Chú voi con bị ô tô đâm chết nằm trơ trọi trên đường cao tốc

| 13:51 - 19/06/2017

Chú voi con này vì lỡ băng qua một con đường cao tốc vắt ngang qua khu rừng nó đang sinh sống mà bị xe ô tô đâm chết.

Hôm thứ Sáu vừa qua (16/06), một chú voi con 2 tuổi đã bị ô tô đâm chết khi đang băng qua đường trên tuyến đường cao tốc Gerik-Jeli, thuộc địa phận quận Gerik, bang Perak, Malaysia.

Hình ảnh rất tội nghiệp của chú voi bị ô tô đâm phải.
Hình ảnh rất tội nghiệp của chú voi bị ô tô đâm phải.

Mãi đến ngày hôm qua (18/06), Hội bảo vệ voi Malaysia mới đăng tải những hình ảnh thương tâm này lên mạng xã hội, đồng thời kêu gọi người dân nên lái xe cẩn thận trên những tuyến đường có nhiều động vật hoang dã qua lại, để tránh có thêm bất kỳ vụ tai nạn đáng tiếc nào như thế này nữa.

“Chúng tôi rất đau lòng khi chứng kiến cảnh một chú voi con bị xe hơi đâm chết trên xa lộ Gerik-Jeli. Các tài xế xin hãy giảm tốc độ trên những con đường có động vật hoang dã qua lại. Hãy lưu tâm đến những người bạn rừng xanh của chúng ta. Đừng gây thêm cho chúng bất kỳ tổn hại nào nữa. Chúng đã mất mát quá nhiều khi chúng ta chiếm lấy rừng của chúng để xây đường đi.”

Nó bị đâm khi đang tìm cách băng qua đường.
Nó bị đâm khi đang tìm cách băng qua đường.

Bên cạnh đó, cơ quan bảo vệ động vật hoang dã và công viên quốc gia Perak cũng cho biết những vụ tai nạn như thế này là hiếm khi xảy ra, nhưng họ cũng dựng bảng thông báo để nhắc nhở tài xế.

“Chúng tôi đã cho dựng biển thông báo để cảnh báo người tham gia giao thông rằng sẽ có voi băng qua đường, để họ cần phải lái xe có trách nhiệm hơn, đặc biệt là vào buổi tối hay sáng sớm.”

Ngoài ra họ cũng khuyến khích các tài xế lái xe phải nhanh chóng báo cáo lại cho các cơ quan chức năng nếu vô tình đâm phải những loài động vật có nguy cơ và cần được bảo vệ như voi, hổ, lợn vòi, hay báo.

“Như thế thì ít ra chúng tôi còn có thể điều tra và chôn xác chúng thay vì để chúng thối rữa trên mặt đường.”

(Ảnh: MEME)