Chồng bỗng nhận được thư của vợ quá cố trong ngày Giáng Sinh

|

Trong chương trình nhân dịp Giáng Sinh 2013 của đài Star 102.5, anh David Schmitz đã bất ngờ nhận được một lá thư từ người vợ đã mất vì ung thư cách đó 2 năm.

Vài năm về trước, cô Brenda, vợ của anh David Shmitz, đã rời xa trần thế vì bệnh ung thư, bỏ lại chồng và 3 con lại với nhau. Vượt qua khổ đau, David buộc phải tiếp tục gắng gượng sống vì các con, thế nhưng mọi chuyện thay đổi sau khi David nhận được một thông điệp của người vợ từ thế giới bên kia.

Cứ mỗi đợt Giáng sinh, kênh phát thanh Star 102.5 trụ sở tại New York, Mỹ sẽ đọc thư từ khán thính giả nghe đài, sau đó thực hiện mong ước của họ. Truyền thống này của đài Star 102.5 đến nay đã được 20 năm. Giáng sinh năm 2013, David Schmitz đã được đài phát thanh mời lên tham dự trong sự ngỡ ngàng, anh chẳng thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra và ai gửi thư cho anh, nhà đài cũng không chịu tiết lộ nội dung bức thư. 

Và cuối cùng khi David có mặt trên trường quay, phát thanh viên Des Moines mới bắt đầu đọc bức thư: "Xin chào, tên tôi là Brenda Schmitz. Khi bạn đọc bức thư này, tôi có lẽ đã thất bại trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư buồng trứng".

Anh David Shmitz không giấu nổi sự xúc động khi nghe lá thư của vợ.
Anh David Shmitz không giấu nổi sự xúc động khi nghe lá thư của vợ.

David sững người khi nghe lời mở đầu của bức thư. Bởi khi ấy đã được 2 năm kể từ ngày mà Brenda ra đi. Lá thư được viết vào ngày 03/08/2011 bởi chính Brenda, sau đó cô tin cậy gửi gắm lá thư cho một người bạn, không quên dặn dò người ấy rằng chỉ công bố lá thư khi chồng cô đã có hạnh phúc mới. Và cái ngày lá thư được tiết lộ cũng đã gần 3 tháng ngày David và người bạn gái mới Jayne Abraham đính hôn với nhau.

Trong lá thư, Brenda gửi gắm tới chồng 3 điều. Thứ nhất, một buổi đi chơi dành cho người bạn đời mới của chồng mình. Cô viết rằng: "Hãy làm cô ấy cười, và hãy biết rằng những nỗ lực của cô ấy em vô cùng trân trọng. Cảm ơn anh, em yêu anh dù cho anh có là ai đi chăng nữa".

David và người vợ mới Jayne Abraham.
David và người vợ mới Jayne Abraham.

Điều ước thứ 2, Brenda muốn gửi tới David và những đứa con của hai người: "Dành cho gia đình tôi, một chuyến đi thật diệu kỳ. Đi một đâu đó mà mọi người có thể nhắc nhở bản thân rằng họ là một gia đình, nơi nào đó họ có thể tạo ra những kỷ niệm sống mãi tới sau này".

Điều cuối cùng, cô muốn dành cho tất cả những nhân viên bệnh viện, những y tá, bác sĩ đã chăm sóc cô trong suốt thời gian cô điều trị một bữa dạ tiệc thật vui vẻ, nhiều đồ ăn ngon. 

Cô Brenda và David trong những ngày cuối đời.
BrendaDavid trong những ngày cuối đời.

Người phụ nữ mới của David,Abraham không khỏi xúc động với những gì mà người vợ cũ của chồng tương lai dành cho mình. Trong đoạn cuối của lá thư, Brenda dành lời nói "Tôi yêu quý bạn" cho người bạn đời tiếp theo thay mình chăm sóc David. Abraham cho rằng đây là điều tuyệt vời nhất, và cũng khó khăn nhất mà cô từng nhận được. 

Rất nhiều doanh nghiệp địa phương đã tham gia ủng hộ, quyên góp để biến điều ước của Brenda trở thành hiện thực. Gia đình David còn được dành tặng một chuyến đi miến phí tới Disneyland để cùng nhau tạo dựng những kỷ niệm đẹp nhất.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...