Sau 5 năm bị nhốt dưới hầm, chú chó cắn đứt chân mình để tự giải thoát

 

Treya là chú chó sống ở bang Missouri của Mỹ. 5 năm trước, chủ của chú chó bị giết chết và nó thì bị nhốt dưới hầm bằng một sợi dây xích buộc ở chân. Suốt 5 năm đó, Treya được một người hàng xóm cho ăn qua ngày cũng như mang rơm ủ ấm cho nó vào mùa đông.


Đây là căn hầm đội cứu hộ đã tìm thấy Treya.
Đây là căn hầm đội cứu hộ đã tìm thấy Treya.


Treya đáng thương đã bị mất một chân trước bên phải khi nó cố cắn nát chân để tự giải thoát mình.
Treya đáng thương đã bị mất một chân trước bên phải khi nó cố cắn nát chân để tự giải thoát mình.

Thật sự hoàn cảnh quá tréo ngoe vì sợi dây buộc vào chân nên không còn cách nào khác, Treya đành phải cắn đứt chân mình để nó rơi ra khỏi dây xích và may mắn được một tổ chức cứu trợ động vật tên là Stray Rescue mang về trung tâm và chăm sóc.

Dù không biết tại sao người hàng xóm lại không giúp nó thoát ra khỏi sợi xích nhưng hiện tại tình hình của Treya đã khá hơn rất nhiều nhờ được gửi gắm cho một gia đình chăm sóc động vật.


Mặc dù ban đầu Treya rất sợ hãi con người nhưng nó đang dần hòa nhập tại trung tâm chăm sóc.
Mặc dù ban đầu Treya rất sợ hãi con người nhưng nó đang dần hòa nhập tại trung tâm chăm sóc.

Theo chia sẻ của tổ chức Stray Rescue: “Việc giải cứu Treya thì không hề dễ dàng. Nó trở nên sợ hãi trước con người vì một khoảng thời gian dài bị tách khỏi thế giới xung quanh với căn hầm đã nhốt nó. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể giúp nó vượt qua nỗi sợ hãi và lảng tránh con người của nó”.

Khi được đưa đến trung tâm chấn thương của chúng tôi, ngoài tình trạng nghiêm trọng của cái chân bị mất thì nó còn gặp các vấn đề về sán chó và bị bọ chét trên người rất nghiêm trọng. Nỗi đau tinh thần của nó cũng tương đương với nỗi đau thể xác”.

Hiện tại trung tâm đã giúp Treya điều trị cả vết thương tâm lý bằng cách mang đến cho nó một người bạn là chú chó Little Pinky. Chú chó nhỏ đã làm bạn với Treya và phần nào giúp Treya chơi đùa và vượt qua nỗi sợ hãi.

 

Treya vẫn đang được theo dõi rất kĩ. Hiện tại Tổ chức Stray Rescue cũng đang kêu gọi mọi người ủng hộ cho Treya vì nó cần một khoảng tiền lên đến 1200$ cho việc chữa trị giun sán và có thể là lắp chân giả trong tương lai.

 (Ảnh: Internet).

Corgi lai với giống khác: không rõ tạo hóa đang sai lầm hay đúng đắn

Thắt lòng khi biết lý do chú chó này không bao giờ dám ngủ

Tình thân 18 năm đầy cảm động của ông lão nghèo và chú chó tàn tật

chú chó

cắn đứt chân

Nỗ lực

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 4 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 4 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Bóng đá U19 châu Á 5 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 5 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Công nghệ HUAWEI 5 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

X Ðóng