Choáng với nam thanh niên "để sót lại" chiếc đuôi dài 18cm

| 15:24 - 07/10/2016

Một nam thanh niên người Ấn vừa khiến cả thế giới kinh ngạc với cái đuôi dài gần 18cm của mình còn sót lại cho đến tận lúc trưởng thành.

Chắc hẳn khi học sinh học bạn đã được thầy cô dạy rằng con người cũng từng có một cái đuôi kể từ tuần thứ 6 khi còn ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, theo nguyên lí phát triển của bào thai, thông thường chiếc đuôi này sẽ tự biến mất theo thời gian. Nhưng anh chàng người Ấn, 18 tuổi, sống tại Nagpur, Ấn Độ vẫn còn giữ nguyên cái đuôi khác người này cho đến tận hôm nay và nó đã gây cho cậu nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày. Mới đây, cậu đã phải đến bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật vì “cục thịt thừa” ngày một lớn và gây đau đớn.

Chiếc đuôi dài 17.78cm của một nam thanh niên sống tại Ấn Độ.
Chiếc đuôi dài 17.78cm của một nam thanh niên sống tại Ấn Độ.

Trước khi tìm đến sự cứu giúp của y học, nam thanh niên này đã phải sống trong sự tò mò, kì thị của nhiều người xung quanh suốt 18 năm qua vì vật thể lạ sau lưng ngày một dài và lớn hơn. Cậu đã phải lắng nghe rất nhiều lời xì xầm, bàn tán, thậm chí là những câu nói độc miệng như gọi cậu là dị nhân. Cái đuôi càng lớn lên thì sự xa lánh của mọi người cũng theo đó mà tăng lên.

Tuy nhiên, cả bản thân cậu và gia đình đều cho đó là sự việc hiển nhiên nên không quá chú ý đến cái đuôi lạ. Chỉ khi nam thanh niên phải thường xuyên chịu đựng những cơn đau đớn do cái đuôi hành hạ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của cậu thì gia đình mới tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

Bác sĩ Pramod Giri, một trong 6 bác sĩ trực tiếp tiến hành ca phẫu thuật cho bệnh nhân nói: “Đây là trường hợp đặc biệt hiếm thấy. Ekip của chúng tôi chưa từng gặp bất kì ca phẫu thuật nào lạ đời như vậy. Bệnh nhân cũng chỉ đến bệnh viện khi cảm thấy đau, nhất là khi ngồi hay nằm ngủ”. Bác sĩ cũng nói thêm rằng việc cái đuôi vẫn còn khi sinh ra là do sai sót trong quá trình hình thành cột sống trong bào thai.

Hình ảnh chụp X-quang của bệnh nhân có thể thấy rõ chiếc đuôi dài.
Hình ảnh chụp X-quang của bệnh nhân có thể thấy rõ chiếc đuôi dài.

Các bác sĩ cũng cho biết cái đuôi không gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân nhưng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống, ngoài ra còn làm giảm chức năng hoạt động của ruột, chưa kể đến việc gây đau đớn thường xuyên cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật đã diễn ra vô cùng thành công do cái đuôi không có xương, tuy nhiên các bác sĩ đã phải hết sức cẩn trọng do có phần tủy sống bên trong.

(Ảnh: Internet)