Chú thỏ lập kỉ lục có bộ lông xù nhất thế giới

|

Chú thỏ Franchesca đã được kỉ lục thế giới Guinness công nhận là chú thỏ có bộ lông dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 36,5cm.

Chủ nhân của chú thỏ có bộ lông "khủng" nhất thế giới này là Betty Chu, 70 tuổi. Bà đã dành 34 năm qua để phối giống những chú thỏ Angora Anh. Hiện giờ, bà đang sống cùng với 50 chú thỏ tại căn nhà nhỏ ở thành phố San Jose, California. 

Mỗi năm, bà thường tham dự tới gần 50 cuộc thi các loại và được mệnh danh là nữ hoàng của hạng mục thỏ Angora với hàng loạt giải thưởng mang tên mình. Tuy nhiên, bà chỉ thực sự trở nên nổi tiếng khi chú thỏ Franchesca của bà được Sách kỉ lục thế giới Guinness công nhận.

Chu chia sẻ, mục tiêu quan trọng nhất không phải là sự nổi tiếng của bản thân mà là việc tạo ra những chú thỏ Angora giống Anh tốt nhất thế giới. Mỗi ngày, bà đều phải dùng máy thổi để “làm xù” bộ lông rồi chải chuốt cẩn thận cho 8 tới 12 "cục bông" đáng yêu này.

Sau khi được công nhận kỉ lục thì chú thỏ Franchesca đã được tỉa lông để tiến hành phối giống cho lứa thỏ tiếp theo. Bộ lông của chú thỏ đoạt giải này, cũng như của những chú thỏ khác sẽ được bà Chu làm thành khăn quàng cổ, găng tay hay áo len để bán trong các cuộc thi khác.