Chuyện tình "cọc đi tìm trâu" của cô gái tưởng người yêu làm đa cấp

|

Cô nàng Mai Mai đã quyết tâm tự tìm đối tượng cho mình sau nhiều lần được phụ huynh sắp xếp xem mặt nhưng chẳng nên duyên.

Cô nàng chủ động "cọc đi tìm trâu" 

Đó là câu chuyện không chịu để cha mẹ mai mối của cô nàng Mai Mai sau khi vừa hoàn thành khóa học tại Singapore trở về nước. Cô nàng kể, khi vừa về Việt Nam làm việc, đã đến tuổi cập kê mà không thấy bóng dáng anh nào "nhòm ngó" nên liên tục được phụ huynh và người quen sắp xếp xem mặt.

Cặp đôi Mai Mai - Phạm Kim 
Cặp đôi Mai Mai - Phạm Kim 

Sau không ít lần đi gặp mặt, cô chỉ nói chuyện cho phải phép lịch sự vì đối phương không phù hợp. Vậy là Mai Mai quyết tâm phải tự tìm đối tượng cho mình chứ không thể để "được" ghép duyên nữa.

Hồi đó, nghe có cậu bạn mai mối "mát tay", cô nàng lân la kết bạn với cậu ta chẳng ngờ được anh bạn nhiệt tình mỗi ngày giới thiệu cho cả tá những anh chàng. May mắn thay đa phần những người được giới thiệu đều khá hay ho, họ đến từ các vùng miền khác nhau trên thế giới, làm các công việc khác nhau, và tình cờ lại đang có mặt ở Việt Nam nên Mai Mai có khoảng thời gian trò chuyện thú vị. Nhưng duyên chưa tới nên cô nàng vẫn chưa tìm được người phù hợp.

Cho đến dịp Tết nguyên đán, bất ngờ có anh chàng tên nickname Kim Kim nhắn tin nói chuyện và ngay hôm sau đã ngỏ lời mời cô đi uống cafe. "Hôm hẹn, mình còn định cho anh ta leo cây cơ vì ảnh profile thì không rõ mặt, mà người đâu nói chuyện với con gái mà như hỏi cung con nhà người ta. Nhưng vì anh chàng này đã tới chỗ hẹn rồi lại còn quyết tâm chờ cho đến khi mình đến nên mình lại thấy khổ thân người ta ghê. Thế là gặp!", cô nàng hào hứng kể.

Hôm đó cô mặt mũi phờ phạc vì đang ngái ngủ phải miễn cưỡng dậy, đến nơi nhấc điện thoại lên gọi cho anh chàng này để xác định vị trí thì một cú bất ngờ làm nàng đứng hình mất vài giây. Trước mặt cô là một chàng mặc vest rất lịch lãm, tiến đến và nở nụ cười tỏa nắng. Cô nàng ví mình là "bánh bèo" đã xiêu lòng trước một nam nhân ăn mặc lịch lãm. Nhưng ngay lập tức cô liên tưởng đến hình ảnh thanh niên đa cấp và nhắc mình phải cảnh giác.

Vì tới muộn nên cô gọi đồ uống cho cả hai nhưng anh chàng này cũng không chịu nhất định muốn mua bánh ăn kèm. Điều đó khiến cô cộng thêm cho anh 1 điểm là "đa cấp mà cũng có vẻ ga lăng". Sau một hồi nói chuyện vui vẻ cả hai đã hiểu thêm nhiều về nhau, đặc biệt biết là anh ấy là kĩ sư chứ không phải... đa cấp.

Tình yêu của cặp đôi nhẹ nhàng như một giấc mơ
Tình yêu của cặp đôi nhẹ nhàng như một giấc mơ

Điều đáng tiếc nhất là ngay ngày hôm sau anh ấy phải bay về Singapore, còn Mai Mai luôn quan điểm yêu đương xa không bao giờ thành công.

Sau ngày gặp gỡ, cả hai thường xuyên nói chuyện với nhau qua tin nhắn rồi dần dần video chat trên skype. Cô nàng cũng tiết lộ bản thân cũng có suy nghĩ nghiêm túc vì hai người ở hai đất nước và chỉ coi anh như một người bạn phương xa.

"Tình yêu luôn mang lại những điều bất ngờ"

Một ngày, bất ngờ anh chàng hỏi nếu mà cứ nói chuyện qua mạng thôi thì có thấy buồn không? Tình yêu lớn dần nhưng đến khi nhận được câu hỏi ấy, cô mới bất giác nhìn lại. Cô buồn vì khoảng cách không thể gặp được chàng. Bỗng dưng điện thoại kêu, anh gọi điện mời cô đi chơi. Chiều hôm đó, cô lục tung tủ đồ chọn tới chọn lui chọn trang phục đi "hẹn hò".

Ảnh cưới cực tình của cặp đôi  
Ảnh cưới cực tình của cặp đôi  

"Hà Nội vào mùa xuân thật đẹp. Có tiếng còi ô tô, có tiếng còi xe máy, tiếng mèo kêu, tiếng chó sủa, mùi xăng xe xen lẫn mùi đun than tổ ong thật lãng mạn biết bao. Chúng mình ngồi bên nhau đi qua bao nhiêu ổ trâu ổ gà mà thấy trong lòng thật hạnh phúc!", cô nàng mơ màng kể ngày hẹn hò đầu tiên lãng mạn giữa Hà Nội đã quá quen thuộc với mình.

Mai Mai chia sẻ về tình yêu của mình: "Năm 2006 mình ở Việt Nam, anh ấy ở Singapore; năm 2012 mình ở Mỹ, anh ấy ở Thụy Điển; năm 2013 mình ở Mỹ, anh ấy ở Mỹ; năm 2015 mình ở Việt Nam, anh ấy ở Singapore. Hai người không ở cùng một đất nước nhưng đã may mắn tìm thấy nhau".

Ngày cả hai về cùng một nhà thật hạnh phúc 
Ngày cả hai về cùng một nhà thật hạnh phúc 

Anh nghỉ làm 1 tuần về Hà Nội gặp người thươnng, sáng chở cô đi làm, chiều lại chở cô về nhà. Ngày 31/5/2006, khi đang ăn tối cùng nhau trong tiếng nhạc du dương của Micheal Bubble, anh ấy bất ngờ tiến tới rồi quỳ xuống dưới chân mình và nói "Will you marry me?"

Cô nói, tình yêu luôn mang lại những điều bất ngờ như thế. Giữa hàng tỉ người cơ hội gặp nhau là rất thấp nhưng chỉ một khoảng khắc bất ngờ đã làm thay đổi tất cả. Ngày 27/12/2015, cặp đôi đã chính thức chung sống dưới một mái nhà sau hơn nửa năm yêu xa. Cặp đôi hiện tại đang sống tại Singapore.

Nhìn lại chuyện tình của mình Mai Mai chia sẻ: "Mình công khai chuyện kết hôn khiến cho bạn bè và họ hàng hai bên đều hết sức bất ngờ vì trước đó mình không chia sẻ gì cả nhưng may mắn là mọi người đều happy và chúc phúc cho bọn mình. Bác mình còn comment trên facebook là gia đình rất mừng vì đã xử lý được một quả bom nổ chậm".

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...