Gửi chàng trai Tháng Sáu tôi thương

"Gửi chàng trai Tháng Sáu! Ước gì nếu cậu ở đây, tớ chắc rằng tớ sẽ không để cậu vụt qua đời tớ nhanh như một cơn mưa rào của tháng 6 năm đó nữa đâu..."

Mấy nay tính khí Sài Gòn thất thường quá cậu nhỉ? Y như cái ngày tớ gặp cậu ở trạm chờ xe buýt năm nào. Giờ đây khi nhớ lại tớ không nghĩ mọi chuyện lại trôi qua nhanh như thế, cái cách mà tớ bị cảm nắng cậu, cái cách cậu thơ thẩn đứng bên một góc nhà chờ xe buýt mỉm cười với tớ...

Tớ và cậu học chung lớp học thêm toán, cũng từ năm ngoái rồi nhưng có lẽ cậu sẽ không biết tớ là ai đâu nhỉ? Tớ thì hay để ý cái anh chàng hay quay bút với đôi mắt sáng lúc nào cũng giải toán nhanh vanh vách là cậu. Cậu luôn nổi bật với chiếc áo sơ mi màu xanh da trời với dáng người cao dong dỏng khiến các cô bạn gái trong lớp học thêm không khỏi ngưỡng mộ. 

Gửi chàng trai Tháng Sáu tôi thương

Hôm đó, một ngày đầu tháng 6 trời đổ mưa như có ai đó vừa đuổi mặt trời đi mất, lớp học thêm bỗng nhiên cúp điện và kết quả là thầy phải cho lớp nghỉ sớm một buổi. Nghĩ đến việc gom đồ phơi sau sân vì bố mẹ chưa chắc đã về, tớ vội vã ôm cặp chạy ra bến xe buýt.

Mưa tạt vào mặt rát buốt và mấy cơn gió trái chiều đáng ghét cứ khiến bước chân của tớ thêm khó khăn. Và cậu ở đó, không biết tự khi nào, cậu đang dựa đầu vào cây cột của nhà chờ xe buýt, một tay cầm chiếc dù đang nhỏ từng giọt xuống đấy, một tay buông tự nhiên, mắt nhìn phía xa trong khi đầu lại chốc chốc nghiêng theo một điệu nhạc phát ra từ cái điện thoại trong túi. 

Và lần đầu tiên, tớ chạm mắt cậu trong chốc lát và cố tưởng tượng bộ dạng tệ hại của mình như thế nào trong mắt cậu. Từ đầu tới chân ướt như chuột lột, tóc tai bù xù, cặp mắt kính bị hơi nước làm cho không thấy cả đường đi. Ngu ngốc thế, trong một giây phút nào đó tớ không nhớ đã giơ tay chào cậu. "Chào, mình học chung lớp toán với nhau đấy!". 5 giây...10 giây cứ thế trôi qua trong im lặng và tớ chỉ muốn bốc hơi như mấy giọt nước đang làm nhòa hết cái kính tớ đang mang. Rồi bất chợt, cậu đưa cho tớ cái áo khoác màu đen trong cặp: "Tớ nghĩ cậu sẽ cần nó, sẽ cảm đấy". Tớ đón lấy cái áo mà không biết đây là thật hay mơ. Tớ lắc lắc cái đầu đầy nước và gật đầu cảm ơn cậu. Rồi xe buýt đến, tớ mừng rỡ nói với cậu: "Ôi chuyến xe cuối đấy, may quá." Ngay giây phút đó, cậu đã mỉm cười với tớ, nụ cười đầu tiên đẹp rực rỡ như vậy: "Ừ, cậu lên xe đi, nhà tớ gần đây, tớ chỉ đứng lại đấy trú mưa thôi."


Ngay giây phút đó, cậu đã mỉn cười với tớ, nụ cười đầu tiên đẹp rực rỡ như vậy: "Ừ, cậu lên xe đi, nhà tớ gần đây, tớ chỉ đứng lại đấy trú mưa thôi."
Ngay giây phút đó, cậu đã mỉn cười với tớ, nụ cười đầu tiên đẹp rực rỡ như vậy: "Ừ, cậu lên xe đi, nhà tớ gần đây, tớ chỉ đứng lại đấy trú mưa thôi."

Câu chuyện ngày mưa đó khiến tớ có cơ hội len lỏi vào thế giới của cậu từng chút một. Thế giới của một anh chàng thích mặc áo sơ mi màu xanh da trời và thích nghe nhạc của Radio Head. Ở cạnh cậu trong những giờ tự học ở thư viện, tớ phát hiện ra cậu là một anh chàng sôi nổi hơn vẻ bề ngoài, cậu có thể dành hàng giờ để nói về mấy cuốn tiểu thuyết trinh thám mà cậu say mê, về cách mà tác giả Conan xây dựng nhân vật Sherlock Holmes huyền thoại của mình hay nếu một khi cậu đã trót dính vào một bài toán khó, cậu sẽ không rời mắt khỏi nó chỉ nào biết được đáp án. 

Và cậu biết không, tớ cũng có thể dành hàng giờ chỉ để nhìn cậu, quan sát cách cậu đọc sách, cách cậu xoay bút và đôi mắt sáng của cậu mỗi lúc giải toán. Từ khi biết cậu, tớ gần như thuộc lòng hết tất cả bài hát của Radio Head không sót bài nào, tớ cũng đọc cả truyện trinh thám và phát hiện ra tớ cũng trót nghiện nó, y như cậu. Nhờ có cậu, cuộc sống của tớ khác đi rất nhiều.


Và cậu biết không, tớ cũng có thể dành hàng giờ chỉ để nhìn cậu, quan sát cách cậu đọc sách, cách cậu xoay bút và đôi mắt sáng của cậu mỗi lúc giải toán.
Và cậu biết không, tớ cũng có thể dành hàng giờ chỉ để nhìn cậu, quan sát cách cậu đọc sách, cách cậu xoay bút và đôi mắt sáng của cậu mỗi lúc giải toán.

Những tháng ngày tất bật của mùa thi tốt nghiệp của tới, chúng ta bị cuốn theo guồng xoay của bài vở, điểm số cho đến ngày tiếng chuông cuối điểm môn thi cuối cùng đã xong. Tối hôm thi ngày cuối, tớ nhận được tin nhắn rằng sau khi thi xong, cậu muốn cùng tớ đi nhà sách. Đó là một ngày cuối tháng 6 trời ửng nắng, tớ chạy vội ra bến xe. Cậu vẫn ở đó, vẫn là cái dáng dong dỏng cao, cậu trông thật thu hút ngay cả trong bộ đồng phục học sinh thường ngày. Cậu cùng tớ đón chuyến xe gần nhất đến nhà sách rất to ở trung tâm thành phố. Trên xe, cậu cùng tớ đã luyên thuyên đủ thứ về những dự định sau khi thi tốt nghiệp xong, và tự hỏi sau vài năm nữa, chúng ta sẽ như thế nào.

Ngày hôm đó, cậu đã mua cho tớ một chiếc cài tóc rất đẹp. Tớ suy nghĩ liệu đó có phải là một dấu hiệu không? Rồi tớ quyết định một ngày nào đó cũng sẽ nói cho cậu biết tình cảm của mình. Đang loay hoay trong những suy nghĩ mơ hồ thì chuông điện thoại reo lên, cậu gọi cho tớ. Bằng một giọng rất khẽ và điềm tĩnh như thường ngày, cậu nói rằng: "Tớ sắp đi du học rồi, Lam ạ, thủ tục đã xong rồi, tuần sau tớ sẽ lên máy bay. Tớ sẽ đến Pháp." Tớ cảm nhận được giọng của cậu ngày càng ngập ngừng. Không gian im ắng đến nỗi tớ sắp bật khóc. Rồi cậu lại ngập ngừng không thành tiếng: "Cậu là một người bạn rất đặc biệt của mình, tớ vẫn hay thường quan sát cậu trong lớp thêm toán, cậu có nụ cười rất ấm áp...Tớ mong một ngày nào đó, tớ sẽ có cơ hội gặp lại cậu."

Ngày cậu đi, lại là một ngày mưa tầm tã và tớ thậm chí còn không ra sân bay tiễn cậu. Xin lỗi cậu vì sự nhút nhát của một con bé 17 tuổi là tớ, tớ đã không dũng cảm để cho cậu biết rằng cậu cũng là một điều gì đặc biệt của tớ, rằng "Tớ thích cậu" cả trước khi chúng ta quen nhau...


Cậu biết không, đâu đó khi đi dưới những cơn mưa, tớ vẫn bất giác nhớ cậu nhiều lắm, chàng trai đầu tiên làm tớ rung động trong những tháng năm trung học ngắn ngủi đó.
Cậu biết không, đâu đó khi đi dưới những cơn mưa, tớ vẫn bất giác nhớ cậu nhiều lắm, chàng trai đầu tiên làm tớ rung động trong những tháng năm trung học ngắn ngủi đó.

Sài Gòn lại mưa rồi, Sài Gòn vẫn hay thất thường như vậy đấy. Tớ không rõ cậu dạo này thế nào? Có còn thích mặc áo sơ mi màu xanh và hay nghe nhạc Radio Head không? Tớ thì đã là sinh viên năm hai rồi, nhanh quá cậu nhỉ? Tớ vẫn ổn, chỉ là bận rộn hơn trước đây nhiều hơn một tẹo thôi. Cậu biết không, đâu đó khi đi dưới những cơn mưa, tớ vẫn bất giác nhớ cậu nhiều lắm, chàng trai đầu tiên làm tớ rung động trong những tháng năm trung học ngắn ngủi đó. Và ước gì nếu cậu ở đây, tớ chắc rằng tớ sẽ không để cậu vụt qua đời tớ nhanh như một cơn mưa rào của tháng 6 năm đó nữa đâu, cậu ạ...

Nguồn ảnh: Internet.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được người yêu đích thực

Yêu "qua đường" hay yêu thật lòng, chỉ cần dựa vào 15 biểu hiện sau!

Siêu cấp đáng yêu: Em trai Justin Bieber 7 tuổi cảm nắng chị lớp 4

cảm nắng

Kí ức học trò

Mưa

Các fan hâm mộ manga trên toàn thế giới như muốn "phát điên" vì sung sướng khi cuối cùng, tên trùm của Tổ chức áo đen trong Conan chuẩn bị lộ diện.

Xã hội Đám cháy lớn 5 giờ trước

Khi lực lượng chữa cháy có mặt, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội. 5 người thoát ra được với nhiều vết bỏng, 6 người khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Cuộc thi The Look đã khép lại với ngôi vị Quán quân đã thuộc về Vũ Ngọc Châm nhưng khi đăng quang cô ấy lại xuất hiện với chiếc váy HLV Minh Tú đã từng diện.

Xã hội tình yêu 6 giờ trước

Nghĩ rằng đó chỉ là cuộc điện thoại vẩn vơ, Blake không ngờ rằng cô đã cứu sống một mạng người và thậm chí còn... nên duyên với người ấy

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nhiều người thể hiện sự tò mò về dàn diễn viên sẽ đảm nhận vai nữ chính "Vì sao đưa anh tới" phiên bản Việt.

Bóng đá Bóng đá 7 giờ trước

Theo bầu chọn của Fox Sports Asia thì trung vệ Quế Ngọc hải của Việt Nam được vinh danh vào "bảng phong thần" cho 10 thủ môn bất đắc dĩ xuất sắc nhất thế giới.

Bài viết Bí kíp yêu 7 giờ trước

Nếu một cô nàng có được những đặc điểm này thì chắc hẳn anh chàng nào cũng phải "rụng tim" và khao khát cưới được ngay cô ấy làm vợ.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 7 giờ trước

Đã chính thức quay lại với nhau sau nhiều năm chia tay nhưng Lâm Chí Linh vẫn muốn nghe theo trái tim trước khi đưa ra quyết định kết hôn với Ngô Thừa Húc.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nữ người mẫu làm mọi người bất ngờ khi chỉ 3 tháng sau cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2017, cô đã sở hữu thân hình khá chuẩn.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nhóm nhạc này thường xuyên xuất hiện ở các chương trình lớn ở nước ngoài và nhận được rất nhiều sự yêu mến, quan tâm của khán giả.

Khỏe đẹp Mẹo giảm cân 7 giờ trước

Vừa ăn vừa soi gương là cách giảm cân kỳ cục nhưng vô cùng hiệu quả, chị em nên lắp một chiếc gương ở phòng ăn để có thể đạt cân nặng như mong muốn nhé.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Ở tuổi lên chín, Bảo Nam - con trai của ca sĩ Quang Dũng và vợ cũ - Jennifer Phạm có ngoại hình, phong cách chững chạc y hệt bố.

X Đóng