10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Người ta thường nói rằng miếng ăn là miếng tồi tàn, nhưng những món ăn dưới đây không hề tồi tàn chút nào vì chỉ những ai có nhiều tiền mới dám ăn.

Trên thế giới có nhiều món ăn chỉ dành cho những ai có nhiều tiền vì giá thành của chúng rất đắt, vì chúng rất hiếm, quy trình thu hoạch và chế biến rất phức tạp, hoặc vì giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Hãy cùng xem đâu là những món ăn đắt nhất trên thế giới.

10. Thịt lợn xông khói Iberia

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Đây là một loại thịt đùi lợn muối và xông khói được sản xuất chủ yếu ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, được mệnh danh là loại thịt xông khói đắt nhất thế giới nhờ quy trình sản xuất phức tạp. Sau khi cai sữa, những con lợn con được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô, sau đó được thả để chúng đi ăn uống lang thang trên đồng cỏ, với thức ăn là các loại thảo mộc và rễ cây. Ngoài ra chúng còn được cho ăn quả ô liu để có chất lượng thịt tốt nhất.

Quá trình xử lý và chế biến ra món thịt xông khói nổi tiếng này thường kéo dài ít nhất 12 tháng, có khi lên đến 48 tháng, vì thế giá thành của nó rất cao. Một ký thịt có thể lên đến 392 đô (hơn 9,1 triệu đồng).

9. Thịt bò Kobe

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Đây là loại thịt bò nổi tiếng nhất thế giới nhờ miếng thịt ngon và mềm, có hương vị đặc biệt không giống với bất kỳ loại thịt bò nào khác. Một miếng bò Kobe có các vân mỡ xen kẽ với các thớ nạc với tỷ lệ đồng đều, tạo thành màu sắc lốm đốm trắng đỏ được xem là miếng thịt bò hảo hạng.

Để có chất lượng thịt như thế, những con bò Kobe đến thời kỳ vỗ béo sẽ được mát-xa mỗi ngày bằng rượu sakê, ăn lúa non, cỏ tươi, uống nước lọc tinh khiết, tắm bằng nước ấm. Ngoài ra chúng còn được cho uống bia để tích tụ mỡ và kích thích vị giác để chúng ăn ngon miệng hơn, và nghe nhạc giao hưởng để chúng cảm thấy hạnh phúc hơn, nhờ thế miếng thịt sẽ ngon hơn. Chính vì thế thịt bò Kobe cũng rất đắt, mỗi kg thịt có giá đến 450 đô (hơn 10,5 triệu đồng).

8. Nấm Matsutake

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Loài nấm này thường mọc trong những cánh rừng có nhiều cây tùng và cây thông ở một số nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc… Chúng được ghi nhận là loài thực vật duy nhất còn sống sau thảm họa bom nguyên tử ở Hirosima năm 1945, chứng tỏ chúng có khả năng chống phóng xạ rất cao.

Chính vì không thể được nuôi trồng mà chỉ có thể thu hoạch ngoài tự nhiên nên giá thành của nấm Matsutake vô cùng đắt, từ 90-600 đô (2-14 triệu đồng) một ký nấm tươi. Sau khi được chế biến, nó có thể được bán ra với giá 2.000 đô (hơn 46,7 triệu đồng) một ký.

7. Pho mát nai sừng tấm

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Loại pho mát này được sản xuất tại một nơi duy nhất trên thế giới, đó là trang trại nai sừng tấm ở vùng Bjurholm, Thụy Điển, và đúng như tên gọi của nó, nó được chế biến từ sữa của nai sừng tấm. Loại sữa này giàu chất béo hơn sữa bò, và các chất dinh dưỡng của nó cũng nhiều hơn sữa bò thông thường.

Mỗi năm, trang trại sản xuất được khoảng 300kg pho mát nai sừng tấm, và chúng được bán ra với giá khoảng 1.000 đô (hơn 23,3 triệu đồng) mỗi ký.

6. Cà phê phân chồn

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Đúng như tên gọi của nó, hạt của loại cà phê này được loài chồn hương ăn rồi thải ra ngoài, được thu thập, xử lý rồi pha chế thành thức uống. Trong quá trình nhai nuốt, các enzym tiêu hóa trong dạ dày và ruột của chồn ngấm vào hạt cà phê, khiến chúng có hương và vị rất đặc biệt, không giống với bất kỳ loại cà phê nào khác.

Cà phê phân chồn được xem là loại cà phê hiếm có nhất và đắt đỏ nhất thế giới, chỉ có tại một số nước như Indonesia, Philippines, Ethiopia, Việt Nam... Một ký của nó có thể bán ra với giá 1.000-3.000 đô (23-70 triệu đồng).

5. Yến sào

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Món ăn đắt đỏ này chính là tổ của loài chim yến xây trên những vách đá cao, được tạo ra từ nước bọt của chúng, được cho là chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó được mệnh danh là cao lương mỹ vị của nhiều nước Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên…

Giá trị của yến sào trên thị trường là khoảng 3.000 đô (hơn 70 triệu đồng) một ký. Một bát canh yến sào có giá khoảng 60 đô (hơn 1,4 triệu đồng).

4. Nấm Truffle

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Đây là loại nấm đắt nhất hành tinh, được ví von là kim cương đen trong giới ẩm thực vì nó sở hữu một mùi thơm nồng xộc thẳng vào mũi, tựa như mùi đất rừng sau mưa. Loại nấm này rất hiếm, không thể nuôi trồng, chỉ được tìm thấy mọc ký sinh bên dưới những gốc cây đặc biệt như sồi, phỉ, bạch dương… trong các khu rừng ở Pháp và Italia. Và vì nó mọc bên dưới mặt đất nên các thợ săn nấm chỉ có thể tìm ra nó nhờ dắt theo lợn rừng (nếu không để ý chúng sẽ ăn luôn nấm khi tìm thấy) và chó.

Chính vì quý hiếm như thế nên nấm Truffle, đặc biệt là loại Truffle trắng, được bán với giá rất cao, thường được sử dụng trong các nhà hàng cao cấp. Một ký nấm thường có giá 2.200-4.800 đô (51-112 triệu đồng). Đặc biệt có thời điểm chúng có giá lên đến 14.203 đô (hơn 331 triệu đồng) một ký.

3. Gà mặt quỷ

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Gà Ayam Cemani là một giống gà có nguồn gốc từ Indonesia, nổi tiếng nhờ sở hữu cơ thể toàn một màu đen tuyền, từ da tới lông, mào, lưỡi, thậm chí máu của chúng cũng có màu đen. Chính vì trông đáng sợ như thế nên ở Việt Nam chúng được gọi là gà mặt quỷ.

Ayam Cemani được xem là giống gà đắt nhất thế giới, chúng không được xuất khẩu sang các nước khác vì sợ lây bệnh. Chính vì hiếm như thế nên một con gà con ở Indonesia có giá khoảng 200 đô (hơn 4,6 triệu đồng). Còn ở Florida, một con gà trưởng thành có giá khoảng 2.500 đô (58,4 triệu đồng). Thịt của chúng được cho là chứa nhiều dinh dưỡng hơn gà thường.

2. Trứng cá bạch tạng

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Loài cá được đánh bắt để lấy trứng là cá tầm bạch tạng, một loài cá cực kỳ quý hiếm sinh sống ở vùng biển Caspi (giáp với Nga và Iran), nơi nguồn nước không bị ô nhiễm. Để thu hoạch trứng của một con cá tầm bạch tạng, người ta phải chờ trung bình 8-10 năm. Và để có được 1kg trứng, người ta phải thu hoạch đến 5kg trứng vì 80% trong số đó bị thất thoát qua quá trình chế biến.

Chính vì thế giá thành của trứng cá bạch tạng là rất cao, đến 9.100 đô (hơn 212 triệu đồng) một ký và chỉ dành cho những khách hàng đặc biệt. Thậm chí có một công ty ở Iran lập kỷ lục Guinness khi bán trứng cá với giá 34.500 đô (hơn 805 triệu đồng) một ký vì loại cá mà họ đánh bắt có tuổi đời từ 60-100 năm.

1. Nghệ tây

10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài

Từ xa xưa đến nay, nghệ tây luôn là loại gia vị đắt nhất thế giới nhờ có hương vị thơm ngon đặc biệt. Nó còn được sử dụng trong y học nhờ đặc tính chữa các loại bệnh về đường ruột, mắt, trầm cảm, đột biến, và có thể là cả ung thư nhờ tính chống oxy hóa cao.

Người ta thu hoạch nhụy của nghệ tây để làm gia vị, mọi công đoạn đều được thực hiện bằng tay. loài cây này mỗi năm chỉ mọc 7 ngày vào mùa thu, và để có 1kg nghệ tây, người ta cần hái 300.000 bông hoa. chính vì thế Giá của nó rất đắt, có thể dao động từ 1.100-11.000 đô (25-256 triệu đồng) mỗi ký.

(Ảnh: Internet)

CẨM NANG ẨM THỰC

Chuyên trang cẩm nang ẩm thực cung cấp cho quý độc giả những bài viết hay về đặc sản món ăn 3 miền nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung.

Ngoài việc mang đến những thông tin hữu ích về các đặc sản ẩm thực các vùng miền, YAN News còn đem đến những mẹo vặt hữu ích trong nấu ăn, các cách chế biến những món ăn đặc sản cũng như các thưởng thức chúng.

Cùng theo dõi những thông tin mới nhất về cẩm nang ẩm thực tại YAN News nhé!

Tàu hủ địa ngục, món ăn tàn nhẫn và đầy tai tiếng trong ẩm thực Nhật Bản

Món đặc sản Việt từ những loại sâu béo ú thách thức bản lĩnh thực khách, bạn có dám thử?

Food Porn: Sướng tê lưỡi khi trải qua cảm giác ngon lành của đồ ăn chỉ bằng xem đoạn video này

Ẩm thực

Món Ăn

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, CĐM Việt đã rất phẫn nộ trước lối chơi không đẹp của đội bạn.

Bóng đá AFF Cup 2018 7 giờ trước

Có lẽ những NHM nhiệt thành của bóng đá Việt Nam sẽ có thể nhận ra trọng tài Christopher Beath, người từng khiến ĐT Việt Nam phải ôm hận 3 năm về trước.

Cờ đỏ sao vàng rợp đường, băng rôn cổ vũ và kèn, trống vang rộn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hàng ngàn người đã đi từ cảm xúc hồi hộp đến vỡ òa.

Bóng đá AFF Cup 2018 7 giờ trước

Phát biểu với truyền thông sau trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil với Malaysia, đội phó Quế Ngọc Hải hứa sẽ mang niềm vui trọn vẹn về SVĐ Mỹ Đình.

Nhân vật AFF Cup 2018 7 giờ trước

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm được facebook và info của trọng tài người Australia Chris Beath và để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Bóng đá AFF Cup 2018 7 giờ trước

Nhọc nhằn cầm hoà thầy trò HLV Park Hang-seo, ĐT Malaysia còn đón tin không vui khi thêm 1 trụ cột của họ bị chấn thương nặng và không thể thi đấu trận lượt về.

Bóng đá AFF Cup 2018 8 giờ trước

Hai bàn thắng của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Đức Huy và Huy Hùng giúp ĐT Việt Nam giành lợi thế trước trận chung kết lượt về diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình.

Nhân vật AFF Cup 2018 8 giờ trước

Ở phút thứ 31 và thứ 44 của trận đấu, Hà Đức Chinh đã liên tiếp bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn cho đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá AFF Cup 2018 8 giờ trước

Trước một lối đá quyết liệt và không ngại va chạm của ĐT Malaysia, những sai lầm tai hại của hàng phòng ngự đã khiến ĐT Việt Nam đánh rơi chiến thắng.

Bóng đá AFF Cup 2018 8 giờ trước

Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ biết cách tạo nên bất ngờ cho đội chủ nhà Malaysia với những thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát vào tối nay.

Đức Huy là người hùng thứ hai mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 9 giờ trước

Phải chăng phỏng đoán Sơn Tùng M-TP đang chuẩn bị "Mỹ tiến" là sự thật, bởi lẽ mới đây, anh vừa lộ hình ảnh thân thiết bên huyền thoại Rap Mỹ Snoop Dogg.

X Ðóng