Chú đười ươi "xác ướp sống" hồi phục thần kỳ sau khi được giải cứu

|

Sau khi được giải cứu và chăm sóc, từ một cá thể đười ươi thoi thóp và khô quắt như một xác ướp, Gito nay đã hồng hào khỏe mạnh và rất tinh lanh.

Khi được tìm thấy ở gần khu làng Hamlet Giet, quận Simpang Hulu, tỉnh Ketapang, Indonesia, chú đười ươi nhỏ bé Gito đã bị mất nước nghiêm trọng, khô như một xác ướp, đặt trong một chiếc hộp vương vãi nước tiểu. Tuy nhiên với sự cứu giúp của đội cứu hộ động vật người Anh, chú đười ươi nhỏ nay đã hồi phục, trở lại hình dáng tươi tắn đầy sức sống.

Chú đười ươi Gito khi mới được cứu về.
Chú đười ươi Gito khi mới được cứu về.

Các nhân viên đã chạy xe máy 9 tiếng đồng hồ liên tục để đưa Gito đến với Trung tâm cứu hộ động vật quốc tế. Sau một vài kiểm tra cơ bản, xác định được chú đười ươi nhỏ không có khả năng tự ngồi dậy, nhiễm tiêu chảy cấp và da bị ghẻ nặng. Nhân viên đã phải mát xa cho Gito bằng dầu dừa, sau đó để nước nhỏ giọt trên da Gito để làm ẩm biểu bì da cho nó.

Đến thời điểm hiện tại, chú đười ươi đã hoàn toàn mạnh khỏe, rất vui tươi, tràn đầy sức sống và thậm chí còn đang mọc lại răng cửa. So với lúc được cứu về, tình trạng hồi phục của Gito hiện giờ quả thực là vô cùng đáng nể. Trung tâm cứu hộ tại Ketapang từ trước đến giờ đã cứu được nhiều trường hợp động vật bị bỏ rơi, nhất là các loài linh trưởng mất môi trường sống do nạn cháy rừng liên tục.

Gito của ngày hôm nay đã hồng hào khỏe mạnh.
Gito của ngày hôm nay đã hồng hào khỏe mạnh.

"Trong nhiều tuần nay đội cứu hộ của chúng tôi đã mạo hiểm mạng sống để cứu đười ươi khỏi cháy rừng ở Borneo, rất nhiều đười ươi con rơi vào cảnh mồ côi đã được đưa về trung tâm chăm sóc", Alan Knight, giám đốc điều hành chi nhánh trung tâm cứu hộ tại Indonesia cho biết.

Trong một tháng vừa qua, tổng cộng khoảng 20 con đười ươi, một số cặp mẹ con hoặc những con đang mang thai đã được giải cứu thành công và tái hòa nhập môi trường thiên nhiên mới an toàn hơn rất nhiều.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...