Chiếc gối nhỏ ở khách sạn – ai cũng từng thấy nhưng chưa hề biết công dụng

|

Nếu bạn là một người thường dịch chuyển và hay nghỉ lại các khách sạn từ 3 sao trở lên, bạn sẽ thấy trên giường ngủ thường được trang bị hai chiếc gối nằm lớn cùng 2 chiếc gối nhỏ. Vậy tại sao lại như thế? Đây không phải là một cách sắp đặt bừa bãi mà đều có nguyên nhân hết đấy. 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với con người, thời gian ngủ là khoảng thời gian vàng để cơ thể nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Trung bình con người thường ngủ khoảng 1/3 thời gian trong cuộc đời mình. Vì thế chất lượng giấc ngủ rất cần được chăm sóc, mà gối nằm phù hợp chính là chìa khóa để dẫn bạn vào một giấc ngủ ngon. 

(Ảnh: Internet|)
(Ảnh: Internet|)

Theo các nghiên cứu y học chỉ ra rằng, nằm quá cao hay quá thấp cũng đều ảnh hưởng đến cột sống. Chính vì thế trong mỗi khách sạn đều đặt thêm cho khách 1 chiếc gối nhỏ để lót dưới lưng hoặc dưới chân.

Chiếc gối nhỏ mà có võ ấy sẽ giúp bạn có được giấc ngủ êm ái hơn, không tin ư, hãy cùng xem giải thích sau đây nhé: 

(Ảnh: Internet|)
(Ảnh: Internet|)

Nằm gối quá cao, các bệnh về thoái hóa đốt sống cổ sẽ nhanh chóng tìm đến bạn, bên cạnh đó sẽ khiến bạn bị giãn cột sống. Hãy chú ý phần cằm, nếu càm chạm vào xương ức hoặc xương cổ tức là gối của bạn quá cao, cần thay ngay. 

(Ảnh: Internet|)
(Ảnh: Internet|)

Nằm gối quá thấp dễ dàng đưa ta vào tư thế ngẩng ngược phía sau. Khi đó, nguy cơ bị vẹo cột sống và tràn ngược dịch trong quá trình hô hấp rất dễ xảy ra, gây hại cho sức khỏe. 

(Ảnh: Internet|)
(Ảnh: Internet|)

Nằm gối với nửa đầu, cách nằm này vô tình tạo áp lực lớn cho phần cổ, khiến các đốt sống cổ bị tổn thương. 

Những cách nằm gối trên đều có hại không nhỏ đến sức khỏe, cũng như làm giấc ngủ không tròn. Chính vì thế các khách sạn thường để thêm 1 chiếc gối nhỏ để khách hàng lót lưng nhằm nâng đỡ bớt phần cột sống, đồng thời tạo giấc ngủ ngon hơn. 

Một vài lưu ý nhỏ để bạn trọn giấc ngủ êm 

- Giữ nguyên tư thế khi ngủ quá lâu không hề tốt, nên thay đổi tư thế thường xuyên để tốt cho sức khỏe.

- Nên nằm xoay một chút khi ngủ, cách này giúp giữ cho phần cột sống ở trạng thái tốt nhất.

- Nên sắm thêm 1 chiếc gối bé để lót lưng hoặc chân như các khách sạn thường làm.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...