Chưa bao giờ quái vật hồ Loch Ness xuất hiện nhiều đến thế

|

Năm nay, 5 nhân chứng đã xác nhận nhìn thấy quái vật hồ Loch Ness ở Scotland nổi lên. Chưa năm nào quái vật “nửa thực nửa hư” này được kể là hiện lên nhiều như thế.

Ông Gary Campbell – người của cơ quan ghi nhận thông tin về quái vật hồ Loch Ness, đã xác nhận điều này và nói rõ thêm: Đã có 5 người nhìn thấy quái vật trong năm nay và họ chụp được 2 bức ảnh rất lạ.

Đa số nhân chứng mới đầu đều không nghĩ đó là quái vật hồ Loch Ness. Có người cho rằng đó là khúc củi mục.

Trong số những người đã thấy quái vật hồ Loch Ness trong năm nay, có du khách người Mỹ là Crystal Ardito, bà đã chụp được ảnh quái vật trong chuyến đi nghỉ hè.

Ảnh do bà Crystal Ardito chụp được
Ảnh do bà Crystal Ardito chụp được

“Tôi đến Scotland, đi thuyền trên hồ Loch Ness vào ngày 1/7, tôi chụp được ảnh hồ nước và phát hiện ra trong một bức ảnh, có cái gì đó màu xám nổi lên mặt nước.

Tôi phóng to ảnh lên xem, lại không thấy vật xám đó đâu. Nó chỉ xuất hiện trong vài giây” – bà Crystal Ardito kể.

Mới đầu, bà Crystal Ardito không biết vật xám đó là cái gì. Vài tháng sau, bà mới nghi là quái vật hồ Loch Ness.

Phóng to vật xám lạ do bà Crystal Ardito chụp được.
Phóng to vật xám lạ do bà Crystal Ardito chụp được.

Lần đầu tiên trong vòng 13 năm qua, quái vật hồ Loch Ness xuất hiện nhiều như vậy trong một năm. Điều này chứng tỏ quái vật không biến mất.

Hồi năm 2013, nhiều người đã lo lắng không còn "quái vật" nữa khi lâu rồi không thấy nó nổi lên. Có lẽ lúc đó nó ẩn mình.

Ông Gary Campbell – người của cơ quan ghi nhận thông tin về quái vật hồ Loch Ness
Ông Gary Campbell – người của cơ quan ghi nhận thông tin về quái vật hồ Loch Ness

Những người nhìn thấy "quái vật" cho biết, nó không chỉ xuất hiện tại một chỗ mà còn xuất hiện ở chỗ khác nữa nên người săn lùng quái vật cần chú ý đến chỗ nhìn thấy nó.

Lần gần đây nhất nó được cho là xuất hiện là vào ngày 15/9. Anh Conor McKenna sống tại địa phương, khi đang lái xe dọc bên hồ thì nhìn thấy vật thể gì đó cách lâu đài Urquhart 1 dặm về phía Nam.

Có xuất hiện bóng đen dài 4,5 đến 6m nổi lên mặt nước hồ, cách bờ hồ khoảng 0,3km. Anh nhìn thấy rõ bóng đen trong vài giây rồi chìm xuống nước để lại con sóng nhỏ lăn tăn.

Hồi tháng 8, cô Linda Bates và chồng đến từ Yorkshire (Anh) nghỉ lại trong công viên Loch Ness Holiday. Cô đã chụp được bóng đen lạ di chuyển trên hồ. 5 người nữa cũng thấy rõ, bóng đen nổi lên trong 5 phút.

Trong tháng 8, cô Dee Bruce sống tại Elgin khi lái xe đến Skye cùng với bạn tên là Les Stuart đã nhìn thấy một sinh vật màu đen nổi lên mặt nước cao 0,9m gần bờ phía bắc hồ Loch Ness.

Sau đó, một người khác cũng thấy cảnh tượng như vậy khoảng 4-6 lần.

Ảnh do vợ chồng William và Joan Jobes chụp trong tháng 5.2011. Có người nghi ngờ đó là khúc củi mục.
Ảnh do vợ chồng William Joan Jobes chụp trong tháng 5.2011. Có người nghi ngờ đó là khúc củi mục.

Google cho biết: Mỗi tháng cụm từ “quái vật hồ Loch Ness” được tìm kiếm 200.000 lần và 120.000 lần lượt tìm kiếm các thông tin liên quan đến nó.

Quái vật hồ Loch Ness hiện là bí ẩn được cho là một con cá to hoặc lươn khổng lồ, nhưng đến nay, vẫn chưa có bằng chứng nào rõ ràng về nó. Quái vật hồ Loch Ness cũng thu về cho địa phương khoản lợi nhuận 30 triệu bảng Anh.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...