Chuyện trò “tố” thầy: chẳng có gì đọng lại ngoài hai chữ vô ơn!

Chưa cần biết những lời “tố” đúng, sai ở mức độ nào nhưng hiện tại, đa số công chúng chỉ thấy rằng Thu Phương có những học trò vô ơn...

Vài năm trở lại đây, scandal từ giật gân “câu khách” đến rẻ tiền ồ ạt xuất hiện trong showbiz Việt khiến công chúng có cái nhìn thiếu thiện cảm với ngành công nghiệp giải trí nước nhà. Nhưng điều làm cho họ thất vọng, mất niềm tin hơn cả là lối sống, cách ứng xử của lớp nghệ sĩ trẻ thời điểm hiện tại. Cụ thể hơn và gần đây nhất là những lần “đấu tố”, ám chỉ mà các thí sinh lần lượt dành cho chính huấn luyện viên của mình - Thu Phương ngay khi Giọng hát Việt 2015 vừa khép lại.


Thu Phương vẫn kiên quyết giữ im lặng trước scandal và sự hoài nghi của công chúng. Được biết, chiều qua 1/10, lúc "cơn bão" tiếp theo nổ ra cũng là lúc chị lên đường về Mỹ với gia đình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thu Phương vẫn kiên quyết giữ im lặng trước scandal và sự hoài nghi của công chúng. Được biết, chiều qua 1/10, lúc "cơn bão" tiếp theo nổ ra cũng là lúc chị lên đường về Mỹ với gia đình.

Không bình luận đến việc ai đúng, ai sai hay nhân cách mỗi cá nhân thế nào bởi đó là yếu tố vượt ngoài phạm vi đánh giá và cũng chỉ “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”. Tuy nhiên, mỗi sự việc xảy ra đều khiến số đông khán giả và ngay cả những người làm việc trong giới truyền thông đều ngỡ ngàng. Bởi không phải là việc dùng mạng xã hội để nói lên tiếng nói của mình mà từ đó, những lời dè bỉu, tục tĩu được dịp “lên ngôi” và quan trọng hơn, nó làm cho bất cứ ai cũng trở thành người không đúng.

Ở trường hợp của Kiều Anh, không “ngại” nói đích danh người mình muốn đề cập đến trong các lời chia sẻ nhưng đối lại, công chúng nhìn nhận điều mà ca nương cùng gia đình dành cho huấn luyện viên là sự "ăn cháo đá bát". Tưởng như câu chuyện đã lắng xuống bởi sau những lời giải thích, giãi bày, công chúng có cái nhìn đa chiều hơn, mọi người đủ thông tin để nhìn nhận sự việc thế nào dù chẳng ai dám khẳng định tất cả lời người “tố” lẫn lời người “biện hộ” chính xác không, có thật tâm không? Nhưng với Kiều Anh, trong mắt dư luận cô gái trẻ này đã có một “bàn thua” trông thấy.


Ca nương Kiều Anh - người đã cùng gia đình lên tiếng "vạch mặt" huấn luyện viên của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca nương Kiều Anh - người đã cùng gia đình lên tiếng "vạch mặt" huấn luyện viên của mình.

Hôm qua (1/10), từ dòng trạng thái của một tài khoản có tên Kimmese được cho là của ca sĩ – rapper Kim (thí sinh Giọng hát Việt 2015 và là “học trò” của đội Thu Phương), sự vụ về những màn “trò tố thầy” lại được phen dậy sóng. Không nói cụ thể tên của “người hai mặt” mà cô ca sĩ cá tính đề cập đến nhưng tất cả đều có nhận định chung là những lời nói này nhắm đến Thu Phương. Cũng giống như khi gia đình Kiều Anh phán xét rằng vị huấn luyện viên “giả dối”, người bênh vực Kim với lí lẽ “không có lửa làm sao có khói” thì ít mà số đông cho rằng cô hỗn láo lại nhiều.

Nhìn nhận ở một góc độ khách quan, Kiều Anh Kim là những gương mặt không quá xa lạ, ở mỗi cá nhân đều sở hữu những thế mạnh riêng. Có thể gia đình hay bản thân Kiều Anh đều luôn tự hào cô đã được biết đến từ năm 14 tuổi hay Kim tự trào “lăn lộn trong showbiz đã 10 năm” nhưng câu hỏi đặt ra là, trải qua một chặng đường dài như thế vì sao họ chưa thực sự nổi tiếng, chưa gây được tiếng vang lẫn dấu ấn nào trong sự nghiệp của mình? Họ đến với những cuộc thi truyền hình thực tế để làm gì nếu không ngoài mục đích tìm kiếm cho mình cơ hội, hi vọng “bật” lên trong nghề? Và nếu như vậy, họ đã thực sự tài năng?


Kimmese (đội mũ) là "học trò" thứ hai lên tiếng "tố" Thu Phương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kimmese (đội mũ) là "học trò" thứ hai lên tiếng "tố" Thu Phương.

Dường như, nói theo cách của một số người dành cho các cô gái trẻ lời bênh vực, khi “tức nước vỡ bờ” họ đã quên mất vị trí của mình ở đâu và đi quá xa cho một lời chia sẻ. Xét về tuổi đời, tuổi nghề và độ nổi tiếng, chắc chắn huấn luyện viên của họ là người hơn về mọi mặt mà không cần bàn cãi. Và dù trong hành trình Giọng hát Việt 2015, nhiều lần lời nhận xét của Thu Phương đi ngược với ý kiến của các huấn luyện viên khác bởi có phần thẳng thắn, không ngại “chê” thì ở góc độ chuyên môn lẫn bản lĩnh sân khấu, chị vẫn là người được đánh giá cao, nhiều người nể phục. Đấy là những thứ mà thiên hạ có thể thấy, đánh giá và nhìn nhận.

Cũng giống như với Kiều AnhKim, Yến “tattoo” cho rằng vị huấn luyện viên không thực hiện đúng những lời đã hứa. Tuy nhiên, có lẽ các bạn trẻ không nhớ một điều, chẳng có cam kết nào giữa Thu Phương và họ, Giọng hát Việt cũng không có quy định nào về việc sau cuộc thi các huấn luyện viên phải có trách nhiệm với học trò mình, nếu có, chỉ một chữ “tình” là lời giao ước.


Bên cạnh những chỉ trích đối với các ca sĩ trẻ, một bộ phận khán giả cũng bày tỏ sự hoài nghi dành cho Thu Phương với lí lẽ "không có lửa làm sao có khói". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bên cạnh những chỉ trích đối với các ca sĩ trẻ, một bộ phận khán giả cũng bày tỏ sự hoài nghi dành cho Thu Phương với lí lẽ "không có lửa làm sao có khói".

Vì vậy, có ích kỉ không khi cuộc thi mới chỉ vừa kết thúc mà họ đã vội vàng nhận định Thu Phương chẳng làm gì, khi chính họ, suốt một chặng đường dài “dấn thân” trong showbiz, đã làm được gì cho chính mình? Chẳng nhẽ với sự “từng trải” của bản thân nếu có, họ không nhận thấy hầu hết các nghệ sĩ đàn anh, đàn chị để có thành công như hôm nay, khẳng định được vị trí của mình trong lòng người hâm mộ đã phải gian truân thế nào, đánh đổi ra sao, còn họ đang đòi hỏi “kì tích” mà không cân nhắc gì về những điều mất mát?

Sau tất cả, cái hay cái đẹp chưa được bộc lộ để khán giả thấy, lời “đấu tố” cũng không khiến Thu Phương bớt nổi tiếng đi bởi mọi thứ đều không có bằng chứng cụ thể, cái mà dư luận tận mắt chứng kiến chỉ là hai chữ: vô ơn! Những vấn đề được nêu ra thời gian qua hầu như là các câu chuyện hậu trường, mang tính cá nhân và dù nó đúng ở một mức độ nào đó thì khán giả cũng khó lòng kiểm chứng.

Trong một trả lời phỏng vấn mới đây về ồn ào giữa “thầy trò” Thu Phương, nhắc đến Kim, huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại nói rằng nhẽ ra Kim nên bị loại từ vòng Đối đầu bởi phần trình diễn của cô “hoàn toàn thất bại”. Việc Thu Phương giữ lại là để mang đến cho Kim thêm một cơ hội.


Một trong những nghệ sĩ ngồi "ghế nóng" của Giọng hát Việt 2015, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nếu có sự lựa chọn nào sai sót thì người chịu đau đớn, nhục nhã nhất là các huấn luyện viên chứ không phải thí sinh và nhẽ ra Thu Phương nên loại Kim từ vòng Đối đầu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một trong những nghệ sĩ ngồi "ghế nóng" của Giọng hát Việt 2015, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng, nếu có sự lựa chọn nào sai sót thì người chịu đau đớn, nhục nhã nhất là các huấn luyện viên chứ không phải thí sinh và nhẽ ra Thu Phương nên loại Kim từ vòng Đối đầu.

Mr Đàm bày tỏ thêm, ai cũng đều hiểu khả năng của thí sinh đến đâu nên dù có đi thêm một, hai vòng nữa cũng sẽ phải dừng lại. Và những người có chuyên môn vững vàng sẽ biết phải làm gì chứ không để sai sót. Mà kể cả nếu có sai, người bị ảnh hưởng về uy tín, mang tiếng, đau đớn, nhục nhã nhất là huấn luyện viên chứ không phải thí sinh.

Nên chăng những nghệ sĩ trẻ nói chung hãy dẹp bỏ một chút cái tôi cá nhân, khiêm nhường hơn trong mắt công chúng, đồng nghiệp và xem đây là một bài học đắt giá trên con đường sự nghiệp của mình. Bởi ngay cả những nghệ sĩ “gạo cội” đều không một ai phủ nhận bất cứ mối quan hệ nào, điều gì trong showbiz cũng đều là con dao hai lưỡi. Vì thế, ngoài tài năng và sự nỗ lực, sẽ chẳng có con đường nào khác để đi đến thành công hay gìn giữ vinh quang của mình dài lâu. Cái quan trọng mà khán giả cần đón nhận vẫn là những sản phẩm nghệ thuật.


“Chiếc bình pha lê” được "kết tinh" từ tình cảm, sự gắn bó dù nhiều dù ít cũng đã vỡ tan tành... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
“Chiếc bình pha lê” được "kết tinh" từ tình cảm, sự gắn bó dù nhiều dù ít cũng đã vỡ tan tành...

Về phía Thu Phương, không có sự bắt buộc nào nhưng tin rằng khán giả vẫn đang mong muốn nhận được từ chính chị chứ không phải ai khác một lời chia sẻ. Bởi đến thời điểm này, không ít khán giả cũng đang phân vân về tính thực hư của những chuyện mà “học trò” lần lượt “tố” dính líu đến cái tên Thu Phương.

Dẫu biết, dù có nói thêm điều gì thì “chiếc bình pha lê” được "kết tinh" từ tình cảm, sự gắn bó dù nhiều dù ít cũng đã vỡ tan tành, hàn gắn cách nào cũng không thể nguyên vẹn như xưa và cả sự ngưỡng mộ, niềm tin trong lòng khán giả về các mối quan hệ ở truyền hình thực tế nói riêng lẫn trong showbiz nói chung phần nào cũng đã lung lay.

Thu Phương không hát cùng học trò trong đêm tái ngộ khán giả Hải Phòng

Bản lĩnh HLV trắng quân: "Người khóc tức tưởi, kẻ cười như biết trước kết quả"

Chung cảnh ngộ với Đức Phúc, Thu Phương cũng bị loại sạch thí sinh trên "ghế nóng"

Thu Phương

Đàm Vĩnh Hưng

Kiều Anh

Kimmese

Kim

Giọng hát Việt 2015

Nếu ở Hàn là một “trận địa khốc liệt”, thì ở Trung, kì thi ĐH mang tên Gaokao còn kinh khủng hơn thế nữa.

Xã hội Đoàn tụ 14 phút trước

Theo đó, chị gái của Zhu đã nhận ra được cậu em trai thất lạc của mình nhờ vào vết sẹo ở đầu gối của anh.

Sao Việt Sao Việt 24h 24 phút trước

Hòa Minzy khoe ảnh mặc áo dài truyền thống khiến người hâm mộ hoang mang khi bất ngờ tiết lộ chuyện lấy chồng.

Nhạc Việt Binz 24 phút trước

Chưa hết ghen tị vì thân hình nóng bóng của bạn gái Binz, fan nữ lại được dịp xuýt xoa body sáu múi như huấn luyện viên thể hình của thần tượng.

Sao Việt Sao Việt 24h 59 phút trước

Nam diễn viên luôn cảm thấy hạnh phúc vì có một tổ ấm nhỏ với vợ xinh đẹp và cô công chúa đầu lòng đáng yêu vừa chào đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với sự nỗ lực và đầy nhiệt huyết trên sân cỏ, các cầu thủ Việt luôn làm khán giả và các nghệ sĩ cảm thấy đầy tự hào.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Quay lại đường đưa Kpop với sự thay đổi khá nhiều trong phong cách thời trang, LE (Exid) dường như không nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả.

Xã hội Hỏa hoạn 1 giờ trước

Mặc dù sự việc đã xảy ra được nhiều năm, tuy nhiên những vết bỏng trên cơ thể lại luôn nhắc nhở cả 3 chị em về thảm kịch mà gia đình họ đã trải qua.

Xem may mắn, sức khỏe, tình yêu, công việc thứ bảy ngày 17/11/2018 của 12 cung hoàng đạo. Kim Ngưu nên đặc biệt thận trọng để không vướng vào chuyện hiểu lầm.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Pháo sáng 5 lần được đốt trên SVĐ Mỹ Đình ở trận gặp Malaysia mặc dù VFF đã làm mọi cách để cảnh báo về vấn đề này.

Xã hội AFF Cup 2018 10 giờ trước

Ngay khi tiếng còi mãn cuộc vừa vang lên, SVĐ Mỹ Đình như "nổ tung". Nhiều cổ động viên không kìm được cảm xúc đã bật khóc trước chiến thắng của đội tuyển.

Nhân vật CĐV xinh đẹp 11 giờ trước

Vô tình lọt vào ống kính máy quay trong trận Việt Nam gặp Malaysia trên sóng truyền hình, 2 cô gái xinh đẹp được dân mạng dành những lời khen có cánh.

X Ðóng