Cho tiền cũng không nghĩ ra cách phạt sinh viên "bá đạo" thế này

| 15:00 - 23/04/2016

Đời sinh viên vốn phải trải qua trùng trùng gian khó, điệp điệp chuyện hài, nhưng có lẽ nếu nghĩ rằng bạn đã hiểu hết mọi thứ về "kiếp sinh viên" thì lầm hơi bị to rồi. Đời còn biết bao thứ khó lường với một đứa sinh viên, thí dụ như đi trễ và bị thầy phạt phải chép 1000... biểu tượng cảm xúc bằng tay chẳng hạn. Ngất luôn!

Câu chuyện thú vị và hi hữu này xảy ra tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ điện tử ở Thành Đô, Trung Quốc. Một vị giáo sư nghiêm khắc đã nghĩ ra một kiểu hình phạt "kì thú" bậc nhất với sinh viên, đó là bất cứ ai đi trễ sẽ phải ngồi chép phạt 1000... biểu tượng cảm xúc (vốn đã quá phổ biến khi dùng các ứng dụng trò chuyện trên điện thoại, mạng xã hội, internet). Hình phạt này mới nghe thì thấy buồn cười, nhưng cứ thử lâm vào cảnh phải ngồi và chép từng ấy biểu tượng cảm xúc bằng tay thì nó bỗng thành... buồn rầu ngay.

Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo

Những "nạn nhân" của vị giáo sư bá đạo đang ngồi chép phạt. Ảnh: Weibo
Những "nạn nhân" của vị giáo sư bá đạo đang ngồi chép phạt. Ảnh: Weibo

Những hình ảnh các "nạn nhân" của hình phạt này được đăng trên mạng và đã lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều cư dân mạng nhận thấy đây là hình phạt khá "tếu" và cảm thương cho những bạn sinh viên phải ngồi chép phạt rã tay. Nhưng cũng có những ý kiến cho rằng kiểu hình phạt này của vị giáo sư kia thực sự "tàn bạo, vô lí và vô nghĩa".

Cho tiền cũng không nghĩ ra cách phạt sinh viên bá đạo thế này

Cho tiền cũng không nghĩ ra cách phạt sinh viên bá đạo thế này

Ảnh: Weibo
Ảnh: Weibo

Ý kiến và cảm nhận của mỗi người tất nhiên không giống nhau, nhưng câu chuyện cũng cho thấy rằng đừng bao giờ coi thường sức sáng tạo và độ bá đạo của giáo viên, họ có thể khiến bọn sinh viên chúng ta "ngã ngửa" bất cứ lúc nào đấy. Bên cạnh đó, hình phạt "đầy xúc cảm" này cũng là lời nhắc các bạn sinh viên hãy bớt "chát chít" đêm khuya đi, bởi nếu cứ "lầy" thì có ngày cũng dễ "dính" kiểu chép phạt nghe mà buồn cười tới "nhức mình" như trên. Và cuối cùng, đừng dại để thầy cô tụi mình đọc được bài này, không thì có ngày chúng ta "lãnh đủ" đó nha!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube