Chuyện "không cát-xê cao" vẫn vui của "Táo Quân"

|

Các nghệ sĩ tham gia "Táo Quân" thường nhận cát-xê "khiêm tốn" nhưng chưa ai từng có ý định bỏ cuộc.

phải thức trắng nhiều đêm để tập luyện, cát-xê nhận về của các nghệ sĩ "Táo Quân" chẳng đáng là bao. Thậm chí, có nghệ sĩ chẳng được cầm tiền về nhà.

Song, tất cả đều cảm thấy hạnh phúc khi được tham gia chương trình được chờ đón nhất đêm Giao thừa.

Xuân Bắc: "Đóng Táo Quân không cát-xê"

Là nghệ sĩ đắt show trên nhiều mặt trận: diễn viên, MC, khách mời... "Nam Tào" khiến người hâm mộ bất ngờ khi tiết lộ, làm "Táo Quân" không có cát-xê.

"Các chương trình làm với Đài truyền hình, chúng tôi tham gia không vì cát-xê. Nếu phải trả lương thưởng theo công sức chúng tôi bỏ ra, đài sẽ không sản xuất những chương trình như thế này nữa" - bố bé Bi cho hay.

Xuân Bắc chia sẻ, nếu nghệ sĩ nhận cát-xê theo đúng công sức bỏ ra, nhà đài sẽ không sản xuất "Táo Quân" nữa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Bắc chia sẻ, nếu nghệ sĩ nhận cát-xê theo đúng công sức bỏ ra, nhà đài sẽ không sản xuất "Táo Quân" nữa

Chia sẻ thêm về vấn đề cát-xê, ông bố 2 con cho biết: "Ai làm việc cũng phải có tiền thù lao để sống và tái tạo sức lao động. Đó là điều rất cần thiết. Thế nên, ai bảo không cần cát-xê là không đúng.

Quan điểm cát-xê của tôi khi làm theo nhóm là những chương trình mang tính thương mại, thương hiệu, thiếu một đồng thì ở nhà ngủ. Ai hỏi cũng bảo bận, bận làm gì, bận ở nhà ngủ. Còn những chương trình mang tính xã hội, chúng tôi sẵn sàng lên đường vào bất cứ thời điểm và thậm chí còn mang tiền ở nhà đi".

Quang Thắng: "Diễn "Táo Quân" cát-xê chẳng đáng là bao"

Là diễn viên hài đất Bắc được yêu mến và không thể vắng mặt mỗi dịp "Gặp nhau cuối năm" – Quang Thắng tâm sự: "Làm chương trình này vốn rất vất vả, lương không đáng bao nhiêu nhưng chưa một lần tôi có ý định từ chối. Nếu không được đóng nữa thì chỉ thấy buồn thôi bởi người nghệ sĩ không bao giờ đặt đồng tiền lên hàng đầu, nhất là khi họ đang diễn vì nghề, vì nghệ thuật".

Diễn viên hài gốc Hải Phòng tâm sự, anh không thuộc tuýp nghệ sĩ đặt đồng tiền lên hàng đầu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên hài gốc Hải Phòng tâm sự, anh không thuộc tuýp nghệ sĩ đặt đồng tiền lên hàng đầu.

Nghệ sĩ Quang Thắng trong hậu trường buổi ghi hình "Táo Quân 2016" - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Quang Thắng trong hậu trường buổi ghi hình "Táo Quân 2016"

"Giờ nhiều người có tiền, người ta cậy có tiền nên yêu cầu như thế này, như thế kia. Nhưng như thế chẳng đủ cho trách nhiệm của người nghệ sĩ sau này, chẳng đủ cho tiếng tăm của họ. Bởi nếu diễn mà để sau này bà con người ta khinh thì thật không hay.

Tôi nghĩ, tiền cũng quý, ai cũng phải sống để kiếm đồng tiền nuôi bản thân và gia đình nhưng không thể đặt đồng tiền lên hàng đầu.

Khi nhận một vai diễn, bao giờ cũng phải tính tới sự trọn vẹn của nó, khâu kịch bản ra sao, diễn viên diễn cùng như thế nào, đối tượng khán giả là ai. Không phải cứ cầm đồng tiền được trả cao song diễn cho một người xem rồi chẳng ra cái gì", Quang Thắng cho hay.

Vân Dung: "Ghi hình "Táo Quân" một ngày được 5 triệu"

Năm 2014, nghệ sĩ Vân Dung cũng khẳng định, cát-xê diễn "Táo Quân" không cao như mọi người vẫn nghĩ. Nữ diễn viên cho hay, nếu "Táo Quân" ghi hình 1 ngày, cát-xê là 5 triệu, còn tiến hành ghi hình trong 2 ngày, cát-xê được đẩy lên cao hơn, khoảng gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

Nghệ sĩ Vân Dung gắn bó với "Táo Quân" suốt hơn một thập kỷ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Vân Dung gắn bó với "Táo Quân" suốt hơn một thập kỷ.

Chị nhí nhảnh chụp hình cùng các đồng nghiệp trong hậu trường show năm nay - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chị nhí nhảnh chụp hình cùng các đồng nghiệp trong hậu trường show năm nay

Vân Dung cũng cho biết mỗi số quay hình "Táo Quân", diễn viên chỉ được trả 7 - 10 triệu. Trong khi, cát-xê đóng phim, diễn hài Tết thường cao hơn nhiều lần, trung bình khoảng 50 - 80 triệu.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...