“Choáng” với quy trình làm kem tươi siêu nhanh từ ni-tơ lỏng

| 14:41 - 15/07/2015

Kem tươi làm từ ni-tơ lỏng hiện đang là trào lưu rất thịnh hành ở các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Úc… với tên gọi Liquid Nitrogen Ice Cream.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, công nghệ làm kem mới này vẫn chưa phổ biến, chủ yếu chỉ xuất hiện ở một số khách sạn hạng sang. Cùng chúng tôi trực tiếp "review" các công đoạn làm kem tươi siêu nhanh từ ni-tơ lỏng.

Công đoạn đầu tiên là đổ dung dịch kem vào máy đánh kem. Dung dịch kem được tạo nên bởi công thức riêng của từng nhà hàng, chủ yếu là các vị kem như socola, vani, kiwi… Tuy nhiên, một số cửa hàng cũng dày công sáng tạo thêm những vị kem mới, như Crème Brulee, Hạnh nhân, Tiramisu, Oải hương nhân hạt dẻ, Dứa, Lựu…

Lấy ni-tơ lỏng từ bình. Đây là hệ thống bình ni-tơ lỏng nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo 100% an toàn trong quá trình sử dụng. Khói lạnh bốc lên từ ni-tơ lỏng lấy ra từ bình. Trang phục áo trắng, kính bảo hộ chuyên dụng dễ làm nhiều người liên tưởng đến hình ảnh một nhà nghiên cứu hóa học trong phòng thí nghiệm chứ không phải trong một cửa hàng… kem tươi.

Bước tiếp theo, Ni-tơ lỏng được đổ trực tiếp vào máy đánh kem để làm lạnh dung dịch. Người làm kem phải đổ nhanh và dứt khoát để đảm bảo kem đông đều và nhanh. Khí ni-tơ bốc lên tạo thành một màn khói vừa lạnh, vừa “kỳ ảo” chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm không thể quên dành cho khách hàng trong lúc đợi ly kem tươi của mình hoàn thành.

Kem tươi được làm lạnh rất nhanh bằng ni-tơ lỏng. Công đoạn này chỉ kéo dài trong chưa đến 20s. Kem mịn và xốp, do sử dụng ni-tơ lỏng để làm lạnh nhanh nên có thể loại bỏ những chất không tự nhiên mà những nhà sản xuất kem truyền thống thường thêm vào để kem mịn và đông lâu hơn.

Kem chuẩn bị được cho ra “lò” để phục vụ khách hàng.

Chuẩn bị công đoạn tạo hình cho kem. Công đoạn này khá quan trọng, đòi hỏi người làm phải khéo và nhanh tay để đảm bảo hình dạng kem ngon và đẹp mắt.

“Choáng” với quy trình làm kem tươi siêu nhanh từ ni-tơ lỏng

Ly kem tươi đã được hoàn thành chỉ sau chưa đến 3 phút. Các vị kem tươi khá đa dạng tùy theo công thức của mỗi cửa hàng. Người làm có thể pha trộn kem với nhiều loại nguyên liệu khác nhau, như hoa quả, cafe, trà, soda…

iCream Lab nằm trong khu phố cổ Hà Nội (24A Hàng Giày, Hoàn Kiếm), được thiết kế trông giống như một phòng thí nghiệm hóa học thu nhỏ chuyên sản xuất… kem tươi bằng ni-tơ lỏng. Đây sẽ là điểm đến thú vị dành cho các bạn trẻ ưa thích khám phá và trải nghiệm trào lưu, phong cách mới lạ và độc mùa hè này.

100 suất kem tươi MIỄN PHÍ sẽ được iCream Lab dành tặng cho độc giả nhanh tay nhất của YAN News nhé! Nhanh nhanh tham gia trò chơi tại: https://goo.gl/1DuA7t.

Để biết thêm chi tiết về iCream Lab, các bạn có thể truy câp vào website: www.icreamlab.com.vn. Còn để nhận thông tin chi tiết về các trương trình khuyến mại & các vị kem mới được cập nhập hàng ngày thì mời bạn Like fanpage chính thức: https://www.facebook.com/iCreamLab.