Chiều và đêm nay, không khí lạnh tràn về, miền Bắc rét đậm

|

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng chiều và đêm nay (2/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Bắt đầu vào khoảng chiều tối 2/12, các tỉnh phía Đông Bắc bộ sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên, sau đó tới lượt Tây Bắc bộ, Bắc Trung bộ, Trung trung bộ và một vài nơi tại Nam Trung bộ. Không khí lạnh sẽ gây mưa rải rác ở Bắc bộ, mưa vừa và mưa to, có thể có dông tại các tỉnh miền Trung. 

Khối không khí lạnh có cường độ mạnh này sẽ gây rét đậm tại một số tỉnh miền núi và chuyển rét tại các tỉnh đồng bằng miền Bắc. Nhiệt độ trung bình ngày sẽ giảm sâu xuống khoảng 13-18 độ C, miền núi xuống tới 10 độ C. 

 Đêm nay (2/12) miền Bắc rét đậm - (Ảnh minh họa)
 Đêm nay (2/12) miền Bắc rét đậm - (Ảnh minh họa)

Trong cơn dông có thể có tố lốc và gió giật mạnh. Ngoài ra vịnh Bắc bộ sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7,8. Ở khu vực Bắc biển Đông, bao gồm quần đảo Hoàng Sa biển động mạnh.

Tiếp theo đó sẽ có thêm các đợt không khí lạnh bổ sung nên dự kiến miền Bắc sẽ rét kéo dài cho đến 15/12. Riêng trong tháng này dự báo sẽ có khoảng 4-5 đợt không khí lạnh kèm mưa rào và dông tại các tỉnh miền Bắc. 

Dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30, có nơi trên 31oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm gió chuyển hướng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển hướng đông bắc cấp 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 16 - 19oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 26 - 29oC.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...