giấu được ánh mắt đau buồn khi kể về nỗi bất hạnh từ đứa con gái của mình. Mang thai được 20 tuần thì Isabella Grote- đứa bé xấu số được bác sĩ chẩn đoán mắc phải chứng dị tật bẩm sinh rất hiếm gặp. Thay vì phát triển bình thường như bao người, Isabella Grotebộ não phát triển nhờ vào màng bọc ở phía sau hộp sọ.

em bé dị tật
Căn bệnh quái ác tưởng chừng cướp đi sự sống của Isabella Grote. (Ảnh: Internet)

Mọi hi vọng về đứa con gái nhỏ đều tắt lịm, thậm chí đôi vợ chồng đã chuẩn bị tinh thần cho những điều xấu nhất có thể xảy ra. Bác sĩ đã chẩn đoán: nếu khỏe mạnh ra đời rất có thể cô bé sẽ bị dị tật nghiêm trọng về sau.

“Chúng tôi theo dõi sự phát triển của bào thai từ 20 tuần tuổi, thế nhưng, một buổi tối chúng tôi nhận cú điện thoại từ bác sĩ và thông báo tin buồn: đứa trẻ đã mắc bệnh hiếm. Chỉ 25% cơ hội sống sót sau sinh, với chúng tôi là hung tin không thể nào chấp nhận nổi.

Từng được bác sĩ khuyên phá thai, tuy nhiên chúng tôi không thể lựa chọn điều này. Dù chỉ là từng giây từng phút bên con cũng là điều vô cùng hạnh phúc. Còn điều gì xảy đến tiếp theo chúng tôi sẽ chuẩn bị tâm lí đón nhận. Thậm chí gia đình tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị tang lễ cả khi đứa bé chưa chào đời”- cặp vợ chồng này cho biết.

em bé dị tật
Những tình huống xấu nhất đã được chuẩn bị ngay khi đứa bé vừa chào đời. (Ảnh: Internet)

Vì hình dáng dị dạng của mình, Isabella buộc phải chào đời bằng phương pháp mổ khi chỉ mới 8 tháng trong bụng mẹ. Khi bé được 3 ngày tuổi, bác sĩ phải nhanh chóng tiến hành ca phẫu thuật cứu sinh để chuyển não từ bên ngoài trở lại hộp sọ. Giành giật cơ may sự sống với tử thần, tuy nhiên Isabella được dự đoán không thể nào phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Mọi di chứng luôn rình rập và bất cứ lúc nào tình huống xấu nhất đều có thể xảy đến.

em bé dị tậtem bé dị tậtem bé dị tật
Vượt qua nguy hiểm, Isabella phục hồi và phát triển nhanh chóng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra, Isabella không những phát triển bình thường mà vào sinh nhật năm 4 tuổi, cô bé đã có thể đi lại và trò chuyện – một điều mà gia đình không bao giờ ngờ đến. Chia sẻ về nguyên nhân căn bệnh, bác sĩ cho biết: đây là hệ quả khi ống dây thần kinh ở não và tủy sống không hoàn chỉnh ở giai đoạn đầu của thai kì. 10.000 trẻ em ở Mỹ chỉ 1 bé mắc phải căn bệnh quái ác này.

Giờ đây khi phép màu đã xuất hiện, Isabella không những giữ được sự sống mà còn phát triển khỏe mạnh: “Con gái chúng tôi hiện giờ đã hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ cùng trang lứa. Bé rất thích chơi đùa và chăm sóc búp bê. Với chúng tôi con thật sự là một chiến binh”- gia đình của bé cho biết.

em bé dị tậtem bé dị tậtem bé dị tậtem bé dị tật
4 năm chiến đấu với chứng bệnh oái oăm, Isabella giờ đây đã có thể phát triển bình thường như bao trẻ em khác. (Ảnh: Internet)