Chỉnh iPhone về ngày này sẽ khiến máy trở thành đồ bỏ đi

Nếu bạn chỉnh thời gian trên máy về ngày 01/01/1970, sau đó tắt nguồn, chiếc iPhone của bạn sẽ trở thành đồ bỏ đi.

Mới đây, một người dùng trên diễn đàn 4chan đã đăng tải một trò đùa quái ác, theo đó họ khuyến khích người dùng iPhone chỉnh thời gian trên máy về ngày 01/01/1970 để “nhìn thấy điều kỳ diệu,” đồng thời “chuẩn bị tinh thần để điên cuồng với nó.”

Tuy nhiên sau khi chỉnh thời gian và tắt nguồn, lúc bật máy trở lại, chiếc iPhone quý giá của các nạn nhân đã bị treo, màn hình chỉ hiện lên biểu tượng chiếc táo trên phông nền trắng toát.


Nếu chỉnh iPhone về ngày 01/01/1970… (Ảnh: Zach Straley)
Nếu chỉnh iPhone về ngày 01/01/1970… (Ảnh: Zach Straley)

Đây là một lỗi chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone, iPad và iPod 64-bit, sử dụng hệ điều hành 8.0 trở lên, bao gồm các đời iPhone 5S trở lên, iPad Air, iPad Mini 2, và iPod touch sản xuất từ năm 2015 trở lại đây. Những đời máy khác vẫn hoàn toàn “bình yên.”

Hiện tại Apple vẫn chưa khắc phục được sự cố này. Và nếu lỡ nghịch dại hay bị chơi khăm, chiếc iPhone của bạn chỉ còn cách tháo rời để sửa lại phần cứng, hoặc thay iPhone mới, vì các biện pháp chỉnh sửa qua iTunes hay kết nối với máy tính để sửa đều không có kết quả.


…máy sẽ bị treo hoàn toàn. (Ảnh: Zach Straley)
…máy sẽ bị treo hoàn toàn. (Ảnh: Zach Straley)

Sở dĩ có tình trạng này là vì ngày 01/01/1970 là ngày đầu tiên của một mốc thời gian gọi là Giờ Unix, tức bắt đầu từ lúc 0h GMT ngày 01/01/1970. Nếu máy bạn vốn nằm trong vùng thời gian sau giờ GMT mà còn chỉnh về ngày 01/01/1970, nó sẽ tự động trừ đi vài giờ so với cột mốc 00:00:00, khiến máy ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, vẫn có một mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng này mà không phải tháo tung máy, đó là chờ cho đến khi máy hết pin và tắt nguồn. Khi cắm sạc, nếu may mắn, máy sẽ hoạt động và tự động quay trở lại ngày giờ bình thường. Tuy nhiên nếu lại tiếp tục nghịch máy, máy có thể sẽ hỏng vĩnh viễn.


Chỉ có thể sửa bằng cách tháo máy để can thiệp vào phần cứng, hoặc mua máy mới. (Ảnh: Daily Mail)
Chỉ có thể sửa bằng cách tháo máy để can thiệp vào phần cứng, hoặc mua máy mới. (Ảnh: Daily Mail)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Cách phân biệt iPhone 6s thật và giả bạn nên biết

Chặn ngay tin nhắn bị gửi nhầm trên iPhone như thế nào?

Iphone

lỗi iphone

Công nghệ

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 8 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 8 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 9 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 9 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng