Cô bé 4 tuổi dạy mẹ cách làm dâu khiến các chị em "sốt sình sịch"

| 11:33 - 27/09/2016

“Cãi nhau cũng không được về nhà mẹ ngủ; chồng đánh chỉ được về mách mẹ chứ không được ngủ lại” là yêu cầu mà cô nàng 4 tuổi nói với mẹ.

Mấy hôm nay, một đoạn clip cô con gái “mách” mẹ bí kíp làm dâu ngoan được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng chao đảo.

Đoạn video ghi lại cuộc trao đổi của hai mẹ con dưới hình thức một câu chuyện vui, nhưng khiến ai cũng ngạc nhiên về “chân lý”  mà cô bé muốn truyền tải tới mẹ mình.

Đoạn clip đăng tải nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng. 
Đoạn clip đăng tải nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng. 

Mở đầu, cô gái “góp ý” với mẹ mình về cách ăn uống. “Mẹ đừng ăn như thế. Ăn như thế giống đàn ông lắm”. Để minh họa cho lời nói, cô nàng thị phạm luôn để mẹ dễ "học hỏi". Tay cầm miếng hồng đã gọt, cô bé khẽ đưa vào miệng và cắn một miếng nhỏ. Song song, cô nhắc nhở mẹ: “Thế này, ăn từ từ như thế. Mẹ thì cứ cho cả miếng vào mồm, ăn như thế là con trai đấy”.

Cuộc trò chuyện thú vị không dừng ở đó. Ngoài việc hướng dẫn mẹ cách ăn từ tốn, cô bé còn chỉ cho mẹ cách phải hát, nói và vô vàn những hành động khác: “Tất cả đều phải nhẹ nhàng”. Khi chứng kiến cách mẹ làm theo mình chưa đạt yêu cầu, cô bé khảng khái nhận xét: "Làm thế chưa được".

Cô bé 4 tuổi "lên lớp" mẹ về cách làm dâu rất thông minh và dễ thương
Cô bé 4 tuổi "lên lớp" mẹ về cách làm dâu rất thông minh và dễ thương

Thấy con gái đang trên đà “chém”, người mẹ cố tình gợi mở xem cô bé sẽ nói những gì. Những lời con gái nói ra khiến chị đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đặt câu hỏi: “Con gái lấy chồng phải làm gì thì nhà chồng mới quý?", người mẹ những tưởng sẽ đẩy con gái mình vào thế “bí”, nhưng không, cô bé nghiêm mặt phê bình: “Lấy chồng phải dậy sớm, như mẹ rất lười, hôm thì dậy sớm, hôm dậy muộn. Phải dậy sớm hết!". 

Tiếp tục màn đối thoại, ra vẻ am hiểu chuyện đời, cô nàng phân tích hành động của mẹ: “Mẹ đi lấy chồng phải ở nhà chồng. Sang nhà mẹ đẻ thì chỉ sang chơi, không được ngủ ở đó”.

- Sao con biết?

- Con khôn từ hồi bé mà, từ hồi mẹ chưa đẻ con ý.

Câu chuyện tiếp tục lên cao trào khi cô nàng phân tích về việc gìn giữ hạnh phúc trong gia đình.

Ở nhà chồng phải nấu cơm cho chồng ăn. Cãi nhau cũng không được về nhà mẹ ngủ; chồng đánh chỉ được về mách mẹ chứ không được ngủ lại…”.

Đoạn clip cô con gái “lên lớp” bài làm dâu với mẹ mình khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Đa số bày tỏ ngạc nhiên trước những câu trả lời kháu khỉnh nhưng mang đậm giáo điều của một người từng trải được thốt ra từ miệng của một cô bé 4 tuổi.

Lời nói của cô bé ngây ngô nhưng rất triết lý. 
Lời nói của cô bé ngây ngô nhưng rất triết lý. 

Vì sự dễ thương này mà video đăng tải chưa lâu, cộng đồng người sử dụng internet đã rất nhanh truyền tay, với hơn 150 ngàn lượt xem và nhiều lượt like cùng bình luận.

Mẹ của cô bé dễ thương này, chị Nguyễn Ngọc Ánh, cũng là người đăng tải đoạn clip cho hay, đoạn clip được chị quay hôm 24/9 và đăng trên trang cá nhân của mình mới được 2 ngày. Chị Ánh không ngờ sức hút của clip này lớn đến thế khi chỉ trong 48 giờ, lượt share đoạn đối thoại của chị và con gái đã lên tới gần 5.000 lượt.

Theo lời chia sẻ của chị Ánh, con gái chị tên thật là Trần Thùy Anh, ở nhà hay gọi là Su-A). Thói quen hằng ngày của 2 mẹ con chị Ánh chính là đối thoại cùng nhau những chủ đề mà cả hai cùng thích.

Chị Ánh kể lại, bé Su-A biết nói khá sớm, từ lúc khoảng 8 tháng tuổi đã bắt đầu bập bẹ. Chưa tới tuổi rưỡi, con gái chị thuộc rất nhiều bài hát, kể cả ca khúc tiếng Anh. "Bé Su-A thông minh, hiểu chuyện và nắm bắt vấn đề rất tốt", chị Ánh tự hào nói về con gái.

Bé Su-A rất xinh xắn và lém lỉnh
Su-A rất xinh xắn và lém lỉnh

Công việc bận rộn nên chị Ánh khó sắp xếp thời gian thường xuyên bên con, tuy nhiên với bản tính ham học hỏi, chịu khó quan sát nên Su-A bắt chước rất nhanh. "Su-A có tính cách sôi nổi, hòa đồng, hài hước, có trí nhớ rất tốt, nhớ nhanh nhớ lâu", chị Ánh chia sẻ thêm.

Ảnh: Khám Phá