Thưởng thức dự án Truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng công nghệ thực tế ảo

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật bằng công nghệ thực tế ảo từ dự án truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám của sinh viên đại học RMIT. 

Khi nhắc đến một chiến dịch truyền thông, mọi người thường nghĩ ngay tới chiến dịch cho sản phẩm hoặc dịch vụ, nhưng với sinh viên Khoa truyền thông & Thiết kế, đại học RMIT Việt Nam, chiến dịch truyền thông có thể mang ý nghĩa lớn hơn.

Đề xuất dự án truyền thông cho quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) do nhóm sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp hiện đang học tại cơ sở Hà Nội thực hiện là một dự án như thế. Đây là chiến dịch nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho giới trẻ về giá trị văn hoá, lịch sử và truyền thống của trường đại học đầu tiên của Việt Nam này.

Thưởng thức dự án Truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng công nghệ thực tế ảo

Cô Nguyễn Thị Hồng Phượng, Giảng viên Khoa Truyền thông & Thiết kế, cho biết: “Giá trị của các di sản trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám hiện đang bị mai một vì các bạn trẻ đến đây thường chỉ cầu may trước mỗi kỳ thi và ‘bỏ sót’ những giá trị văn hoá và lịch sử của di sản này. Trong Đề xuất Chiến dịch truyền thông, sinh viên RMIT Việt Nam muốn lan tỏa thông điệp: Văn Miếu là nơi có thể tìm hiểu về lịch sử văn hoá, về truyền thống hiếu học từ các bậc tiền nhân chứ không đơn thuần là nơi để cầu may. Kết quả tốt chỉ có được bằng cách bạn nỗ lực học tập”.

Đề xuất dự án đã giới thiệu đến các bạn trẻ những giá trị lịch sử và văn hoá của Văn Miếu - Quốc Tử Giám bằng ngôn ngữ và hình ảnh phù hợp với giới trẻ trên các phương tiện truyền thông được giới trẻ yêu thích như Facebook, Youtube, Instagram, website và đặc biệt là video ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Nhóm đã đề xuất mỗi tuần đăng trên Facebook một câu chuyện về một danh nhân khoa bảng được khắc tên trên bia đá tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Thưởng thức dự án Truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng công nghệ thực tế ảo

Đây là một trong số hơn 14 sản phẩm sáng tạo được trưng bày tại triển lãm sáng tạo mang tên “Bigger!” của Khoa Truyền thông và Thiết kế, đại học RMIT Việt Nam. Các tác phẩm được trưng bày tại cơ sở Hà Nội và chia thành các mảng Thiết kế, Thời trang, Phim ảnh, Truyền thông.

Triển lãm sáng tạo hôm nay đã thu hút 25 công ty trong lĩnh vực truyền thông và sáng tạo; đặc biệt có sự tham dự của ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Tập đoàn truyền thông Lê.

Thưởng thức dự án Truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng công nghệ thực tế ảo

Cô Linda Nguyễn, giảng viên đại học RMIT Việt Nam, điều phối triển lãm Creative Showcase chia sẻ:  “Khi tôi lên chương trình cho tuần lễ triển lãm sáng tạo Creative Showcase, cũng như triết lý giảng dạy của tôi mỗi ngày lên lớp đó là lấy sinh viên làm trọng tâm. Triển lãm này còn là cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo bởi sinh viên đã nhận được những nhận xét giá trị từ những người có thâm niên trong ngành về các tác phẩm các em đã làm ra, đó là một trải nghiệm quý. Ngoài ra, các em còn có cơ hội thể hiện tài năng hát, nhảy, beatbox, DJ,  swing dance và cả tài năng kinh doanh nữa.”

Trưởng khoa Truyền thông và Thiết kế Tiến sĩ Rick Bennett cho biết khoa đang không ngừng thay đổi, trưởng thành và phát triển.

“Chính vì lẽ đó, tác phẩm của sinh viên cũng dần thay đổi, ngày càng mang tính Thực nghiệm hơn, Theo chuẩn mực đạo đức hơn, và hơn hết, Khác biệt hơn”, ông nói.

Thưởng thức dự án Truyền thông cho Văn Miếu Quốc Tử Giám bằng công nghệ thực tế ảo

Giáo sư Rick cũng nhấn mạnh vào trách nhiệm mặt xã hội và môi trường mà trường cần thể hiện với cộng đồng. Ông nói: “Điều quan trọng là với đội ngũ sinh viên và cán bộ giảng viên nổi trội, khoa đã và đang đóng góp đáng kể về mặt sáng tạo cho xã hội Việt Nam nói chung. Mục tiêu của trường không chỉ đào tạo ra những lãnh đạo tương lai, mà qua các dự án sinh viên, chúng tôi còn nỗ lực tập trung hơn vào trách nhiệm xã hội và môi trường. Khoa sẽ sớm đạt thành mục tiêu này thông qua chuỗi các dự án ‘Sáng tạo liên kết cộng đồng’ nhằm hỗ trợ nhiều địa phương tại Việt Nam”.

Triền lãm bigger! sẽ kéo dài đến Chủ nhật, ngày 26/11/2017, và mở cửa tự do tại cơ sở Hà Nội của Đại học RMIT. Trước đó, Triển lãm cũng đã được tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn từ 07 đến 11/11/2017.

Điểm danh ba ngành học mới chuẩn quốc tế tại RMIT Việt Nam!

Nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT tại Đại học RMIT Việt Nam

Thưởng thức những sản phẩm sáng tạo của sinh viên RMIT Việt Nam tại bigger!

RMIT Việt Nam

Tin cộng đồng

cẩm nang du lịch

Bóng đá ASIAD 2018 5 giờ trước

Chỉ cần thắng Thái Lan là đội tuyển Olympic nữ Việt Nam sẽ đi tiếp và thực tế thầy trò HLV Mai Đức Chung đã làm rất tốt để đạt được kết quả đúng như mong đợi.

Nhạc Việt Đức Phúc 7 giờ trước

Sự việc Hoàng Thuỳ Linh chê bai Đức Phúc tại chương trình "The Debut - Dự án số 1" chính là tâm điểm của những ngày qua.

Mới đây nhất, sau cuộc điều tra của Văn phòng Cảnh sát Hạt Clark, cô gái 18 tuổi đã chính thức bị kết tội danh "gây nguy hiểm một cách bất cẩn cho người khác".

Với việc Hoàng Thuỳ Linh không ngừng phát ngôn thừa thải, lố bịch trên ghế nóng, nhiều người hâm mộ đều tỏ ra bức xúc.

Bóng đá ASIAD 2018 8 giờ trước

Sau khi rời sân ở phút thứ 44, Hùng Dũng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện săn sóc bằng xe chuyên dụng.

Bóng đá ASIAD 2018 8 giờ trước

Olympic Việt Nam có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Olympic Nhật Bản để giành ngôi nhất bảng D, người ghi bàn thắng duy nhất là tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Phim Việt THẠCH THẢO 8 giờ trước

Mai Ngô "không chân mày, mặt trắng bóc, áo hai dây gợi cảm" trong phim điện ảnh "Thạch Thảo" khiến khán giả bất ngờ.

Veruska Ljubisavljevic - đương kim Hoa hậu Thế giới Venezuela 2017 đã quyết định nộp đơn kiện khi bị tước quyền tham dự Miss World 2018.

“Chúng ta không nên tách biệt hai thuật ngữ: sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân” (Donna E. Shalala, nguyên Bộ trưởng Bộ Y Tế và Dịch Vụ Con Người).

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Khoảnh khắc Hoa Hậu H'Hen Niê chạy vội lên sân khấu nâng váy cho Á hậu Mâu Thủy được khán giả tán thưởng, đánh giá cao.

Châu Á Phim Châu Á 8 giờ trước

Không nằm ngoài vòng xoáy của sơn sốt "Diên Hy Công Lược", cô gái Tiểu Dã -người được biết đến bới biệt danh "Thánh ăn công sở" cô cũng là fan ruột của bộ phim.

X Ðóng