Chú chó bị chủ rọ mõm bằng băng keo và dây thừng gây tranh cãi

| 19:00 - 09/10/2016

Mới đây, những người yêu động vật ở Anh đã vô cùng phẫn nộ khi thấy hình ảnh một chú chó bị quấn mõm lại bằng băng keo và dây thừng được chia sẻ lên mạng xã hội. 

Theo Daily Mail, cô Lesley Wickenden đã phát hiện ra một chú chó bị quấn chặt mõm lại bằng bằng keo bên ngoài một siêu thị ở Brighton. Ngay sau đó, cô Wickenden đã đến gặp người chủ của chú chó này, theo lời anh ta, vì thường xuyên bị chú chó này cắn nên anh phải rọ mõm nó lại, nhưng chiếc rọ mõm cũ đã bị hỏng nên anh ta mới dùng băng keo và dây thừng để quấn chặt quanh miệng của nó.

Chú chó bị rọ mõm trông vô cùng đáng thương.
Chú chó bị rọ mõm trông vô cùng đáng thương.

Thế nhưng theo những gì cô Wickenden chia sẻ lên mạng xã hội, chú chó này thật sự rất hiền lành và tội nghiệp. Cô nói thêm: "Động vật cũng có cảm xúc và thật là sai lầm nếu như tôi chỉ lái xe ngang qua mà không dừng lại giúp chú chó đáng thương này".

Ngay sau khi hình ảnh này được đăng tải lên mạng, rất nhiều người đã điện thoại cho tổ chức RSPCA (Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals) để thông báo về tình trạng trên.

Sau khi nhận được thông tin này, nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật đã đến để làm việc với người chủ chó. Anh ta chia sẻ rằng đây chỉ là một cái rọ mõm tạm thời trong mấy ngày anh đi về nhà thăm mẹ. Sau khi trở về nhà anh sẽ mua cho nó một cái rọ mõm khác. 

Sự việc đã khiến cho cư dân mạng vô cùng phẫn nộ, hầu hết mọi người đều lên án hành động dã man này của người chủ chó. Asher Naylor bình luận: "Tôi cũng có một chú chó như thế này, chúng cần phải được rọ mõm bằng thứ gì đó an toàn hơn". "Thật sự nhẫn tâm quấn mõm của một chú chó bằng một cuộn băng keo và dây thừng, nhìn chú chó rất đau đớn", Nicola Tulloch xót xa. 

Đây một lần nữa lại là sự việc khiến cộng đồng mạng tranh cãi, hầu hết ý kiến đều cho rằng hành động của người chủ là rất nhẫn tâm. Nếu sự vô tâm của người đàn ông này khiến nhiều người không ủng hộ, thì sự quan tâm thái quá của một số người chủ cũng gây phản cảm. Điển hình là sự việc những chú chó bị nhuộm những bộ lông vằn vện như màu của những chiếc túi xách hàng hiệu hoặc một loài động vật khác. Chuyên gia cho rằng, các loại hóa chất nhuộm màu phần nào sẽ tác động xấu đến sức khỏe của các chú chó. 

Vì thỏa mãn thú vui và sở thích quái đản của bản thân mà người ta đã nhuộm cho chú chó có bộ lông vằn vện như hình túi xách...
Vì thỏa mãn thú vui và sở thích quái đản của bản thân mà người ta đã nhuộm cho chú chó có bộ lông vằn vện như hình túi xách...

...hay như gấu trúc.
...hay như gấu trúc.

Thậm chí là màu lông của một chú hổ.
Thậm chí là màu lông của một chú hổ.

Những hành động trên đã vấp phải sự phản đối của rất nhiều người yêu động vật ở khắp nơi, các tổ chức bảo vệ động vật cũng không hề khuyến khích việc làm này. Còn ý kiến của bạn thì sao? Bạn nghĩ như thế nào về những hành động trên?

(Ảnh: Internet)