Chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn miễn phí - "vị cứu tinh" cho người nghèo

| 17:57 - 25/10/2016

Gần đây trên đường phố Thượng Hải bỗng xuất hiện những chiếc tủ lạnh chứa đầy thực phẩm kèm theo dòng chữ ghi trên cánh cửa: "Chia sẻ thực phẩm miễn phí", khiến nhiều người cảm thấy hiếu kì và chú ý.

Mới đây, một số hình ảnh về những chiếc tủ lạnh đặt trên đường phố Thượng Hải, kèm theo dòng chữ được dán bên ngoài: "Chia sẻ thực phẩm miễn phí" đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội Trung Quốc, tạo nên một làn sóng ủng hộ vô cùng mạnh mẽ trên cộng đồng mạng nước này.

Chiếc tủ lạnh miễn phí trên đường phố Thượng Hải. (Ảnh: internet)
Chiếc tủ lạnh miễn phí trên đường phố Thượng Hải. (Ảnh: internet)

Qua tìm hiểu được biết, những chiếc tủ lạnh miễn phí này chính là hoạt động của một tổ chức phi lợi nhuận tại Thượng Hải, áp dụng theo mô hình tương tự vốn rất phổ biến tại nước ngoài.

Tin trên Sina cho biết thêm, mục đích của hoạt động này xuất phát từ việc giải quyết lượng thực phẩm tồn đọng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng phức tạp, đồng thời những thực phẩm được tặng miễn phí này cũng có thể giúp đỡ phần nào cuộc sống khốn khổ của những người lang thang, vô gia cư, thiếu ăn ngày càng tăng trong cộng đồng.

Những chiếc tủ lạnh này được đặt ngay cạnh cửa của các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng tiện lợi. (Ảnh: internet)
Những chiếc tủ lạnh này được đặt ngay cạnh cửa của các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng tiện lợi. (Ảnh: internet)

Theo kế hoạch, những chiếc tủ lạnh này sẽ được đặt ngay cạnh cửa của các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng tiện lợi trong thành phố. Sau khi thiết kế, các chủ khách sạn, nhà hàng và siêu thị sẽ được các thành viên của dự án giới thiệu và kêu gọi đóng góp thực phẩm mỗi ngày. Đây là những thực phẩm vốn bị các nhà hàng, siêu thị bỏ đi hàng ngày vì sắp hết hạn sử dụng.

Với mong muốn mỗi tủ lạnh sẽ được tặng từ 20-25 phần thực phẩm mỗi ngày, những chiếc tủ lạnh miễn phí trên đã thu được kết quả ngoài sức mong đợi chỉ sau vài ngày thử nghiệm.

Chiếc tủ lạnh đầy ắp thức ăn miễn phí - vị cứu tinh cho người nghèo

Chiếc tủ lạnh là "vị cứu tinh" cho những người nghèo, lang thang, vô gia cư. (Ảnh: internet)
Chiếc tủ lạnh là "vị cứu tinh" cho những người nghèo, lang thang, vô gia cư. (Ảnh: internet)

Hiện nay, người dân tại Thượng Hải dường như đã khá quen thuộc với những chiếc tủ lạnh đầy thân thiện này và chấp hành rất nghiêm túc những yêu cầu về việc lấy thực phẩm miễn phí. Đây cũng là một thành công nằm ngoài dự tính của các thành viên thực hiện dự án "Chia sẻ thực phẩm miễn phí" này.

Hy vọng tương lai, những chiếc tủ lạnh "miễn phí" này sẽ không chỉ xuất hiện trên đường phố Thượng Hải, mà tinh thần của nó sẽ thực sự lan tỏa rộng khắp trên toàn thế giới.