Choáng với khoang máy bay hạng nhất chỉ để chở 80 con chim ưng

| 19:00 - 02/02/2017

Không chỉ nổi tiếng với các thú vui xa xỉ như siêu nhà, siêu xe, siêu thú cưng, những vị đại gia Ả Rập còn khiến nhiều người phải "há hốc mồm" trước những hành động "chơi trội" có một không hai. Vị hoàng tử Ả Rập dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, cư dân mạng được phen xôn xao với bức ảnh chụp lại… 80 con chim ưng trên khoang hạng nhất của một chiếc máy bay chở khách. Được biết, đây là chuyến bay thương mại Boeing 767 của hãng hàng Quatar Airways. Theo đó, chủ nhân của 80 con chim ưng kia - một hoàng tử Ả Rập Saudi đã sẵn lòng bỏ ra số tiền không nhỏ để mua 80 vé máy bay khoang hạng nhất cho các "con cưng" của mình. Những con chim được cột vào ghế để tránh tình trạng gây hỗn loạn trên chuyến bay.

80 con chim ưng ngồi trong khoang hạng nhất của một chuyến bay.
80 con chim ưng ngồi trong khoang hạng nhất của một chuyến bay.

"Theo tôi những con chim ưng này đang trên đường tới điểm tụ tập đi săn, bởi thành viên của gia đình hoàng gia thường được chở trên lưng ghế thay vì bàn phẳng. Nếu bàn gỗ được dùng làm chỗ đậu cho chim ưng, họ sẽ phủ thêm một tấm thảm để tạo độ bám và bỏ thảm đi sau chuyến bay", một bình luận cho biết.

Thông thường thú cảnh không được phép mang theo trong những chuyến bay thương mại mà thay vào đó, chủ của chúng có thể sử dụng máy bay riêng hoặc đặt một hãng hàng không vận chuyển. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc vận chuyển thú cưng không còn phải là chuyện hiếm. Mới đây 11 con chó được phục vụ như khách VIP trong một chuyến bay từ Anh tới Bỉ. Hoặc một vị khách đặt cả chiếc máy bay để chở một con mèo từ Edinburgh, Anh đến Paris, Pháp. Người ta còn bắt gặp vịt và gà tây có ghế ngồi riêng trên chuyến bay.

Vịt từng bị bắt gặp trên máy bay.
Vịt từng bị bắt gặp trên máy bay.

Đối với chim ưng, đây là động vật thường xuyên có mặt trên chuyến bay của các hãng hàng không Trung Đông. Hãng Quatar Airways cho phép vận chuyển chim quý với mức vé từ 90 bảng Anh tới 500 bảng Anh mỗi con (khoảng 2,6 – 4,2 triệu đồng) tùy thuộc từng chặng. Mặc dù vậy, hành khách chỉ được phép mang 1 con chim ưng ở khoang giá rẻ và tối đa 6 con chim ưng được phép ở trong khoang. Do đó lần vận chuyển số lượng lớn lên tới 80 con như trên là điều hi hữu.

Chim ưng là "vị khách" góp mặt thường xuyên trên chuyến bay của các hãng hàng không Trung Đông.
Chim ưng là "vị khách" góp mặt thường xuyên trên chuyến bay của các hãng hàng không Trung Đông.

Tại Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, chim ưng là một biểu tượng cho sức mạnh, niềm tự hào của chủ nhân. Thậm chí, chúng còn sở hữu tấm hộ chiếu của riêng mình. Giới nhà giàu Ả Rập thường xuyên dùng chuyên cơ chở chim quý tới sa mạc rộng, rồi luyện tập để chúng săn mồi theo đúng bản năng.

Thú chơi chim ưng thể hiện đẳng cấp của giới đại gia Ả Rập.
Thú chơi chim ưng thể hiện đẳng cấp của giới đại gia Ả Rập.

(Ảnh: Internet)

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube