Chuyện lạ: Tỉnh dậy sau 4 năm hôn mê, "bắn" tiếng Hoa như gió

| 11:20 - 22/02/2016

Rất hiếm các trường hợp sau khi hôn mê tỉnh dậy có thể nói được ngoại ngữ một cách thành thạo. Tuy nhiên, điều kì lạ đó vừa xảy ra đối với một chàng trai người Úc mang tên McMahon.

Theo những gì kể lại, McMahon, 24 tuổi, hiện đang sinh sống tại Melbourne. Năm 2012, anh bị trọng thương sau một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và bị hôn mê sâu từ đó đến nay.

McMahon và bạn gái. (Ảnh: ABC News)
McMahon và bạn gái. (Ảnh: ABC News)

Tuy nhiên, gần đây, sức khỏe McMahon có dấu hiệu hồi phục nhanh, và anh đã "hồi sinh" sau 4 năm hôn mê sâu trong sự vui mừng của nhiều người. Thế nhưng, tất cả phải ngỡ ngàng khi "trở về từ cõi chết", anh còn mang theo khả năng kì lạ: nói tiếng Trung một cách rất lưu loát.

"Trước đây, tôi cũng đã học một chút về tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên, trình độ của tôi chỉ ở mức cơ bản, không thể nói lưu loát như người bản địa như hiện tại", anh McMahon cho biết khi phỏng vấn với ABC News.

Thêm một điều lạ nữa, đó là khả năng tiếng Anh của McMahon trở nên kém đi dù trước đó, anh chỉ nói được thứ tiếng này. Nhờ khả năng kì lạ từ "trên trời rơi xuống", McMahon được mời làm MC cho một chương trình truyền hình tiếng Trung ở Úc. Đồng thời, anh cũng kiêm luôn vai trò là hướng dẫn viên du lịch cho những vị khách Trung Quốc ghé thăm Melbourne.

Và cũng chính nhờ thành thạo tiếng Trung Quốc, McMahon đã tìm thấy "một nửa" của mình trong một chương trình truyền hình thực tế, đó là một cô gái Trung Quốc có tên Feng Guo.

"Tôi đã được ông trời ban cho nhiều điều may mắn, nhưng cô gái xinh đẹp đến từ Giang Tô là điều khiến tôi hạnh phúc nhất. Ngay khi gặp Feng Guo, chúng tôi đã biết sẽ thuộc về nhau rồi"McMahon cho biết.

Cô bạn gái Feng Guo. (Ảnh: Facebook)
Cô bạn gái Feng Guo. (Ảnh: Facebook)

McMahon không phải là trường hợp duy nhất có khả năng nói ngoại ngữ "siêu phàm" như vậy sau hôn mê. Cách đây đúng 1 năm, rất nhiều người cũng đã ngỡ ngàng khi cụ bà Liu Jieyu, 94 tuổi, sống tại Trung Quốc tỉnh dậy sau hôn mê và nói tiếng Anh rất trôi chảy. Thậm chí, cụ bà này còn quên mất tiếng mẹ đẻ của mình. Được biết, cụ từng là giáo viên tiếng Anh nhưng đã ngừng nói ngôn ngữ này hơn 30 năm trước.

Cụ bà Liu Jieyu. (Ảnh: Internet)
Cụ bà Liu Jieyu. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?