Chồng đăng báo sẵn sàng bán nhà cho vợ phẫu thuật thẩm mỹ gây tranh cãi

|

Một mẫu tin quảng cáo trên một tờ báo lớn tại Trung Quốc mới đây đã khiến cộng đồng mạng “nóng mắt” khi người chồng van xin vợ mình đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Mẩu tin đăng trên trang 10, tờ Southern Metropolis Daily, phát hành ngày 14/12. Đoạn tin do một người tên “Xiao Ming” viết cho vợ với nội dung: “Vợ: Chúng mình rất yêu nhau nhưng rất tiếc mình lại sinh ra nhầm thời – anh nghĩ bây giờ là thời kỳ trọng nhan sắc. Chính vì thế, nếu có thể biến em trở thành một bông hoa đẹp, anh sẵn sàng bán nhà riêng để lấy tiền cho em đi phẫu thuật thẩm mỹ. Em càng đẹp, anh càng yêu.”

Mẩu tin ngay lập tức gây tranh cãi mạnh trên mạng xã hội. Nhiều người suy đoán, đây chỉ là một quảng cáo của trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Vốn tờ Southern Metropolis Daily đã bị coi là một tờ “quảng cáo không ngừng” nên rất nhiều người đồng ý với nhận định trên.

Một người chồng đăng tin lên báo “van xin” vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ gây tranh cãi tại Trung Quốc.
Một người chồng đăng tin lên báo “van xin” vợ đi phẫu thuật thẩm mỹ gây tranh cãi tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, vấn đề của mẩu tin mới là điều khiến nhiều người băn khoăn. Họ đặt ra câu hỏi: Cánh đàn ông sẽ làm gì nếu người yêu, vợ họ muốn đi “dao kéo”? Vấn đề thu hút hơn 20.000 người dùng trên mạng Sina Weibo thảo luận.

Có không ít người mạnh miệng tuyên bố sẽ ly hôn nếu chồng dám bảo mình đi phẫu thuật. Họ đặt câu hỏi: “Nếu bạn yêu một ai đó, bạn có quan tâm đến ngoại hình của họ không?”.

Những tháng gần đây, cộng đồng mạng Trung Quốc liên tục tranh luận về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ: Đạo đức ở đâu? Lợi ích? Rủi ro? Cạm bẫy?... Nhưng dù thế nào, cũng phải thừa nhận phẫu thuật thẩm mỹ đang là ngành “hot” tại Trung Quốc với doanh thu 400 tỷ NDT mỗi năm và sẽ sớm trở thành cường quốc về phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới.

Phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành chủ đề “hot” tại Trung Quốc với nhiều luồng ý kiến khác nhau.
Phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành chủ đề “hot” tại Trung Quốc với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Bất chấp những lời chỉ trích, một số người khẳng định: Nếu chồng, người yêu trả tiền, họ sẽ đi phẫu thuật thẩm mỹ. Người phụ nữ nên biết chăm lo cho bản thân. “Nếu được làm mí mắt, tôi sẽ rất hạnh phúc.” – Một người dùng tên Ann Liu Maideng chia sẻ.

Có ý kiến cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ giúp nâng cao địa vị xã hội. “Hiển nhiên, trong xã hội hiện đại, tầm quan trọng của một con người cũng có liên quan đến ngoại hình của họ.” – Một người dùng Weibo khẳng định.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chống lũ ở Áo: Nước lên, tường cũng lên

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...