Chúng ta sắp phải gánh chịu một trận Đại Hồng Thủy kinh hoàng?

Giới khoa học dự báo sắp tới sẽ có một trận Đại Hồng Thủy kinh hoàng nhấn chìm mọi thứ.

Sau khi so sánh các dữ liệu có sẵn về nhiệt độ và mực nước đại dương trong thời kỳ Gian băng với tham số giá trị hiện đại, các nhà khoa học Mỹ và Ireland dự đoán chúng ta sắp phải hứng chịu một trận Đại Hồng Thủy cùng kinh hoàng trong thời gian sắp tới.

Trên tạp chí Science cũng vừa công bố một cảnh báo Đại Hồng Thủy tương tự dựa theo các thước đo địa chất ở các mốc thời gian những thế kỉ trước.


Một trận Đại Hồng Thủy sẽ xuất hiện nhấn chìm mọi thứ trong thời gian sắp tới. (Ảnh: internet)
Một trận Đại Hồng Thủy sẽ xuất hiện nhấn chìm mọi thứ trong thời gian sắp tới. (Ảnh: internet)

Trong một bản tóm tắt các nghiên cứu mới nhất, giới chuyên gia cho biết nhiệt độ bề mặt đại dương trong thời kì Gian băng (băng tan) cuối cùng khoảng 116-129.000 năm trước đây, gần như trùng với các tham số hiện nay. Vào thời điểm bắt đầu của thời kì Gian băng, khoảng 129.000 năm trước, mực nước biển đã gần với mức của nó những năm 1870-1889.

Sau đó, cách đây khoảng 125.000 năm, nhiệt độ trung bình trên bề mặt nước biển đã tăng khoảng 0,5 độ C và gần bằng giá trị tham số này trong những năm 1995-2014.


Những năm gần đây, nhiệt độ và mực nước biển trung bình đang tăng lên. (Ảnh: internet)
Những năm gần đây, nhiệt độ và mực nước biển trung bình đang tăng lên. (Ảnh: internet)

Trận lụt toàn cầu đã được ghi chép lại với tư cách là một sự kiện lịch sử hoặc ít ra là huyền thoại của nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Những nhà truyền giáo từ cổ chí kim đều kể lại rằng: họ đã rất kinh ngạc khi khám phá ra là nhiều dân tộc từ rất rất lâu đã truyền từ đời này sang đời khác truyền thuyết về một trận lũ lụt khủng khiếp trên quy mô toàn cầu.


Đã xảy ra một trận Đại Hồng Thủy quy mô trên toàn cầu. (Ảnh: internet)
Đã xảy ra một trận Đại Hồng Thủy quy mô trên toàn cầu. (Ảnh: internet)

Những trận Đại Hồng Thủy có rất nhiều điểm cực kì giống với những gì được ghi chép trong sách của Bible. H.S. Bellamy trong tác phẩm "Những Mặt trăng, Thần thoại và Con người" ước tính có gần 600 huyền thoại về Đại hồng thủy trên toàn thế giới.


Rất nhiều nền văn minh đã có những ghi chép về trận Đại Hồng Thủy trong lịch sử. (Ảnh: internet)
Rất nhiều nền văn minh đã có những ghi chép về trận Đại Hồng Thủy trong lịch sử. (Ảnh: internet)

Các nền văn minh cổ đại như Ai Cập, Babylonia, Lưỡng Hà, Sumeria, Peru, Ấn Độ, Trung Quốc, Nga, châu Mỹ, xứ Wales, Hawaii, Scandinavia, Sumatra, Polynesia, vv… tất cả đều có các phiên bản riêng của họ về một trận Đại Hồng Thủy cực lớn toàn cầu.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Hàng ngàn động vật lạ trôi dạt, sắp có sóng thần hủy diệt?

Trái đất sẽ chìm vào bóng tối trong những ngày tới?

Trái Đất suýt bị hủy diệt bởi một thiên thạch bằng tòa nhà 10 tầng

đại hồng thủy

Trái đất

Thiên tai

Tai họa

Lũ lụt

Kinh hoàng

Dự báo

Khoa học

nền văn minh

sóng thần

tự nhiên

Khủng khiếp

Bóng đá League 1 2 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 2 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 2 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 3 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 4 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng