Chờ đợi gì ở Bộ tứ quyền lực Giọng hát Việt mùa thứ 2?

Khi Quốc Trung, Mỹ Linh và Hồng Nhung đã gật đầu trở thành Huấn Luyện Viên cho Giọng hát Việt mùa 2, chiếc ghế cuối cùng trở nên thật nóng.

Rất nhiều tin tức hành lang cũng như đồn đoán vị trí cuối cùng của bộ 4 quyền lực này là ai, nhưng có thể thấy rằng với 3 gương mặt đã lộ diện, vị trí cuối cùng sẽ mang tính quyết định về xu hướng âm nhạc của cả chương trình. Không chỉ vậy, khán giả cũng đang bắt đầu tự hỏi liệu 3 nhân vật đã lộ diện kia có thể trở thành những người 'giải trí' được không.

Hồng Nhung

Hồng Nhung

Từng đảm nhận vị trí cố vấn cho Thu Minh tại mùa giải đầu tiên, Hồng Nhung đã chứng tỏ được khả năng huấn luyện của mình khi Diva này chỉnh sửa bài vở cho từng thí sinh bằng kinh nghiệm đúc kết của bản thân sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Cách truyền đạt tinh tế, khéo léo nhưng không kém phần gần gũi, lém lỉnh đã tạo nên dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng dành cho nữ Diva này.

Thêm vào đó, Hồng Nhung cũng có một ê kíp tương đối vững vàng sau lưng gồm các nhạc sĩ Thanh Bùi, Dương Khắc Linh, Võ Thiện Thanh. Chắc chắn khán giả sẽ không phải nghi ngờ gì ở khả năng huấn luyện của cô  như đã từng đặt ra nghi ngờ đối với Hồ Ngọc HàĐàm Vĩnh Hưng trong mùa giải đầu tiên.

Một điểm khác là Hồng Nhung đã từng ngồi vào ghế giám khảo một chương trình truyền hình thực tế tuyển chọn giọng hát nên chắc chắn chị sẽ không quá lạ lẫm với chiếc ghế Huấn luyện viên lần này. Tuy nhiên, chị Bống vốn nổi tiếng khéo léo nên khán giả sẽ khó lòng mong đợi những màn 'chặt chém' nảy lửa và thú vị của mùa đầu tiên.

Mỹ Linh

Diva có chất giọng tốt bậc nhất làng nhạc Việt chắc chắn sẽ khiến khán giả yên tâm khi làm huấn luyện viên ở Giọng Hát Việt 2012. Mỹ Linh có thừa kỹ thuật để hát nhạc nhẹ và bán cổ điển và tất nhiên là thừa sức để nhận xét và huấn luyện để nâng tầm một giọng hát. Đó cũng là điều chị từng làm khi trở thành giám khảo của Sao Mai Điểm Hẹn năm nào.

Thêm vào đó, đứng sau Mỹ Linh là ban nhạc Anh em với các nhạc sĩ đang thuộc hàng “có máu mặt” tại làng nhạc hiện nay như Anh Quân, Huy Tuấn… Với những thế mạnh trên, cộng thêm việc Mỹ Linh đang có hướng mở rộng mô hình đào tạo và quản lý ca sĩ cho công ty riêng của cô, chắc chắn thí sinh nào về đội của cô sẽ gặp nhiều thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp sau cuộc thi.

Không có khả năng khéo léo như Hồng Nhung, Mỹ Linh luôn tỏ ra mình là một người chân thật trong từng lời nói và nhận xét. Mặt khác, qua nhiều sự cố lỡ lời, Mỹ Linh ngày nay cũng đã phần nào chừng mực hơn trong những phát biểu của mình. Dẫu vậy, những biểu hiện của chị trong Gương mặt thân quen cũng khiến khán giả hy vọng nhiều hơn vào những tranh luận của chị trong Giọng hát Việt mùa thứ 2.

Quốc Trung

Quốc Trung

Nhìn vào chức danh nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc. Nhiều người cho rằng Quốc Trung sẽ ở thế yếu hơn ba tên tuổi  (có thể là 3 ca sĩ) còn lại trên ghế huấn luyện viên Giọng Hát Việt 2013. Nhưng đó chỉ là cảm giác bề ngoài. Quốc Trung hiện là nhà sản xuất ăn khách hàng đầu thị trường nhạc Việt khi anh được các giọng ca như Thanh Lam, Hồng Nhung, Uyên Linh tin tưởng đặt làm album.

Chưa kể Quốc Trung hiện đang là một nhà sản xuất được tín nhiệm trong showbiz khi anh nắm trong tay chương trình Cầm tay mùa hè của mình cũng như hàng loạt các chương trình định kỳ hàng năm của làng nhạc.

Nhìn vào con đường Uyên Linh đã đi và nhìn vào vị trí mà nữ ca sĩ này đang có trong showbiz Việt, hẳn chẳng ai dám xem thường sức mạnh lăng xê của Quốc Trung trong làng showbiz.

Về phương diện giải trí, cựu giám khảo của Vietnam Idol hẳn sẽ đủ sức để khiến khán giả hài lòng với lối hài hước nhẹ nhàng mà sâu sắc của anh.

Chiếc ghế thứ 4: chưa xác định

3 vị trí đã được xác nhận, vị trí còn lại trong bộ tứ quyền lực năm nay của Giọng Hát Việt 2013 đang là một chủ đề gây ra nhiều bàn cãi khi có quá nhiều gương mặt lừng lẫy nhưng chỉ còn lại 1 chiếc ghế trong chương trình năm nay.  Theo nhiều nguồn tin và tin hành lang, vị trí HLV còn lại này đang đổ dồn về 3 cái tên gồm: nhạc sĩ Hà Dũng, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và danh ca Tuấn Ngọc.

Hà Dũng
nhạc sĩ Hà Dũng

Nhìn ở khía cạnh chuyên môn, rõ ràng Hà Dũng hoàn toàn có thể đáp ứng khi ông là người đã đào tạo và làm nên tên tuổi của không ít người. Nhờ tiềm lực tài chính và mối quan hệ rộng rãi trong giới biểu diễn, Hà Dũng đã nhào nặn nên những gương mặt ca sỹ thành công trong làng nhạc, có thể kể đến Hồ Quỳnh Hương, Quách An An, Maya… Nếu như Quốc Trung, Hồng Nhung và cả Mỹ Linh đều có thế mạnh là nhạc nhẹ thì Hà Dũng lại có tư duy âm nhạc khá tươi mới và “thực dụng” hơn. Vị nhạc sĩ này từng làm việc với rất nhiều ca sĩ trẻ, giúp họ tìm được “chất” riêng cho mình và khẳng định được vị trí trong làng nhạc. Nếu điều này trở thành hiện thực, phía giảm khảo sẽ có sự “đối trọng” của hai nhạc sĩ và hai diva trong cùng 1 cuộc thi.

Đàm Vĩnh Hưng
Đàm Vĩnh Hưng

Mặc dù từng tuyên bố từ chối ghế nóng Giọng Hát Việt mùa này vì bận rộn với các dự án phim ảnh, âm nhạc và hỗ trợ các học trò Xuân Nghi, Ngọc Luân nhưng gần đây, đã có rất nhiều thông tin cho rằng Mr. Đàm rất có khả năng sẽ trở lại với chiếc ghế nóng. Đàm Vĩnh Hưng đã từng là một trong 4 HLV cuộc thi Giọng Hát Việt mùa đầu tiên và đã mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả khi ngồi “ghế nóng” trong lần đầu tiên tổ chức của cuộc thi. Nếu đây là sự thật, bên cạnh dàn giám khảo khá dày dặn về chuyên môn và dường như mang hơi hướng "hàn lâm" của âm nhạc phía Bắc, sự xuất hiện của một ca sĩ đậm tính giải trí như Đàm Vĩnh Hưng chắc chắn sẽ đem lại nhiều thú vị, tươi mới cho cuộc thi này. Mặt khác một điều thú vị nữa nếu Mr. Đàm ngồi lại với Giọng hát Việt, rất có thể anh sẽ trở thành hình ảnh của Trần Lập ở mùa đầu tiên khi so với 3 giám khảo khá tương đồng về con đường âm nhạc thì có vẻ như anh hơi 'lạc'.

Tuấn Ngọc
Tuấn Ngọc

Gần đây, thông tin mới nhất là danh ca Tuấn Ngọc cũng đã được mời để trở thành một trong 4 HLV của Giọng Hát Việt năm nay. Được xem như một giọng ca nam "tượng đài" của nền tân nhạc Việt Nam. "Trường phái Tuấn Ngọc" đã ảnh hưởng tới nhiều ca sĩ thế hệ sau cả ở hải ngoại cũng như trong nước như Quang Dũng, Xuân Phú... Tuấn Ngọc được khán giả yêu mến bởi tố chất cũng như kinh nghiệm trong nhiều năm hoạt động ca hát. Bên cạnh hai Diva giọng hát thiên về kỹ thuật, nhạc sĩ Quốc Trung với sự uyên bác và “con mắt” của một nhà sản xuất âm nhạc thì Tuấn Ngọc lại là ca sĩ có bề dày về kinh nghiệm xử lý tác phẩm cả Việt Nam lẫn nước ngoài.

Nếu anh trở thành một trong bốn HLV của cuộc thi năm nay, điều này có thể làm cho Giọng Hát Việt  mang màu sắc hoàn toàn khác. Không chỉ cân bằng được với 3 vị giám khảo còn lại về sự uy tín cũng như độ nổi tiếng, Tuấn Ngọc còn là sự kiểm nghiệm rất rõ nét và mở rộng đối tượng khán giả của The Voice về độ tuổi và đặc tính của các ca khúc trong Giọng Hát Việt 2013. Nếu mặc định The Voice là sân chơi của sáng tác trẻ, thì Tuấn Ngọc sẽ là sự mới lạ về cả hình ảnh và tư duy âm nhạc vì anh đã sống và hát nhiều năm ở nước ngoài. Việc Tuấn Ngọc xuất hiện với vị trí giám khảo thứ tư của The Voice hứa hẹn sẽ là 1 điều mới lạ và đầy hấp dẫn cho chương trình năm nay.

Một trong những lý do khác để thông tin ca sĩ Tuấn Ngọc trở thành HLV thêm đáng tin đó là do có sự xuất hiện của một chương trình truyền hình thi đấu âm nhạc khác vào cuối năm nay. Theo đó, Giọng hát Việt sẽ được định hình lại để trở thành sân chơi với gu âm nhạc sang trọng và thuần âm nhạc hơn, trong khi chương trình mới sẽ thiên về tính giải trí nhiều hơn. Trên cơ sở đó, Mr. Đàm sẽ trở thành người cầm cân nảy mực cho chương trình thiên về tính giải trí và nhường lại chiếc ghế của anh cho Tuấn Ngọc, tên tuổi gắn liền với dòng nhạc sang trọng, cao cấp.

Ngoài những gương mặt nổi đình đám nêu trên, trước đó, nhiều thông tin cho biết, những ca sỹ tên tuổi và có tiếng nói trong làng nhạc như Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Phương Thanh, Lam Trường, Tùng Dương… cũng từng nhận được lời mời từ BTC Giọng Hát Việt. Tuy nhiên, phần đông các nghệ sỹ đều từ chối bình luận khi được báo chí đề cập đến những tin đồn trên. Quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay BTC của chương trình Giọng Hát Việt năm nay.

Mỹ Linh

Hồng Nhung

Quốc Trung

Giọng hát Việt 2013

Nhân vật Asian Cup 2019 23 phút trước

Những tình huống lao ra xa khỏi khung thành của thủ thành Ri Myong-Guk được nhiều người ví von như anh đang chơi trò đuổi bắt cùng các tiền đạo Lebanon.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 28 phút trước

Một tài khoản có tên Joo Ruju Lim được netizen "đào" lại và nghi ngờ đây chính là trang cá nhân cũ của Jennie trước khi cô trở thành thần tượng.

Nhạc Việt Bích Phương 33 phút trước

Trong một show diễn chung, Bích Phương đã chia sẻ món ăn yêu thích của mình cho Phương Ly, JustaTee, nhưng mỗi người chỉ được một miếng, còn lại là của cô nàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 33 phút trước

Chia sẻ căn biệt thự về đêm ngập tràn sắc hoa chính nơi ở của Vy Oanh và ông xã đại gia khiến người hâm mộ không khỏi xuýt xoa.

Sao Việt Sao Việt 24h 33 phút trước

Lâm Chấn Khang đã có màn "thử lòng" người bạn thân Phạm Trưởng khi hỏi vay 400 triệu đồng trước thềm năm mới.

Yêu Độc thân 38 phút trước

Trước khi có một người đàn ông xuất hiện và đem lại cho bạn những điều tuyệt vời nhất, thì hãy cứ tận hưởng cuộc sống "độc thân vui tính" của mình đã.

Trên mạng xã hội xuất hiện một bức ảnh ghi lại trung vệ Đình Trọng nằm ôm một đứa bé xinh xắn như thiên thần khiến NHM vô cùng thích thú.

Châu Á KAI 1 giờ trước

Xuất hiện trong chương trình Einstein, nữ diễn viên Jeon Mi Sun đã dành nhiều lời khen tặng cho Kai (EXO).

Hít phải một loại khí lạ, cả Chi Pu, Hari Won, Lê Giang, Thúy Ngân đều bị thay đổi hẳn chất giọng.

Niềm vui muộn đến với tuyển Việt Nam không chỉ khiến fan mừng rỡ mà các cầu thủ cũng không kìm được sự hân hoan của mình.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài soái ca, Mai Tài Phến còn "đốn tim" người hâm mộ với giọng hát cực kỳ rung cảm trong phim "Chị trợ lý của anh".

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Lisa một lần nữa chứng minh nhan sắc đỉnh cao cùng thần thái hút hồn của mình chỉ với hai tấm ảnh tạp chí.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại buổi lễ, Hoa hậu Tiểu Vy đã xúc động chia sẻ về những kỉ niệm đã gắn bó với mình trong suốt 2 năm học tại trường.

X Ðóng