Chọn lựa màu sắc nói lên cá tính của bạn

| 11:00 - 02/11/2016

Hầu như tất cả mọi người đều có một màu sắc yêu thích, thứ mà chúng ta bị thu hút chẳng bởi một lý do nào cả. Nó khiến cho chúng ta cảm thấy là mình nhất và được truyền cảm hứng từ thế giới xung quanh. Tâm lý màu sắc là một khái niệm đã được con người biết đến từ lâu – theo đó sự lựa chọn về màu sắc sẽ nói lên chúng ta là ai và cách chúng ta ứng xử như thế nào.

Chọn lựa màu sắc nói lên cá tính của bạn

Có lẽ theo quan niệm về may mắn, truyền thống hay đơn giản chỉ là sở thích cá nhân, các lựa chọn về màu sắc có thể nói lên nhiều điều về con người hơn những gì chúng ta nghĩ – từ bộ quần áo ta mặc, nghệ thuật ta thưởng thức, hay thậm chí là công nghệ ta sử dụng hàng ngày. Thấu hiểu được tầm quan trọng của màu sắc trong cuộc sống của mỗi người, Huawei – một trong những ông lớn smartphone trên toàn cầu - đã cho ra mắt dòng điện thoại Y6II với bốn phiên bản màu khác nhau, đặc biệt nhất là màu hồng thạch anh và màu xanh thanh bình mới xuất hiện trên thị trường gần đây. Vậy, màu sắc bạn chọn nói lên điều gì về con người bạn?

Màu Hồng trẻ trung

Màu hồng - phiên bản trẻ trung hơn của sắc đỏ - không chỉ toát lên vẻ lãng mạn mà còn gợi lên sự ngây thơ, trong sáng. Những người yêu thích màu hồng luôn khao khát được yêu thương vô điều kiện – vì thế đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thường xuyên giữ liên lạc với bạn bè và gia đình qua các cuộc gọi và tin nhắn.

Chọn lựa màu sắc nói lên cá tính của bạn

Thực tế, màu hồng thạch anh đã được Pantone - tổ chức nổi tiếng thế giới về màu sắc - chọn là màu của năm 2016 bởi hồng thạch anh được coi là một màu ấm áp, thuyết phục nhưng vẫn nhẹ nhàng, mang cảm giác điềm tĩnh và gợi lòng trắc ẩn. Tuy nhiên, hồng không phải là màu duy nhất được Pantone lựa chọn, vì họ còn gợi ý cách kết hợp với một sắc màu lạnh hơn…

Màu Xanh thanh bình

Pantone mô tả rằng sự kết hợp của màu hồng thạch anh và xanh thanh bình như một liều thuốc giải độc cho những căng thẳng trong cuộc sống thời hiện đại. Thường được coi là một sắc màu nam tính, sự trong trẻo của màu xanh thanh bình được ưa chuộng bởi những cá nhân yêu thích cảm giác thư giãn và bình yên. Những người sở hữu một nội tâm tự tại, an yên như thế thường trung thành, đáng tin cậy, khôn ngoan và luôn có những hành động đúng đắn trong các tình huống khó khăn. Liệu màu xanh có phải là màu của bạn?

Chọn lựa màu sắc nói lên cá tính của bạn

Màu Đen quyền lực

Chúng ta vừa đi qua những gam màu tươi sáng, và giờ hãy quay về với sắc đen. Từ Little Black Dress – chiếc váy đen huyền thoại của Coco Channel, cho tới những nghi thức trong công sở, sự tinh tế và trang trọng của màu đen được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. Những người yêu thích màu đen thường đề cao quyền lực và danh tiếng; đi cùng với khả năng độc lập và ý chí mạnh mẽ bẩm sinh, đôi khi có thể làm người đối diện e sợ. Họ cũng rất quyết đoán và là một điều bí ẩn với mọi người. Dù sao đi nữa, màu đen cũng là một màu sắc hoàn hảo để đi với tất cả các loại trang phục và phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Màu Trắng thuần khiết

Chọn lựa màu sắc nói lên cá tính của bạn

Thường được coi là phép đối chọi của màu sắc, sắc trắng đôi khi lại là một sự lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sự đơn giản, tươi mới, sang trọng và hiện đại mà màu trắng mang lại. Tượng trưng cho sự thuần khiết và là giai đoạn chuyển tiếp của những khởi đầu mới, người chọn sắc trắng là màu yêu thích thường có khả năng cân bằng cuộc sống, gọn gàng, khôn ngoan, nhạy cảm – và đặc biệt cẩn thận với túi tiền!

Màu Vàng Kim danh giá

Nằm trên đỉnh vinh quang của mọi sắc màu, vàng kim thường gắn liền với sự sung túc, giàu sang và địa vị danh giá. Đồng thời, vàng kim cũng nổi tiếng với tính biểu tượng trong tôn giáo, toát lên phẩm chất của chiến thắng và giác ngộ. Những người bị thu hút bởi màu vàng kim thường có bản chất lạc quan, ấm áp, thông minh và hào phóng. Nếu bạn muốn được xem như là một VIP thực sự, vàng kim chính là màu dành cho bạn!