Có bao nhiêu loại tình yêu trên thế gian

Đời người nếu như không yêu sống chết một lần thì cuộc sống cũng không còn ý nghĩa. Nhưng không phải ai yêu một lần cũng tìm thấy được một nửa đích thực của mình.

Tình yêu đơn phương 

Tình yêu đơn phương từ lâu được xem là tình yêu vĩ đại nhất nhưng cũng mang đến nhiều đau khổ nhất. Đã ôm cho mình mối tình chỉ riêng mình biết, chỉ riêng mình gặm nhấm thì còn gì đau đớn bằng. Tuy nhiên, tình yêu đơn phương lại là tình yêu mang nhiều sự hi sinh và tránh xa những ích kỉ, nhỏ nhen thường thấy hơn.

Không gì cao cả, đáng quý bằng việc bạn giữ một bóng hình nào đó trong lòng, luôn nghĩ đến họ khi bạn vui hay lúc bạn buồn, luôn nhớ từng li từng tí những gì liên quan đến cuộc sống của họ nhưng bạn lại không bao giờ dám bước đến bên cạnh để thốt lên tiếng yêu. 


Đó là một  tình yêu lặng lẽ nhưng lại sâu nặng nhất mà khó ai có thể dứt ra được. (Ảnh minh họa)
Đó là một  tình yêu lặng lẽ nhưng lại sâu nặng nhất mà khó ai có thể dứt ra được. (Ảnh minh họa)

Tình yêu đơn phương cũng là mối tình mà dù biết không có kết quả, dù biết tình cảm ấy trao đi sẽ không thể nhận lại, cũng biết rằng người ta không để tâm nhưng trong lòng vẫn cố giữ lấy, vẫn cố nuôi hy vọng. Vì thế, người chấp nhận yêu đơn phương cũng chấp nhận cho mình một nỗi đau mà chỉ biết khóc thầm không thể nói thành lời.

Người ta thường nói yêu đơn phương là lỗ, là chịu nhiều thiệt thòi, là tình cảm cao thượng, trong sáng nhất của con người mà khi ấy bạn đã yêu người đó hơn cả chính bản thân mình thì mọi sự tổn thương đều là vô nghĩa. Thứ bạn mong muốn nhìn thấy chỉ là nụ cười, niềm vui mỗi ngày của người bạn yêu và thậm chí chỉ cần nhìn thấy người ấy hạnh phúc dù không phải bên bạn. 

Tình yêu sét đánh 

Tình yêu sét đánh được xem là tình yêu đẹp mà không phải ai cũng có thể gặp trong đời nhưng một khi đã bắt gặp được nó thì bạn đã là người hạnh phúc và may mắn lắm rồi đấy. Tình yêu sét đánh được định nghĩa là một nam một nữ phải lòng nhau từ cái nhìn đầu tiên, từ chính lần đầu tiên gặp gỡ như định mệnh đã gắn kết cả hai, trái tim bạn và người ấy cùng lỗi nhịp, hai má ửng đỏ một cách khác thường. Đó chính là dấu hiệu bạn đã bị tiếng sét ái tình trong truyền thuyết đánh trúng rồi. 


Tình yêu sét đánh thường sẽ bất chợt đến với bạn vào những lúc mà bạn không ngờ đến và đôi khi cũng xảy ra với chính đối tượng mà bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể có tình cảm. (Ảnh minh họa)
Tình yêu sét đánh thường sẽ bất chợt đến với bạn vào những lúc mà bạn không ngờ đến và đôi khi cũng xảy ra với chính đối tượng mà bạn nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có thể có tình cảm. (Ảnh minh họa)

Kiểu yêu này phụ thuộc nhiều vào chữ duyên gắn kết hai bạn, giữa cả hai đi qua hẳn giai đoạn tìm hiểu mà phát triển nhanh đến mức khiến bạn phải bất ngờ. Tình yêu này luôn khiến bạn không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lí đón nhận nên dẫn đến sự bối rối không biết phải chấp nhận nó ra sao.

Những rung động theo bản năng đối với một người xa lạ là điều khó lí giải, nhất là khi đột nhiên bạn nảy sinh cảm giác thích một người như có một loại ma lực vô hình xâm chiếm lấy toàn bộ trái tim bạn dù bạn vẫn chưa biết rõ tính cách của họ. Đó là một cảm giác vô cùng thú vị mà chắc hẳn ai cũng muốn có được một lần trong đời khi yêu.

Tình yêu ngộ nhận 

Tình yêu không phải lúc nào nó cũng hiện hữu rõ ràng thành hình thành dạng mà đôi khi bạn cũng bị nó dẫn sai đường khiến bạn ngộ nhận rằng mình đã yêu nhưng thực chất bạn chẳng biết gì về nó cả. Đó chính là sự mơ hồ trong tình yêu mà mỗi người khi rơi vào lưới tình luôn khó mà thức tỉnh. 


Chỉ đến khi tình yêu đích thực thật sự đến với bạn, khi trái tim bạn thật sự được đánh thức, bạn mới có thể cảm nhận được đâu mới là cảm xúc của tình yêu thật sự. (Ảnh minh họa)
Chỉ đến khi tình yêu đích thực thật sự đến với bạn, khi trái tim bạn thật sự được đánh thức, bạn mới có thể cảm nhận được đâu mới là cảm xúc của tình yêu thật sự. (Ảnh minh họa)

Có những cảm xúc rung động, thân thuộc nhưng nó lại không phải là tình yêu như cách bạn định nghĩa. Ví như bạn có một cậu bạn hay cô bạn thân nối khố đủ để bạn có thể chia sẻ hết mọi tâm sự, đủ để hai bạn hiểu nhau như hiểu chính bản thân mình. Nhưng đôi khi tình cảm ấy chỉ dừng ở mức thanh mai trúc mã, là những người thân thuộc như chính gia đình bạn và sở hữu một góc nhỏ trong kí ức của bạn. Tuy nhiên, họ lại chưa chắc là người mà bạn nắm tay đến cuối con đường.

Đôi khi vì quá quen thuộc, vì quá hiểu nhau sẽ dẫn đến ngộ nhận tình cảm ấy vượt xa một tình bạn thân thiết cho đến khi người khiến bạn có thể bất chấp tất cả để làm họ cười xuất hiện lại khiến bạn bối rối giữa các cảm xúc đan xen. Đây mới chính là tình yêu đích thực của bạn. Bởi lẽ, có rất nhiều cặp đôi thanh mai trúc mã không thể có kết thúc đẹp vì họ đã quá hiểu nhau như những người thân trong gia đình khiến họ không thể tìm thấy được những cảm xúc ngại ngùng, thẹn thùng, mới mẻ của lúc mới yêu nữa.

Tình yêu mù quáng

Nếu yêu đơn phương là một kiểu yêu khiến bạn đau khổ nhiều hơn là hạnh phúc thì mù quáng yêu một người cũng khiến bạn chịu nhiều tổn thương không kém khi bạn yêu người ấy nhiều hơn bạn nghĩ. Người ta thường hay nói một khi bước chân vào lưới tình, thần tình yêu sẽ che mắt bạn để bạn không còn nhìn thấy lối về, cũng không thể tìm được đường quay đầu lại. Đó là sự mù quáng mà bạn đã dành cho một người quá nhiều tình cảm đấy.


Yêu mù quáng chính là bạn bất chấp những việc bạn có thể làm tổn thương bạn, bạn không thích, không mong muốn xảy ra để chiều lòng một nửa của mình. (Ảnh minh họa)
Yêu mù quáng chính là bạn bất chấp những việc bạn có thể làm tổn thương bạn, bạn không thích, không mong muốn xảy ra để chiều lòng một nửa của mình. (Ảnh minh họa)

Yêu mù quáng là kiểu yêu mà bạn phải chịu thiệt thòi nhiều hơn vì bạn luôn nằm ở thế bị động, bạn yêu họ nhiều hơn cũng chính là bạn hy sinh nhiều hơn và đôi tay bạn cũng nắm chặt hơn. Khi đã bước vào ngưỡng yêu mù quáng, cuộc sống bạn gần như chỉ có sự xuất hiện của người ấy mới thật sự có ý nghĩa, bạn tìm mọi cách, mọi lí do để biện hộ cho tình yêu của mình và biện hộ cho cả những tật xấu của người ấy. Là khi người ấy nói một bạn không thể nói hai.

Kiểu yêu này khiến bạn phải học cách kiên nhẫn chịu đựng và chấp nhận hi sinh để giữ lấy tình yêu của mình. Vì thế, tình yêu mù quáng khi được đặt đúng thời điểm sẽ tạo nên một cách kết đẹp nhưng khi nó đặt không đúng người sẽ mang đến cho bạn không ít tổn thương mà thời gian cũng khó có thể xoá nhoà. 

Tình yêu phong trào

Kiểu yêu ít chịu tổn thương nhất bởi rơi vào kiểu yêu này thường là những tình yêu bồng bột với mục đích duy nhất để có người yêu cho bằng với bạn bè. Tình yêu này được xem như một nhu cầu nhiều hơn là những rung động thật sự. Bạn cũng sẽ không đặt quá nhiều tình cảm vào nó mà gần như mối quan hệ này được mặc định như một trò chơi mà chắc chắn sẽ có ngày kết thúc. 

Không đặt hi vọng đồng nghĩa với bạn sẽ không mang cho mình sự thất vọng khi tình cảm của mình không được đáp trả hay nỗi đau vì đối phương không xem trọng tình cảm của mình. Mối quan hệ từ khi bắt đầu chỉ để xoa dịu sự cô đơn, trống trải trong tim nhau mà không phải trên nền tảng của sự rung động của trái tim, bằng sự chân thật của tâm hồn thì sẽ không thể nào bền vững. Chia tay chính là điều sớm muộn. Tình yêu này chính là thứ tình yêu phổ biến của tuổi trẻ, nhất là những người luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng giữa cuộc sống nhộn nhịp, cần một bờ vai để dựa dẫm, một người để sẻ chia.


Tình yêu này chỉ dừng lại ở sự đồng cảm và thoả thuận mà rất hiếm có một kết cục đẹp như trong tưởng tượng hay những tình tiết thường thấy trong tiểu thuyết. (Ảnh minh họa)
Tình yêu này chỉ dừng lại ở sự đồng cảm và thoả thuận mà rất hiếm có một kết cục đẹp như trong tưởng tượng hay những tình tiết thường thấy trong tiểu thuyết. (Ảnh minh họa)

Có rất nhiều kiểu yêu mà bạn nhất định sẽ phải nếm trải một lần trong đời để tìm ra được đâu mới thật sự là chân mệnh thiên tử mà số mệnh đã sắp đặt cho bạn. Điều quan trọng là bạn phải luôn tỉnh táo để biết rằng mình cần gì, nắm bắt được cảm xúc của chính mình để không vuột mất hạnh phúc đang nắm giữ trong tay.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những cách níu kéo tình yêu khiến chàng phát điên

Bộ tranh: Đừng để tình yêu mù quáng hủy hoại cuộc đời bạn

Mách bạn 6 yếu tố quyết định thành bại trong tình yêu

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Sao Đông 1 giờ trước

Lên tiếng đòi lại công bằng cho vợ một cách đầy bản lĩnh, Hoắc Kiến Hoa vẫn không nhận được đồng tình của cư dân mạng.

Sao Đông 1 giờ trước

Dù là tác phẩm được đầu tư kinh phí "khủng" như Tam Sinh Tam Thế hay Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn vẫn không thoát khỏi những "hạt sạn" ngớ ngẩn khó hiểu.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Công khai thể hiện tình cảm trên mạng xã hội, Khắc Việt và bạn gái DJ 9x đã khiến khán giả phát ghen tị.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ bị một tên trộm giật hết tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng khi vừa mới bước xuống xe ô tô.

Xã hội 2 giờ trước

Thời điểm này, nhà thầu Nhật Bản đang sản xuất đầu kéo và toa xe của tuyến metro số 1 và đến tháng 10/2018 sẽ đưa đoàn tàu đầu tiên về nước.

Xã hội 2 giờ trước

Một chiếc xe con dừng ngay trên làn trái đường cao tốc, xảy ra tai nạn khiến chủ xe bay thẳng ra ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ có những chia sẻ thật lòng về chuyện tình buồn đã đổ vỡ trong quá khứ.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Mới đây, bạn thân của Á hậu Hoàng Anh cho biết cô đã sinh con gái sau 6 tháng đám cưới với chồng đại gia.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về những câu chuyện đằng sau ánh hào quang của chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng như thời gian chuẩn bị cho "cuộc chiến" mới.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Forbes China vừa công bố top 10 ngôi sao quyền lực nhất làng giải trí Hoa ngữ. Thật bất ngờ khi lứa diễn viên trẻ đang dần thay thế nhiều "đàn anh đàn chị".

Người đẹp Sao Việt 24h 2 giờ trước

Thanh Hằng đã có buổi thử trang phục lần cuối trước khi tham dự Milan Fashion Week.

Khám phá 2 giờ trước

Theo các bác sĩ, phần lớn dạng bệnh porphyria là di truyền, do bệnh nhân nhận một đột biến gien từ cha mẹ, bênh rất hiếm gặp và tần suất mắc bệnh không rõ

Cộng đồng mạng 2 giờ trước

Ôi thôi phải nói là, sướng như tiên! Sướng đến mức mà đôi khi bạn còn phải tự nhủ, ''mình sống còn không được sung sướng bằng nó'' nữa.

X Đóng