Chuyện đời đau thương của "cậu ấm" này cho bạn thấy mình còn may mắn

|

Câu chuyện của chàng trai này sẽ cho bạn nhận ra một điều rằng, cuộc đời chẳng cho ai trọn vẹn, và cũng chẳng lấy đi của ai tất cả. Quan trọng là chúng ta có đủ mạnh mẽ để đứng dậy sau những vấp ngã hay không.

Chỉ trong vòng 6 năm, cuộc đời của một cậu bé được cưng chiều từ trong trứng nước, đã xoay chuyển đến mức có thể gọi là nghiệt ngã. Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 7 phút ngắn ngủi, có thể sẽ không nói đủ và nói hết về những bi kịch mà Đ.H. (học sinh tại một trường phổ thông ở TP.HCM) đã trải qua. Nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu được một quy luật đơn giản rằng, giữa cuộc đời đầy biến động và xoay vần, nếu chúng ta không mạnh mẽ đứng lên và thay đổi, thì chúng ta sẽ tự nhấn chìm cuộc sống của chính mình. Và cuộc đời chỉ mở lối khi bạn chịu đứng dậy để bước tiếp sau vấp ngã.

Từng lời tâm sự của H. về những biến cố cuộc đời mình, về những gì cậu đã làm để vượt qua những khó khăn ấy, đã chạm đến trái tim hàng nghìn người.

Chỉ trong vòng 6 năm, cuộc đời của một cậu bé được cưng chiều từ trong trứng nước, đã xoay chuyển đến mức có thể gọi là nghiệt ngã. (Ảnh: CT Mùa Én)
Chỉ trong vòng 6 năm, cuộc đời của một cậu bé được cưng chiều từ trong trứng nước, đã xoay chuyển đến mức có thể gọi là nghiệt ngã. (Ảnh: CT Mùa Én)

Sinh ra trong một gia đình có điều kiện, từ bé, Đ.H. đã được ba mẹ trải thảm cho mọi thứ và chưa từng phải lo nghĩ đến chuyện cơm, áo, gạo, tiền. Được biết, bố mẹ cậu có một công ty riêng ở TP. HCM. Tưởng rằng, với tất cả những gì có trong tay, cuộc sống của gia đình H. sẽ luôn êm đẹp và sung túc. Thế nhưng, năm H. lên lớp 6, công việc làm ăn của bố mẹ gặp vấn đề, bố mẹ cậu bị kẻ xấu lừa hết tiền bạc.

Và khi khó khăn đã xuất hiện, nó cuốn trôi hết tất cả những gì H. đang có, công ty phá sản, cuộc sống chìm trong nợ nần và gia đình li tan. Cậu bé 12 tuổi khi ấy gần như suy sụp, thậm chí, rơi vào trầm cảm sau khi bố mẹ li hôn. H. về ở cùng mẹ và anh trai. Ngày tháng ấy, nó khủng khiếp đến mức, cậu cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ lại.

Để có tiền trang trải cuộc sống, mẹ H. từ một bà chủ lớn đã trở thành người phụ nữ bán vé số dạo. Bà từng bị chủ nợ vây đánh ở quận Bình Thạnh. Còn H., “cậu ấm” ngày nào, giờ phải đi xin bưng bê, phụ giúp ở quán cà phê, hủ tiếu kiếm từng đồng bạc lẻ giúp mẹ chạy chợ từng bữa. Chỉ vừa bước vào cấp 2, H. đã nghĩ đến việc bỏ học để đi làm.

Có thể nói, với những gì đã từng có trước đó, và những điều đang xảy ra ở hiện tại, đôi khi khiến người trong cuộc thầm mong chỉ là cơn ác mộng, để rồi sau một đêm tăm tối, sớm mai thức giấc mọi thứ sẽ trở về như lúc ban đầu.

Nhưng bi kịch đâu chỉ dừng lại ở đó, trong suốt 4 năm đầu khi gia đình bị vỡ nợ, bao nhiêu điều tồi tệ đã ập đến trên đôi vai của cậu bé còn chưa đầy 16 tuổi. H. từng bị chủ nợ bắt cóc, bị cướp và bị người thân… lừa tiền. Anh trai không có khả năng lao động, người bác sống cùng bị tai nạn giao thông liệt nửa người, mẹ thì bệnh nặng. 16 tuổi, từ một đứa trẻ chưa một lần phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc thiếu đủ, H. phải vay nợ nóng để chữa bệnh cho mẹ và một tay bươn chải chăm lo cho cuộc sống của cả 4 thành viên trong nhà.

Lên cấp 3, nhờ công việc phụ may dép sau giờ học, H. đã tích góp được 50 triệu sau 3 năm nỗ lực vừa làm vừa học. Cậu chia sẻ đây là số tiền mình dành dụm để lo cho việc học đại học. H. cẩn trọng vạch ra từng bước đi cho những ngày sắp tới trong cuộc đời mình. Sau tất cả, cậu bé yếu đuối, được cha mẹ nâng niu từng bữa ăn giấc ngủ, giờ đã thực sự thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều. Dù khó khăn nhưng H. không hề sa ngã và tự kiếm tiền bằng những công việc lương thiện. Cậu đã vượt qua bi kịch cuộc đời bằng nghị lực sống của một con người không cho phép mình được gục ngã.  Câu chuyện của Đ.H. được Mùa Én - chương trình từ thiện thường niên do ngành Marketing trường Đại học Hoa Sen TP.HCM lan truyền, đã gây sự xúc động mạnh mẽ đến các bạn trẻ trên khắp cả nước. 

Cuối cùng, điều chúng ta nhận lại được sau khi nghe câu chuyện này, chính là biết trân trọng với những gì mình đang có, sự nỗ lực vươn lên để cuộc sống tốt hơn từng ngày, và luôn trang bị cho mình vốn sống cần thiết để có thể đối mặt với mọi tình huống dù xấu nhất. Đã đến lúc chúng ta ngưng than trách mà hãy hành động để thay đổi hoàn cảnh của mình, bạn nhé!

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube