Chồng ôm chặt vợ giữa đống đổ nát làm rung động hàng triệu con tim

| 13:55 - 25/06/2016

Lốc xoáy xảy ra tại thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm 23/6 vừa qua đã để lại hậu quả hết sức nặng nề. Giang Tô hứng chịu những trận mưa to đi kèm theo đó là mưa đá, sấm sét dữ dội.

Thời tiết cực đoan làm ít nhất 78 người tử vong, con số bị thương chưa thể thống kê hết. Đi kèm theo đó là cơ sở vật chất bị phá hủy nghiêm trọng dưới tác động của giông cấp 10, cấp 12. Trong đó, nhiều ô tô xe tải bị lật ngược, đèn đường gãy, dây điện hai bên đứt hỏng phần lớn.

cặp vợ chồng

cặp vợ chồng
Trận thiên tai để lại hậu quả nặng nề cả về tài sản lẫn tính mạng. (Ảnh: Internet)

Trong cơn khốn khó từ sự khắc nghiệt của thiên nhiên càng làm ta thấy rõ hơn những câu chuyện ấm lòng từ tình người. Đó là cảnh những người may mắn an toàn sau đống đổ nát nhanh chóng hòa cùng đội cứu hộ tìm kiếm những người bị nạn, là hàng xóm dành cho nhau chiếc áo ấm sau đêm mưa gió, là miếng ăn, chút nước sạch được truyền tay nhau…

cặp vợ chồng

cặp vợ chồng
Nhiều người cùng chung tay khắc phục thiên tai. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng đây mới là câu chuyện lay động hơn cả, khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải bồi hồi: dưới đống đổ nát của một căn hộ bị vùi lấp nhiều mét giữa đống đất đá vật dụng, một cặp vợ chồng vẫn ôm chặt lấy nhau.

Được biết, trong khoảnh khắc thời tiết diễn biến xấu, ngôi nhà bắt đầu rung chuyển, vật dụng rơi vỡ thì trước khi trần nhà bắt đầu đổ sầm, người chồng đã lập tức dùng thân mình che chắn cho vợ. Và đến khi lực lượng cứu hộ phát hiện, thì cặp đôi này vẫn ôm chặt lấy nhau.

cặp vợ chồng
Đôi vợ chồng vẫn ôm chầm lấy nhau dù xung quanh là đống đổ nát. (Ảnh: Internet)

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc ấm tình người giữa những đống đổ nát từ cơn thịnh nộ của thiên tai khiến không ít người xúc động. Giữa lằn ranh mong manh của sống chết, ai chẳng mưu cầu sự sống cho chính bản thân mình. Nhưng giữa lúc hoảng loạn ấy, người chồng này vẫn dùng thân mình chen chắn bảo vệ vợ.

Bức ảnh ngay khi vừa đăng tải đã nhận được sự tán dương của không ít cộng đồng mạng. Mặc dù hiện tại danh tính của đôi vợ chồng vẫn chưa được công bố, nhưng câu chuyện đẹp về họ đã chứng minh được một điều: dẫu cho những thăng trầm khó khăn của cuộc sống có tiếp diễn, họ vẫn sẽ ở bên cạnh chở che nhau.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube