Chở hơn 100.000 đồng tiền xu đi mua "xế hộp" mới

Một người đàn ông Trung Quốc đã dùng hơn 100.000 đồng tiền xu để mua chiếc xe ô tô mới.

Theo Daily Mail, ông Guo ở huyện Trịnh Châu, Trung Quốc đã chở nhiều bao tải lớn với hơn 100.000 đồng tiền xu, nhiều thùng carton đựng tiền lẻ đến cửa hàng bán xe hơi để tậu cho mình một chiếc xế hộp mới.


Tiền xu lẫn tiền lẻ được đưa đến cửa hàng.
Tiền xu lẫn tiền lẻ được đưa đến cửa hàng.

Được biết, ông Guo là chủ của một cửa hàng bột mì ở huyện Trịnh Châu. Ông đã dùng toàn bộ tiền bán hàng tích góp được bao gồm cả tiền xu lẫn tiền lẻ để đặt cọc mua chiếc xe trị giá 70.000 USD (tương đương khoảng 1,5 tỉ đồng).


Mang cả "nhà" tiền xu đi mua xe.
Mang cả "nhà" tiền xu đi mua xe.


Nhìn thấy cả núi tiền xu được đưa đến, nhân viên của cửa hàng Toyota đã không giấu được vẻ ngạc nhiên.
Nhìn thấy cả núi tiền xu được đưa đến, nhân viên của cửa hàng Toyota đã không giấu được vẻ ngạc nhiên.

Theo Huanqiu trực thuộc Nhân dân nhật báo Trung Hoa, 4 nhân viên cửa hàng đã làm việc hết năng suất nhưng họ vẫn phải mất đến 12 giờ đồng hồ mới đếm hết số tiền này.


Nhân viên cửa hàng vất vả dùng tay đếm từng đồng một.
Nhân viên cửa hàng vất vả dùng tay đếm từng đồng một.


Không chỉ có tiền xu mà những tờ tiền lẻ thế này cũng là thách thức với người bán hàng.
Không chỉ có tiền xu mà những tờ tiền lẻ thế này cũng là thách thức với người bán hàng.

Không chỉ khiến nhân viên bán hàng phải vất vả, sự việc còn gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc thời gian gần đây. Theo Daily Mail, có người đưa ra một giả thuyết rằng: “Sẽ có những người bán hàng sẽ từ chối thanh toán theo cách này”. Hay thắc mắc khác như:“Tại sao họ không dùng máy đếm tiền xu?”. Thậm chí, có người còn đặt ra câu hỏi:Phải chăng người mua xe có quá nhiều tiền lẻ nên đây là một cách giảm lượng tiền mặt trong nhà họ?”.


Nhân viên đếm tiền đến đen cả bàn tay.
Nhân viên đếm tiền đến đen cả bàn tay.

Dùng 100.000 đồng tiền xu mua xe ô tô được cho là một trong những kiểu mua hàng oái ăm nhất, thế nhưng, đây không phải là lần đầu tiên sự việc xảy ra ở Trung Quốc.

Trước đó, vào tháng 1/2015, một người đàn ông đến từ Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã đem 4 bao tải tiền xu, nặng 150kg đi mua xe hơi. 8 nhân viên bán hàng đã phải dành ra cả một buổi chiều chỉ để đếm từng đồng xu một.

Tháng 3/2015, một người đàn ông khác ở Phúc Kiến đã mua căn hộ ở Tây An với 100.000 đồng xu mệnh giá một nhân dân tệ.

Cũng trong năm 2015, một người đàn ông tên Gan làm việc tại một trạm xăng, đã dùng số tiền xu 660.000 nhân dân tệ gói trong 1.320 bó, nặng 4 tấn, cao hơn 4 m xếp chồng lên nhau để mua chiếc xe hơi trị giá 680.000 nhân dân tệ (109.700 USD). Nhân viên ngân hàng mất một giờ mới có thể vận chuyển tiền vào kho.

Theo Daily Mail

 

 

Choáng với người đàn ông đem nửa tấn tiền xu đi mua xe hơi

Sốc: Chàng trai mang 150kg tiền xu đi mua nhẫn kim cương

Ông chủ tiệm giặt khổ não với hơn 1,5 tấn tiền xu không ai đổi

Mua đồ bằng tiền xu

Tiền xu

Mua xe hơi

Bóng đá La Liga 13 phút trước

Ronaldo cho biết sẽ tích cực luyện tập để trở lại giúp Valladolid. Tuy nhiên, "chàng béo" sẽ không thi đấu mà chỉ quay lại để giúp đỡ về mặt chuyên môn.

Tài khoản có tên V.A đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh các đĩa cơm chị làm cho các con khiến cộng đồng chị em không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Các nhóc tì nhà sao Việt: Trương Quỳnh Anh, MC Phan Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Hugo,... đều háo hức đón Tết trung thu ấm áp, vui vẻ.

Dự án remake lần này không được khán giả Trung Quốc ủng hộ, nhưng chí ít nó còn là hy vọng về lứa diễn viên có thực lực của hiện nay

Khi vừa tới giữa cầu Sài Gòn giáp ranh giữa quận Bình Thạnh và quận 2, TPHCM thì bất ngờ va chạm với xe máy của cặp nam nữ (khoảng 25 tuổi).

X Ðóng