Chú voi đáng thương gục chết giữa đường vì kiệt sức sau 15 năm mua vui cho khách du lịch

|

Chú voi cái Sembo có tuổi đời hơn 40 đã ngã quỵ và chết khi đang chở hai du khách trong khu đền Angkor Wat.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm tìm ra nguyên nhân cái chết của một chú voi cái. Chú đã kiệt sực và quã quỵ xuống ven đường khi đang chở du khách đến một ngôi đền cổ tại Cambodia. Ngay sau đó, chú voi hơn 40 tuổi này đã qua đời.

Chú voi cái có tên là Sembo. Được biết, Sembo đã ngã quỵ và chết vì đột quỵ sau khi phải trở hai du khách cùng một lúc trong khu đền Angkor Wat. Chú voi cái này đã phải chở khách hơn 40 phút dưới trời nắng hơn 40 độ C. Nguyên nhân cái chết được nhiều người cho rằng do nhiệt độ quá cao, cơ thể bị kiệt sức cũng như ngoài trời không hề có chút gió nào.

Chú voi cái Sembo nằm chết bên vệ đường do kiệt sức
Chú voi cái Sembo nằm chết bên vệ đường do kiệt sức

Những người yêu động vật đang yêu cầu một cuộc điều tra về cái chết của Sembo. Việc những chú voi bị vắt kiệt sực trong thời gian dài và chịu những điều kiên khắc nghiệt của thời tiết đang khiến nhiều người hết sức bất bình.

"Sembo đã là việc tại công ty voi Angkor từ năm 2001", quản lý của công ty Oan Kiri chia sẻ. Anh có chia sẻ rằng mọi người đều rất buồn vì sự ra đi của chú voi.

Bức hình về cái chết của Sembo trên Facebook đã nhận được hơn 8000 lượt share. Nhóm yêu động vật đang tổ chức trưng cầu ý kiến và xin chữ ký từ hơn 10,000 người nhằm phản đối việc sử dụng voi làm phương tiện chuyên chở du khách.

Sembo đã phải chở khách hơn 40 phút dưới trời nắng 40 độ C
Sembo đã phải chở khách hơn 40 phút dưới trời nắng 40 độ C

Briton Jack Highwood, một trong các thành viên của dự án thung lũng voi đã yêu cầu thay đổi môi trường làm việc của loài này. Ông nói rằng công ty voi Angkor còn khoảng 13 cá thể voi nữa. Đây là nơi có số lượng voi nuôi nhốt cho mục đích thương mại lớn nhất tại Cambodia.

"Điều kiện sống cho những chú voi cần được thay đổi", ông nói, "nếu không, Cambodia sẽ không còn một chú voi nào".

Danh tính và quốc tịch của hai du khách ngồi trên lưng  voi vẫn chưa được tiết lộ. Nhiều du khách đã khóc khi nhìn thấy hình ảnh chú voi cái xấu số nằm ven vệ đường.

Trên trang của Yem Senok, một blogger du lịch, anh có nói "hãy cư xử như một du khách với đầy lòng trắc ẩn. Đừng bao giờ cưỡi voi vì bạn đang gián tiếp gây hại cho cuộc sống của chúng".

 Thay vì đi bộ hay tuk tuk, nhiều du khách chọn voi làm phương tiện đi lại trong khu đền Angkor Wat
 Thay vì đi bộ hay tuk tuk, nhiều du khách chọn voi làm phương tiện đi lại trong khu đền Angkor Wat

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...