Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Nhiều người nghĩ rằng chú chó dưới đây đã chết khi phát hiện cơ thể nó bị ruồi "vây kín" dưới gầm xe ô tô, tuy nhiên sau khi đến gần kiểm tra thì họ phát hiện nó vẫn còn thoi thóp thở.

Khi phát hiện một chú chó gầy nhom đang nằm dưới gầm xe ô tô với cơ thể bị ruồi vây kín, người dân ở đây cho rằng nó đã chết nên chuẩn bị mang xác đi để tránh gây ô nhiễm. Tuy nhiên, khi đến gần kiểm tra thì họ rất sốc vì chú chó vẫn còn thoi thóp thở. Thương hại chú chó bất hạnh, họ đã ngay lập tức mang nó đến phòng khám thú y để chữa trị.

Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Mặc dù hy vọng sống rất mong manh nhưng chú chó Ấn Độ này vẫn cố gắng cầm cự hơi thở trong suốt chặng đường dài đến phòng khám. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra kĩ lưỡng, họ chẩn đoán chú bị nhiễm trùng đường hô hấp nặng và cơ may sống sót là rất thấp. Dù vậy họ vẫn không bỏ cuộc mà quyết tâm cứu cho bằng được nó và phép màu cuối cùng cũng đến, chú chó đã may mắn vượt qua cơn nguy kịch.

Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Hai tháng sau đó, tình trạng của chú chó đã tốt hơn nhiều, nó có thể tự do chạy nhảy cũng như ăn uống. Ngoài ra, Trung tâm phúc lợi động vật của Ấn Độ cũng đã quyết định nhận nuôi nó và đặt tên là "Oliver King". Oliver hiện tại đã "béo" hơn so với lúc trước, không còn gầy nhom đến trơ xương nữa, các triệu chứng hô hấp cũng giảm đi đáng kể.

Dù ruồi bu khắp người nhưng chú chó vẫn kiên cường bám víu sự sống

Có thể nói, Oliver đã rất may mắn khi gặp được nhiều người tốt bụng ra sức giúp đỡ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất giúp chú "sống lại lần nữa" chính là nghị lực kiên cường của mình, mặc cho cái chết đang cận kề, Oliver vẫn quyết tâm giữ lại hơi thở cuối cùng với hy vọng may mắn sẽ mỉm cười với mình. Đây quả là chú chó đáng khâm phục, chúc Oliver sẽ luôn khỏe mạnh nhé.

(Ảnh: Internet)

Đây chắc chắn là chú chó thông minh nhất thế giới

Cảm động hình ảnh các chú chó trước và sau khi được giải cứu

Chú chó biết nói làm "rúng động" thế giới

Chú chó

Ấn Độ

Những điều tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống đôi khi lại "sai không tưởng" mà ta chưa hề biết

Bóng đá ASIAD 2018 1 giờ trước

Các trận đấu cuối cùng của vòng bảng môn bóng đá nam kết thúc cũng chính là lúc đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 lộ diện.

Xã hội Truy Sát 2 giờ trước

Dũng mang một can xăng rồi leo tường đột nhập vào nhà chị Huệ, lấy xăng đổ lên người cả 3 mẹ con chị. Cháu Linh, Nhung tìm cách chạy thì tên này châm lửa đốt.

Khám phá chửi thề 2 giờ trước

Chửi thề không đơn giản là vài ba từ tục tĩu đâu nhé, thực ra việc chửi bậy cũng có nhiều sự thật hay ho đằng sau nó lắm đấy, hãy cùng khám phá nào!

Khám phá đàn ông 2 giờ trước

Chứng kiến những biểu hiện này của đấng mày râu mỗi ngày là chị em "từ chết đến bị thương" thôi rồi!

Khám phá quảng cáo 2 giờ trước

Có những tấm bảng quảng cáo chỉ có người sở hữu đầu óc thông minh và thật sự khôi hài mới nghĩ ra nổi

Tuy nhiên, khi bị tạm giữ bà Ngọc khai có nhờ nhóm Thanh "đánh dằn mặt" ông Thái. Bà không hay biết là nhóm của Thanh đã tổ chức truy sát người.

Sao Đông YG 3 giờ trước

Những nghệ sĩ này đã bắt đầu sự nghiệp hay tạo nên tên tuổi tại YG. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân lại không thể gắn bó lâu dài.

X Ðóng