Chùm ảnh phơi bày bộ mặt của khu đèn đỏ lâu đời tại Bangladesh

| 18:56 - 18/06/2016

Những mảnh đời của gái bán hoa tại Bangladesh và câu chuyện đau lòng đằng sau bốn bức tường của nhà thổ nơi đây.

Bangladesh là một trong những quốc gia Hồi giáo hiếm hoi cho phép và công nhận nghề này cũng như có những khu "đèn đỏ" riêng và hoàn toàn hợp pháp. Kandapara là khu nhà thổ lớn và lâu đời thứ 2 ở Bangladesh với lịch sử tồn tại hơn 200 năm. Đây là nơi nhiều phụ nữ sinh ra, lớn lên và sống trọn cuộc đời buôn phấn bán hương như mẹ họ.

[​IMG]
Nhà thổ Kandapara nằm ở Tangail, miền Trung Bangladesh. Nó tồn tại trong suốt 200 năm trước khi bị đóng cửa năm 2014. Tuy nhiên, các tổ chức phi chính phủ đã hỗ trợ lập lại Kandapara vì nhiều phụ nữ sinh ra, lớn lên ở đây không còn nơi nào khác mưu sinh khi nó biến mất. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Bangladesh là một trong số ít quốc gia Hồi giáo cho phép các hoạt động nghề nghiệp đặc biệt này. Những người ủng hộ sự tồn tại của các nhà chứa tin rằng đâycũng là việc làm và những phụ nữ ở đó không sẵn sàng cho những công việc khác. Hiệp hội Luật sư nữ Quốc gia Bangladesh thuyết phục Tòa án Tối cao cho phép gái bán hoa hoạt động. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Tuy nhiên điều kiện sống trong các khu nhà thổ rất tồi tàn. Nó được bao quanh bởi một bức tường, nhằm ngăn cách với phần còn lại của thành phố. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Trong khu đèn đỏ này có đầy đủ cửa hàng thực phẩm hay các gánh hàng rong. Tuy nhiên, nơi đây có luật lệ riêng. Quyền lực nằm trong tay những kẻ được coi là cấp trên trong khu nhà thổ. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]

[​IMG]
Cấp thấp nhất là những cô gái mới bước chân vào khu nhà thổ, tuổi từ 12 tới 14. Các em thường sinh ra trong các gia đình nghèo và là nạn nhân của các hoạt động buôn bán người. (Ảnh: Washington Post)

Những bé gái này hoàn toàn không có quyền cá nhân cơ bản như đi ra ngoài hay giữ tiền. Các em thuộc sự quản lý của chủ chứa và nợ một khoản tiền lớn, thường mất 1 tới 5 năm để trả trước khi trở thành gái bán hoa độc lập.

[​IMG]
Trở thành gái mại dâm độc lập cho phép các cô gái bán hoa được phép giữ tiền sau mỗi lần đi khách hay từ chối khách hàng nếu không ưng ý. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Tuy nhiên, gái bán hoa thường không có chốn dung thân và bị xã hội kỳ thị nếu rời khu nhà thổ nên nhiều người quyết định ở lại để mưu sinh. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Nhiều gái bán hoa gặp “tai nạn” trong quá trình đi khách, để lại những đứa trẻ không cha nơi nhà chứa. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Tương lai của chúng mù mịt như chính cuộc sống tối tăm, chen chúc khu nhà chứa. Nhiều gái bán hoa sinh ra, lớn lên và sống trọn cuộc đời trong các khu đèn đỏ và không thể thích nghi với cuộc sống bên ngoài. (Ảnh: Washington Post)

[​IMG]
Gái bán hoa trẻ và một vị khách lớn tuổi. (Ảnh: Washington Post)